DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại máy trộn bê tông Đặc điểm và ứng dụng thực tế

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Dù là trong bất cứ công việc nào, ngành nghề nào thì việc ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, vào công việc cũng góp phần mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh vượt trội cho con người. Trong ngành xây dựng cũng vậy, các loại máy trộn bê tông, máy cắt sắt, máy bẻ đai, máy tời, pa lăng, ... ra đời đã hỗ trợ con người trong việc thực hiện những công việc nặng nhọc, vất vả. Kỳ này, hãy cùng Hòa Phát tìm hiểu về: Các loại máy trộn bê tông – đặc điểm và ứng dụng thực tế nhé.

Đặc điểm máy trộn bê tông

Khái niệm máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là loại máy được dùng chủ yếu để trộn bê tông, trộn hồ hay trộn vữa trong xây dựng.

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông

 • Máy trộn bê tông hoạt động với nguyên lý thùng trộn quay với vận tốc lớn để cánh trộn đảo đều các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp sền sệt có độ kết dính cao, độ dẻo, độ cứng và độ bền.
 • Đặc biệt, máy trộn bê tông không chỉ có khả năng trộn đều các nguyên liệu mà chất lượng thành phẩm tạo ra cũng có chất lượng cao, đẹp, đều đảm bảo chất lượng công trình đang thi công.

Đặc điểm ưu việt Máy trộn bê tông

 • Máy trộn bê tông làm việc theo một nguyên lý nhất định nhưng khi trộn nó có nhiều kiểu trộn khác nhau như kiểu trộn theo chu kỳ và trộn không theo chu kỳ (hay còn gọi là kiểu trộn tự do).
 • Máy trộn được thiết kế với nhiều bộ phận khác nhau nhưng về cơ bản máy trộn phải bao gồm: Thùng trộn, động cơ máy, cánh trộn, van xả liệu, phanh, trục trộn.
 • Mỗi bộ phận của máy đảm nhiệm những nhiệm vụ nhất định tạo nên độ hoàn hảo của thành phẩm tạo ra. Chất lượng bê tông, hồ hay vữa tạo ra chính là kết quả đánh giá chất lượng một máy trộn bê tông.
 • Vậy máy trộn bê tông ngoài việc sử dụng để trộn bê tông còn được ứng dụng vào những việc gì nữa ?

Ứng dụng Máy trộn bê tông

 • Bạn có thể sử dụng máy trộn bê tông với các công việc khác nhau tùy từng mục đích công việc của bạn như:
 • Bạn có thể sử dụng máy để trộn bê tông. Với máy trộn mini thì có thể sử dụng cho các công trình xây dựng nhỏ như. Xây dựng nhà ở, xây dựng kênh, đê, sông, mương máng, ... Với máy trộn bê tông cỡ lớn bạn cố thể sử dụng để trộn bê tông cho các công trình xây dựng lớn hơn. Như chung cư, dự án nhà cao tầng lớn nhỏ khác nhau, ...
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng máy trộn bê tông vào công việc khác của công trình xây dựng như trộn hồ hay trộn vữa.
 • Khi sử dụng máy trộn vào việc trộn vữa. Máy trộn có khả năng trộn đều tạo ra hỗn hợp vữa dẻo, mịn và có độ kết dính cao hơn so với các phương pháp trộn bằng tay thông thường.
 • Còn đối với việc trộn hồ xây, hồ chát tường máy trộn cũng cho thành phẩm chất lượng cao, đẹp giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc chát tường, chát trần trong công trình của bạn, ...
 • Vậy trên thị trường hiện nay có mấy loại máy trộn bê tông? Đặc điểm của mỗi loại như thế nào ?

Các loại Máy trộn bê tông có mặt trên thị trường hiện nay

Nhu cầu của con người về bê tông ngày càng lớn. Thị trường máy trộn bê tông phát triển nhanh chóng với  nhiều thương hiệu. Ở trong nước hay nước ngoài được nhập về Việt Nam. Với thị trường Việt Nam hiện nay có các dòng máy trộn bê tông chủ yếu sau: Máy trộn bê tông tự do Máy trộn bê tông cưỡng bức Máy trộn bê tông tự hành Bồn trộn bê tông Trạm trộn bê tông

Đặc điểm của mỗi loại như sau:

Máy trộn bê tông tự do

Được trộn theo phương pháp trộn tự do, không theo chu kỳ trộn. Con người có thể điều chỉnh thời gian trộn theo ý của mình. Tùy từng loại thành phẩm họ muốn tạo ra. Máy trộn bê tông tự do hay còn gọi là máy trộn quả lê, máy trộn quả táo,... Máy trộn loại này được dùng khá phổ biến trong các công trình xây dựng nhỏ như. Nhà ở, kênh mương, sông ngòi. Máy trộn xả liệu bằng phương pháp nghiêng đổ tuy hơi mất công sức một chút nhưng. Máy có cấu tạo nhỏ gọn rất tiện lợi cho các công trình ở địa điểm khác nhau.

Máy trộn bê tông cưỡng bức

 

máy trộn bê tông bê tông kiểu đổ nghiêng

 

Đây là dòng máy trộn có dung tích trộn to hơn so với máy trộn tự do. Máy trộn theo phương pháp cưỡng bức và có van xả liệu rất tiện lợi cho việc xả bê tông sạch và rất nhanh. Máy có công suất trộn lớn, khả năng trộn đều các nguyên liệu hơn hẳn. So với các dòng máy trộn khác.

Máy trộn bê tông tự hành

 

Cũng giống như cách trộn bê tông của máy trộn cưỡng bức. Đây là dòng máy trộn theo chu kỳ nhất định. Ngoài những ưu điểm của một máy trộn cưỡng bức, máy trộn bê tông tự hành. Còn có một ưu điểm khác khiến người dùng ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Đó chính là khả năng linh hoạt khi di chuyển của máy trộn mà không có một dòng máy trộn nào theo kịp. Những thông tin cơ bản về Đặc điểm máy trộn bê tông; Ứng dụng thực tế của máy trộn bê tông; Các loại máy trộn bê tông có mặt trên thị trường hiện nay. Là những gì chúng tôi muốn gửi tới quý khách hàng của mình. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 09.44.88.0123 - 0339.60.2222 để sở hữu những sản phẩm chất lượng này với giá cả ưu đãi nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn