DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông và quy trình trộn bê tông chuẩn nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Ngày nay, mỗi công trình xây dựng dù là ở miền xuôi hay miền ngược, đồng bằng hay miền núi thì việc sử dụng bê tông cho công trình là không thể thiếu. Chính vì vậy, hình ảnh chiếc máy trộn bê tông làm việc trong các công trình là không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào của chúng tôi cũng biết cách trộn ra một mẻ trộn bê tông đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất. Hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi cung cấp cho các bạn những thông tin hữu dụng nhất. Đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé: Máy trộn bê tông và quy trình trộn bê tông cho từng phần của công trình.

quy trình trộn bê tông chuẩn

Máy trộn bê tông và các đặc điểm của nó

Máy trộn bê tông ngày nay đang ngày càng chứng minh được vai trò của nó trong cuộc sống của con người nói chung và trong công việc xây dựng của nó nói riêng. Nhờ có nó mà công việc trộn bê tông trở nên dễ dàng, hiệu quả nhanh chóng hơn bao giờ hết. Con người sẽ không cần phải mất hàng ngày, hàng tuần cho công việc trộn bê tông của mình nữa mà việc trộn bê tông chỉ mất một ít thời gian và hiệu quả rất nhanh chóng. Điều này hoàn toàn là nhờ công nghệ hiện đại, tính tự động của một máy trộn bê tông. * Vậy máy trộn bê tông là gì? Đó chính là một máy dùng để trộn đều các nguyên liệu như cát, đá, sỏi, xi măng, nước, chất phụ gia, … được trộn đều trong môt khoảng thời gian nhất định để tạo thành một hỗn hợp đầu ra đó chính là bê tông. Ngoài việc trộn bê tông máy trộn bê tông còn có thể được dùng để trộn vữa, trộn hồ cho việc xây chát từng phần trong công trình xây dựng của bạn.

Quy trình trộn bê tông đúng nhất

Để trộn được một mẻ trộn bê tông hoàn hảo nhất bạn cần tuân thủ theo đúng các bước sau:  Bước 1, chuẩn bị nguyên liệu và máy trộn bê tông Bước 2, xác định loại bê tông bạn cần sử dụng từ đó biết được tỉ lệ các nguyên liệu cho đúng. Bước 3, cho nguyên liệu vào máy đúng, chính xác tỉ lệ mà các bạn đã định trước. Bước 4, đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Bước 5, vận hành máy trộn bê tông theo thời gian trộn đã xác định được từ trước. Bước 6, chú ý khi máy đang trộn để đảm bảo thời gian. Lượng nước cũng như máy hoạt động bình thường khi trộn bê tông. Bước 7, sau khi quá trình trộn hoàn thành tiến hành xả liệu đúng cách. Theo từng loại máy của bạn sử dụng khi trộn bê tông. Bước 8, vệ sinh thùng trộn sau khi trộn để thùng trộn được sạch sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng bê tông những mẻ trộn sau. Đó là toàn bộ quy trình trộn bê tông chuẩn nhất, đúng nhất cho bạn để bạn có thể có được một mẻ trộn bê tông hoàn hảo nhất, với lượng bê tông tạo ra tối đa nhất khi đưa nguyên liệu vào máy trộn bê tông. Và sau đây là yêu cầu của tỉ lệ bê tông cho mỗi bộ phận công trình của bạn.

Yêu cầu của tỉ lệ bê tông cho mỗi bộ phận của công trình

* Bê tông sử dụng trong Các bể chứa vữa xi măng cốt thép: Do các bể chứa sắt thép có thành mỏng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi tác động trực tiếp. Do đó, nên xây dựng các bể này cách xa các vị trí có thể có nguy cơ lăn. Hoặc di chuyển các vật thể như tảng đá, thân cây, cành cây, v.v. Do cấu trúc nhẹ, chúng có thể được đặt thuận tiện ở những vị trí mà kết cấu tương đối nặng hơn. Như khối xây đổ nát hoặc bể bê tông cốt thép không thể được lắp dựng. Tuy nhiên, đất chịu lực phải đủ cứng để không có khả năng chênh lệch lún hoặc chuyển động ngang hoặc trượt. 

* Bê tông sử dụng trong phần móng của công trình: 

Phần đất đá đã đào không phải là lớp đất trên cùng. Nên được đổ bỏ ở các đầu mút cách xa vị trí. Tuy nhiên, lớp đất trên đã loại bỏ có thể được sử dụng lại để ổn định. Làm phẳng các bề mặt đào lộ thiên và các mái dốc tiếp giáp với cấu trúc. Sau khi hoàn thành để bảo vệ chống lại xói mòn có thể xảy ra. Sau khi san bằng lớp phụ lộ ra. Đường viền của đáy hình tròn của bể được đánh dấu trên mặt đất bằng một đoạn dây. Phần đào móng sâu 150mm trừ khi có quy định khác. Ở nơi đất chắc, cần chú ý giữ cho mép đào thẳng và thẳng hàng. Trong một số loại đất nhất định. Có thể cần phải sử dụng một số dạng ván khuôn ứng dụng để bảo vệ các mặt của hố đào không bị rơi vào. Nhưng hiếm khi cần phải làm như vậy, vì độ sâu liên quan là rất nhỏ. Tất cả các đầu ra ống chứa bê tông của bể chứa sắt thép. Được đặt để đi qua tấm sàn. Do có thành tương đối mỏng nên có khả năng rò rỉ dọc theo bề mặt ống. Nếu các cửa thoát nước như vậy được cung cấp xuyên qua tường. Như được thực hiện trong các bể được xây dựng theo cách truyền thống. 

Kết luận về quy trình trộn bê tông chuẩn

Máy trộn bê tông và các đặc điểm của nó; Quy trình trộn bê tông chuẩn nhất; Yêu cầu của tỉ lệ bê tông cho mỗi bộ phận của công trình là những nội dung chính trong chuyên đề này. Để được sở hữu những máy trộn bê tông tốt nhất hãy đến với Hòa Phát ngay hôm nay nhé.

Xem thêm các bài viết:

1.Máy trộn bê tông, trộn vữa chất lượng nhất hiện nay

2.Phương pháp trộn của máy trộn bê tông tự hành Hòa Phát

3.Máy trộn bê tông – Thông tin mới nhất cho khách hàng của Hòa Phát

Viết bình luận của bạn
Thu gọn