DANH MỤC SẢN PHẨM

Trộn bê tông bằng máy trộn bê tông và bằng tay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Nguyên liệu bê tông hiện không còn xa lạ gì đối với con người cũng như đối với ngành xây dựng. Nó là một phần quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ công trình xây dựng nào. Thực tế đã chứng minh được vai trò, tính hiệu quả của nó trong công trình mà thiếu nó thì chắc chắn một điều rằng công trình xây dựng đó không thể tồn tại lâu dài với thời gian. Và có những phương pháp trộn bê tông nào bạn đã biết chưa. Nếu chưa biết hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

Bê tông là gì ?

Chắc hẳn cho đến giờ không ai là không biết tới hai từ bê tông này. Có thể nó là một từ còn khá xa lạ cách đây nhiều thập niên về trước. Nhưng nó đã trở nên phổ biến trong mấy năm gần đây. Tại sao vậy. Bởi qua thực tế, từ khi con người tìm ra một nguyên liệu hỗn hợp từ các nguyên liệu khác và đặt tên cho nó là hỗn hợp bê tông thì sự xuất hiện của nó đã cải thiện, thay đổi đáng kể chất lượng công trình của con người.

Vậy bê tông là gì mà thần kỳ vậy?

Đây chính là một hỗn hợp vô cùng cứng chắc, bền, chặt, dẻo được tạo ra từ việc trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Các nguyên liệu được trộn đều này có tỉ lệ khác nhau, mà mỗi một tỉ lệ lại cho ra một hỗn hợp bê tông khác nhau. Các loại bê tông này được sử dụng cho các mục đích, các bộ phận khác nhau của công trình. Theo thời gian, con người dần dần nghiên cứu ra rất nhiều tỉ lệ khác nhau cho phù hợp với từng yêu cầu về bê tông của công trình để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, chât lượng của công trình được cải thiện đáng kể.

Các thành phần tạo nên bê tông là gì?

Có nhiều thành phần để tạo nên hỗn hợp này cũng như có rất nhiều tỉ lệ khác nhau để tạo nên nó. Những thành phần cơ bản này có thể là: nước, xi măng, đá, sỏi, cát, phụ gia, … Mỗi một thành phần có một vai trò nhất định trong việc tạo nên độ kết dính, độ bền, độ chắc của công trình. Vậy máy trộn bê tông có vai trò gì trong các phương pháp trộn bê tông?

Máy trộn bê tông có vai trò gì trong các phương pháp trộn bê tông

Cùng với nhu cầu về bê tông ngày càng tăng lên nhanh chóng. Các phương pháp trộn bê tông bằng tay, bằng cách thủ công không còn phù hợp với hầu hết các công trình này. Bởi nó không chỉ đáp ứng đủ về số lượng mà còn không đáp ứng được về chất lượng công trình. Do đó, các máy trộn bê tông được chế tạo ra, được ứng dụng sử dụng ngày càng rộng rãi để có thể tạo ra ngày càng nhiều bê tông với chất lượng, mẫu mã đẹp hơn.  Những chiếc máy trộn bê tông có khả năng trộn ra một lượng bê tông rất lớn từ vài khối bê tông tới hàng chục khối bê tông mà trong thời gian chỉ một đến vài giờ. Điều này có thể làm bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trộn. Nhờ có khả năng trộn nhanh như vậy mà chất lượng bê tông cũng được cải thiện và tốt hơn. Bởi bê tông được trộn ra và được sử dụng ngay mà không mất thời gian ở ngoài nhiều, không cần phải bảo quản bê tông nữa.  Máy trộn bê tông với phương pháp trộn tự động theo chu kỳ hoặc trộn tự do không theo chu kỳ, trộn cưỡng bức, … thì việc trộn cũng đều đảm bảo được những tiêu chuẩn riêng của nó. Không những vậy, mỗi phương pháp trộn đều có những ưu điểm riêng, thuận lợi riêng trong việc trộn bê tông. Nó khắc phục được những hạn chế của phương pháp trộn bằng tay, phương pháp trộn thủ công. Vậy tại sao cần trộn bê tông bằng máy trộn bê tông và bằng tay.

Tại sao cần trộn bê tông bằng máy trộn bê tông và bằng tay

Có những trường hợp chúng ta cần sử dụng máy trộn bê tông để đảm bảo cho việc sử dụng bê tông được đủ về số lượng. Cũng có những chỗ lại cần đến. Việc trộn bê tông bằng phương pháp thủ công, trộn bê tông bằng tay. Điều này là tùy thuộc vào từng đối tượng sử dụng, từng công trình. Từng bộ phận của công trình cũng như cùng với từng chủ công trình. Vậy những trường hợp nào thì trộn bê tông bằng máy. Và những trường hợp nào thì trộn bê tông bằng tay? Như các bạn đều biết, đối với những trường hợp bê tông không cần quá nhiều. Và không có những đòi hỏi phức tạp về thành phần, tỉ lệ nguyên liệu. Thì bạn hoàn toàn có thể trộn bê tông theo các thông thường. Đó là trộn bằng tay, bằng cách thủ công đơn giản.  Những nơi mà bê tông sử dụng có thể được trộn bằng tay đó là:. Bê tông làm tấm đan, bê tông làm xà cho cửa chính hay cửa sổ. Bê tông cho mái vòm nhỏ, những nơi có diện tích nhỏ Những nơi cần nhiều bê tông và bê tông có tiếp xúc trực tiếp với ngoài trời. Thì bạn không thể sử dụng phương pháp trộn bê tông thường để trộn. Mà bạn cần trộn bằng máy để đảm bảo tỉ lệ chuẩn xác cũng như chất lượng bê tông như ý muốn.

Kết luận về Trộn bê tông bằng máy trộn bê tông và bằng tay

Để sở hữu những máy trộn bê tông tốt hãy liên hệ với Hòa Phát ngay từ hôm nay nhé. Hotline: 09.44.88.0123 Xem thêm các bài viết.

1.Kỹ năng chọn mua máy trộn bê tông 

2.Các loại máy trộn bê tông do Hòa Phát sản xuất

3.Giới thiệu máy trộn bê tông Hòa Phát

Viết bình luận của bạn
Thu gọn