DANH MỤC SẢN PHẨM

Sử dụng Pa lăng cáp điện đúng cách như thế nào

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Pa lăng cáp điện được sử dụng như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc nâng hạ vật nặng, hàng hóa, vật liệu xây dựng hay máy móc. Máy không chỉ hỗ trợ giúp con người giải phóng sức lao động mà còn giúp họ tiết kiệm được thời gian. Vậy Sử dụng pa lăng cáp điện đúng cách như thế nào bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo những thông tin sau nhé.

Pa lăng cáp điện là gì Pa lăng cáp điện là một thiết bị được dùng để nâng hạ hàng hóa, vật nặng sử dụng trong việc nâng vật nặng, máy móc, vật liệu xây dựng, hàng hóa, ... Pa lăng cáp điện được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng cũng như để nâng, kéo vật liệu xây dựng lên cao, hạ máy móc xuống thấp rất tiện dụng cho con người trong công việc. Nhờ có nó mà con người không phải mất thời gian hàng tuần hay hàng chục nhân công cho việc vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng lên cao để thi công. Và cũng không mất công để đưa vật liệu trên cao xuống thấp.  Vậy pa lăng cáp điện được sử dụng như thế nào?

Sử dụng pa lăng cáp điện như thế nào

Để sử dụng pa lăng cáp điện được một cách đơn giản dễ dàng nhất và hiệu quả nhất cho bạn. Bạn cần lưu ý những điều sau:  - Trước tiên, bạn cần phải chú ý tới việc kiểm tra máy trước khi dùng. Điều này là điều vô cùng quan trọng, trước khi tiến hành làm việc với máy pa lăng để chắc chắn rằng máy còn hoạt động êm ái, hiệu quả và không bị hư hỏng gì tránh xảy ra những sự cố khi làm việc. - Thứ hai, chú ý tới nguồn điện sử dụng cho pa lăng. Nguồn điện cho pa lăng có thể là nguồn điện 220V hoặc 380V bạn cần nắm bắt được pa lăng của mình sử dụng nguồn điện nào để có thể đấu nối cho đúng tránh gây chập, cháy nguy hiểm. - Thứ ba, chỉ nên sử dụng với công suất tối đa là 80% tải trọng của pa lăng tránh để pa lăng bị quá tải gây hỏng hóc nhanh và không bền. - Thứ tư, khi sử dụng pa lăng cáp điện bạn cần phải chú ý lắp đặt chúng thật chắc chắn. Các bộ phận đấu nối với nhau đầy đủ, không bị lỏng ốc, rời rạc để đảm bảo an toàn trong lao động. Đó là những lưu ý cơ bản và hết sức quan trọng để bạn dùng pa lăng cáp điện của mình được hiệu quả nhất. Và dưới đây là những lưu ý khi chọn mua pa lăng: https://www.youtube.com/watch?v=YzoWLQYKZGk

Những lưu ý khi chọn mua pa lăng

 • Không được vượt quá khả năng tải của vận thăng.
 • Không được phép nâng tải bị kẹt hoặc kẹt.
 • Đánh máy quá mức do hoạt động thường xuyên, ngắn gọn của Công tắc điều khiển nên tránh.
 • Việc sử dụng vận thăng để vận chuyển người là bị cấm 
 • Nghiêm cấm công việc hàn trên móc và xích tải. Chuỗi tải không cho phép
 • Kéo chéo, tức là Tải bên vào khối nhà ở hoặc khối dưới cùng không được phép. Luôn nâng và kéo theo một đường thẳng giữa hai móc hoặc căng thẳng.
 • Chuỗi tải không được sử dụng làm chuỗi treo được.
 • Không thắt nút tải hoặc sử dụng bu-lông, vít hoặc tuốc nơ vít hoặc rút ngắn tương tự . Cố định trong vận thăng Chuỗi tải không được sửa chữa.
 • Không được phép tháo khung an toàn khỏi móc mang và tải.
 • Không được sử dụng các phần giới hạn hành trình (phần cuối chuỗi) giới hạn hành trình có thể được sử dụng (Chuỗi cuối mảnh).
 • Không thả tời từ độ cao lớn. Thiết bị nên luôn luôn đặt đúng cách trên sàn nhà.
 • Không được sử dụng thiết bị trong môi trường dễ nổ trở nên.
 • Độ dốc dọc của đường xe lửa không được vượt quá 3%.
 • Việc tăng cài đặt chiều rộng khung gầm, ví dụ: một Lái xe bán kính đường cong lớn hơn không được phép.
 • Cấm quay tải trong khi hoạt động. Nếu quay vòng hoạt động được lên kế hoạch, cái gọi là Công cụ bắt xoáy hoặc nhà sản xuất nên được tư vấn.

Tìm hiểu về những loại pa lăng đáng mua nhất hiện nay trên thị trường: 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pa lăng khác nhau giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm ưu đãi nhất và chất lượng nhất.  Vậy có những loại pa lăng nào đang được bán chạy nhất thị trường hiện nay? Đó là:  Một trong những loại pa lăng có doanh thu hàng đầu trong thời gian vừa qua đó là pa lăng cáp điện 5 tấn 24m. Với tải trọng nâng hạ lên tới 5 tấn và độ cao nâng hạ có thể tới 24m, pa lăng cáp điện 5 tấn 24m được người tiêu dùng lựa chọn khá nhiều bởi nó phù hợp với mục đích sử dụng của đa phần những khách hàng cần lựa chọn mua pa lăng. Một dòng pa lăng nữa cũng được bán chạy trong thời gian qua đó là pa lăng cáp điện 3 tấn 6m. Với công suất động cơ cao có thể nâng hạ là 3 tấn và chiều cao nâng hạ là 6m. Dòng pa lăng này cũng khá được ưa chuộng trong giới công trình. Cũng như trong các xưởng sửa chữa máy móc hiện nay. Vậy bạn cần loại pa lăng cáp điện nào? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được báo giá và sở hữu những pa lăng hiện đại nhất. Giá thành phải chăng nhất và chất lượng ưu việt nhất nhé.

Xem thêm

1.Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện – những lưu ý khi sử dụng hai loại này

2.Cách chọn mua palăng điện chính hãng mà bạn nên biết

3.Pa lăng xích điện – điều kiện an toàn của các bộ phận máy (Phần 2)

Viết bình luận của bạn
Thu gọn