DANH MỤC SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn của máy trộn bê tông cho công trình xây dựng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Các bạn chắc hản ai cũng không còn xa lạ với một công trình xây dựng dù là lớn hay nhỏ. Và hầu như ai cũng biết rằng một trong những nguyên liệu không thể thiếu đối với các công trình đó chính là bê tông bên cạnh các nguyên liệu khác như sắt, thép, xi măng, …. Và điều cốt yếu để một công trình xây dựng có chất lượng đó là bê tông cần đạt chuẩn.

Vậy để bê tông đạt tiêu chuẩn về tỷ lệ, về thành phần, về các đặc tính khác thì cần phải có một máy trộn bê tông tốt. Vậy: Tiêu chuẩn của máy trộn bê tông cho công trình xây dựng là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua các thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp cho bạn dưới đây nhé.

 

Bê tông và tỉ lệ bê tông có vai trò như thế nào?

* Bê tông là gì?

Ngày nay, các công trình xây dựng ngày càng phát triển đi cùng với nó là sự rộng lớn về diện tích, sự tăng lên về các yêu cầu kĩ thuật, tính thẩm mĩ cũng như các yêu cầu khác để đảm bảo công trình xây dựng được bển, chắc, an toàn. Và một nguyên liệu góp phần quan trọng tạo nên chất lượng công trình của bạn đó chính là bê tông. Vậy bê tông là gì? Bê tông chính là tên gọi của một thành phẩm được tạo nên từ quá trình trộn đều các nguyên liệu đầu vào như cát, đá, xi măng, sỏi, nước, phụ gia, … thành một hỗn hợp sền sệt có độ cứng, độ chắc, độ bền cao sau khi trộn xong và đưa vào công trình sử dụng.

* Tỉ lệ bê tông là gì?

Vậy tỉ lệ bê tông là gì? Đó chính là thành phần của từng nguyên liệu đầu vào của bê tông, các nguyên liệu này được tính toán chính xác về lượng để đưa vào máy trộn đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng của từng công trình xây dựng. Với mỗi công trình, mỗi bộ phận cần sử dụng bê tông lại có một tỉ lệ trộn bê tông khác nhau mà tỉ lệ này đã được nghiên cứu kĩ lưỡng qua thời gian cũng như qua nhiều thử nghiệm thực tế. Vậy tiêu chuẩn cụ thể của một hỗn hợp bê tông là gì?

Tiêu chuẩn của hỗn hợp bê tông đối với công trình xây dựng

Hồn hợp bê tông như chúng ta đều biết nó cần tuân thủ theo một tỉ lệ nhất định và bên cạnh đó là rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới cách bạn trộn bê tông. Tỉ lệ này không phải lúc nào cũng chính xác và không bị sai số khi trộn bê tông. Do đó, bạn cần một  phương pháp luận. Để xác định chất lượng của bê tông tạo ra như một thước đo nội tại của hiệu quả của máy trộn.  Khái niệm về hiệu quả của máy trộn được sử dụng để xác định mức độ hiệu quả của máy trộn có thể tạo ra một loại bê tông đồng nhất từ ​​các thành phần của nó. Do đó, trong việc đánh giá hiệu quả của máy trộn. Cần theo dõi các đặc tính như sự phân tách và cấp phối cốt liệu trong toàn bộ hỗn hợp.

Tỉ lệ này phụ thuộc vào các yếu tố của máy trộn bê tông đó là: 

-Tỷ lệ đầu ra không phải là thước đo tính đồng nhất của sản phẩm bê tông. Tỉ lệ thành phẩm bê tông phụ thuộc vào thời gian máy trộn trộn bê tông, thời gian xả bê tông và thời gian làm sạch máy trộn theo từng lần trộn của máy trộn bê tông. Ngày nay, vì lý do lợi nhuận mà người ta. Luôn mong muốn có một tỉ lệ đầu ra cao, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu đưa vào. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải quan tâm tới chất lượng của thành phẩm bê tông tạo ra. Chứ không thể quá quan tâm tới lượng bê tông tạo ra của mỗi mẻ trộn bê tông. -Yếu tố thứ hai chính là yếu tố năng lượng trộn của máy trộn bê tông. Vì lý do kinh tế, năng lượng trộn nên được giữ ở mức thấp. Nhưng chất lượng của bê tông cần được quan tâm hàng đầu. Công suất tiêu thụ thường được sử dụng để ước tính khả năng làm việc của bê tông. Máy đo lưu biến là một công cụ đo ứng suất tạo ra bởi vật liệu. Được thử nghiệm trong khi áp dụng một biến dạng.

Trong trường hợp này

- biến dạng là tốc độ không đổi của các cánh và ứng suất được đo bằng năng lượng tiêu thụ. Do đó, năng lượng trộn là công cụ rất hữu ích. Để xác định sự thay đổi trong khả năng làm việc của bê tông được sản xuất. -Yếu tố thứ ba chính là xác định độ đồng nhất và chất lượng của bê tông được tạo ra. Người ta cho rằng máy trộn hoạt động như thiết kế của nhà sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng máy trộn trong thời gian dài sẽ dẫn đến mài mòn các cánh. Hoặc gạt hoặc tích tụ vật liệu (mô tơ cứng hoặc hồ xi măng) trên các cánh, thùng chứa và / hoặc bộ gạt. -Quá trình mài mòn và tích tụ –sẽ thay đổi hình dạng của máy trộn và do đó kiểu chảy của bê tông, và có thể dẫn đến những thay đổi trong máy trộn bê tông nên được làm sạch kỹ lưỡng vào cuối mỗi ngày vận hành và các cánh quạt và / hoặc cạp thay đổi theo một lịch trình thường xuyên.

Kết luận về tiêu chuẩn của máy trộn bê tông

Bê tông và tỉ lệ bê tông có vai trò như thế nào?; Tiêu chuẩn của hỗn hợp bê tông đối với công trình xây dựng là những thông tin cho bạn trong bài viết này. Ngoài máy trộn bê tông, Hòa Phát còn cung cấp rất nhiều loại máy móc xây dựng khác. Hãy đến với chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan.

1.Phương pháp trộn của máy trộn bê tông tự hành Hòa Phát

3.Máy trộn bê tông giá sỉ, Giá rẻ chỉ có tại Hòa Phát

3.Máy trộn bê tông tự do hoạt động như thế nào?

Viết bình luận của bạn
Thu gọn