DANH MỤC SẢN PHẨM

Pa lăng xích điện Điều kiện an toàn của các bộ phận máy Phần 2

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Trong phần một chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin về Tầm quan trọng của tiêu chuẩn an toàn chất lượng pa lăng xích điện; Cấu tạo pa lăng xích điện; Tiêu chuẩn an toàn của Cụm móc treo vật, treo pa lăng, trong phần 2 này chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn tiêu chuẩn an toàn của các bộ phận khác trong pa lăng xích điện nhé.

Pa lăng xích điện

Tiêu chuẩn an toàn của động cơ pa lăng xích điện

* Đặc điểm, công dụng:

- Động cơ pa lăng là bộ phận quan trọng nhất giúp pa lăng hoạt động tốt. Một pa lăng xích điện là sử dụng động cơ điện để vận hành hoạt động. Máy có thể sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha để đấu nối. - Động cơ giúp máy có thể nâng hạ vật một cách nhanh chóng dễ dàng không cần dùng quá nhiều sức lực để kéo hay nâng vật.

- Động cơ điện pa lăng có công suất phải lớn thì mới có khả năng nâng hạ những vật có tải trọng lên đến hàng vài tấn đến vài chục tấn.

- Nó là bộ phận quan trọng do đó động cơ cần được thiết kế, chế tạo theo đúng tiêu chuẩn về an toàn, hiệu quả sử dụng. Đây là những yêu cầu đó:

* Tiêu chuẩn an toàn:

- Động cơ phải được thiết kế bằng dây đồng để có thể chịu được nhiệt, hoạt động bền bỉ. - Không chỉ vậy, động cơ điện phải có khả năng làm việc bình thường trong các điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt như: nắng nóng, lạnh, mưa bão, …

- Động cơ điện phải làm việc bình thường trong các điều kiện sau:

  • Nhiệt độ ngoài trời không quá 400

  • Độ ẩm không khí tới 98% khi ở nhiệt độ 250

  • Chiều cao so với mực nước biển không lớn hơn 1000m.

- Công suất động cơ điện cần phù hợp với những trị số được nêu dưới đây:

  • 0,55; 0,75; 1,1; 1,5; 2,2; 3,0; 4,0; 5,5; 11; 15; 18,5; 22; 30; 37; 55; 75; 90 kW.

- Tần số quay đồng bộ của động cơ điện: 3000; 1500; 750; 600 vg/min. - Pa lăng xích điện sử dụng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha với điện lưới tần số 60Hz. - Các ký hiệu, quy ước của động cơ cần được ghi đúng theo tiêu chuẩn QTKĐ 09: 2016/BLĐTBXH để người dử dụng có thể đọc nó và làm theo những thông số này.

* Yêu cầu về độ bền điện của động cơ pa lăng xích điện.

- Điện trở của cuộn dây với bệ máy và giữa các cuộn dây với nhau không được quá lớn, phải đạt tiêu chuẩn nhỏ hơn 5mw và nó phải luôn ở trong trạng thái nguội - Cách điện giữa cuộn dây với bệ máy và giữa cuộn dây với nhau phải đảm bảo an toán nhất. 

Tiêu chuẩn an toàn của dây xích pa lăng

* Đặc điểm, công dụng

- Một pa lăng điện có hai loại dây bạn có thể lựa chọn đó là dây xích và dây cáp. Dây xích của pa lăng được cấu tạo từ những mắt xích nhỏ nối với nhau chắc chắn. - Dây có thể điều chỉnh độ dài tùy theo mục đích của khách hàng. - Là bộ phận nối giữa pa lăng với vật cần nâng hạ hay kéo, nó được móc qua đĩa xích và hoạt động theo cơ chế dòng dọc.

* Tiêu chuẩn an toàn:

- Dây xích cần có hệ số an toàn của các mắt trộn không nhỏ hơn 5,0-8,0; Dây xích cần phải được tính toán kĩ về khối lượng, hiệu suất của hệ thống ròng rọc của pa lăng. - Khi lựa chọn dây xích các nhà sản xuất cũng cần chú ý tới đặc tính của dây và chế độ làm việc của pa lăng xích điện.

Tiêu chuẩn an toàn của ròng rọc và đĩa xích pa lăng

* Đặc điểm, công dụng

- Đĩa xích và hệ thống ròng rọc có tác dụng trong việc trợ lực nâng kéo của pa lăng. - Nó giúp cho việc nâng hạ nhanh chóng, dễ dàng hơn. - Được cấu tạo với thiết kế đặc biệt từ các pu ly, bánh răng lớn nhỏ khác nhau hỗ trợ lực vô cùng tốt.

* Tiêu chuẩn an toàn:

- Ròng rọc và đĩa xích cần có ít hơn 5 lỗ hoặc bánh răng có ít hơn 2 lỗ. - Bánh răng cần được ăn khớp hoàn toàn với dây xích của pa lăng tránh bị chệch ảnh hưởng tới công việc. - Cả hai bộ phận này cần có cơ cấu rải đúng xích và tránh trường hợp dây xích rơi khỏi ròng rọc, khỏi đường tâm của pa lăng sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của pa lăng.

Kết luận

Mỗi bộ phận của pa lăng xích điện cần có những yêu cầu khắt khe về chất lượng, tiêu chuẩn an toàn cũng như các thông số kĩ thuật chuẩn xác nhất để đạt hiệu quả trong việc lắp ráp, trong việc hoạt động ở các điều kiện khắc nghiệt nhất. Để có thể hiểu hơn về những thông tin này hay cần giải đáp thắc mắc, báo giá pa lăng xích điện bạn hãy liên hệ với hotline: 09.44.88.0123 – 0339.60.2222 của Hòa Phát nhé! Hòa Phát chuyên cung cấp, phân phối hàng trên toàn quốc các loại máy móc xây dựng, tời điện, máy móc công nghiệp với giá thành hợp lí nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn