DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông và các phương pháp trộn bê tông

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Máy trộn bê tông là một trong những loại máy không thể thiếu đối với bất cứ công trình xây dựng nào nói riêng và trong các công việc khác nhau của con người. Tuy nhiên, đa phần trong giới xây dựng, đa phần người lao động chỉ quan tâm tới việc đưa nguyên liệu vào máy để trộn mà không quan tâm tới phương pháp trộn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu: Máy trộn bê tông và các phương pháp trộn bê tông

các phương pháp trộn bê tông

Vai trò của máy trộn bê tông

- Máy trộn bê tông có vai trò quan trọng trong việc tạo ra những mẻ trộn bê tông chất lượng: Trước đây khi chưa có máy trộn, tất cả các công trình của con người cần sử dụng bê tông thì đều trộn bằng tay, bằng cách làm thủ công và dựa vào kinh nghiệm của con người là chính. Khi có máy trộn bê tông, máy trộn ứng dụng vào công việc trộn giúp cho việc trộn nhanh hơn, chất lượng bê tông tạo ra đẹp hơn, tỉ lệ chuẩn xác hơn.  - Máy trộn giúp công việc nhẹ nhàng hơn Bởi con người không cần phải dùng tay để đảo đi đảo lại các nguyên liệu như đá, sỏi, xi  măng, … nữa mà chỉ cần cho các nguyên liệu vào máy còn lại tất cả là do máy làm. - Máy trộn giúp công việc tại các công trình được tiến hành nhanh hơn: Máy trộn có khả năng trộn ra lượng bê tông lớn bởi máy trộn có rất nhiều loại với nhiều dung tích trộn khác nhau như: máy trộn bê tông 500l, 600l, 800l, 1000l; Hay máy trộn bê tông có dung tích trộn từ 1 bao xi măng tới 12 bao xi măng.

Vai trò của phương pháp trộn bê tông

- Giúp xác định được chính xác loại bê tông, loại vữa, hay hồ để sử dụng cho từng mục đích của bạn. - Một phương pháp trộn đúng với một máy trộn tốt sẽ cho hiệu quả công việc trên cả mong đợi của con người. Nó vô cùng tuyệt vời cho công việc của bạn

Các phương pháp trộn bê tông

Khi mô tả quá trình trộn, phần cứng của máy trộn chỉ là một trong số các thành phần. Quá trình trộn cũng bao gồm phương pháp nạp, phương pháp xả, thời gian trộn và năng lượng trộn.

*  Phương pháp nạp:

 bao gồm thứ tự nạp các cấu tử vào máy trộn và cả thời gian của thời gian nạp. Khoảng thời gian tải phụ thuộc vào thời gian các cấu tử được trộn khô trước khi thêm nước và tốc độ tải của các cấu tử. Thời gian nạp được kéo dài kể từ khi thành phần đầu tiên được đưa vào máy trộn. Giai đoạn nạp liệu rất quan trọng vì một số đặc tính của bê tông sẽ phụ thuộc vào thứ tự các thành phần được đưa vào máy trộn. Hầu hết các nhà điều hành dựa vào kinh nghiệm và thử và sai để xác định thứ tự tải của máy trộn của họ. Thông thường, thời gian trộn được định nghĩa là thời gian trôi qua từ khi tải các thành phần đầu tiên đến khi bê tông xả. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là quy trình trộn phải được mô tả đầy đủ cho từng mẻ bê tông. Việc xả từ máy trộn nên được bố trí để tăng năng suất (xả nhanh) và nó không thay đổi (xả chậm) tính đồng nhất của bê tông. Ví dụ, nếu sự phóng điện liên quan đến sự thay đổi vận tốc đột ngột như khi rơi dọc theo khoảng cách xuống một bề mặt cứng thì có thể có sự phân tách các thành phần theo kích thước hay nói cách khác là sự phân tách.

*  Trộn năng lượng

Sự trộn lẫn trong toàn bộ chu trình trộn. Vì lý do về kinh tế, năng lượng trộn nên được giữ ở mức thấp nhưng chất lượng của bê tông nên được xem xét đầu tiên. Công suất tiêu thụ ờng được sử dụng để ước tính khả năng làm việc của bê tông. Lý thuyết đằng sau cách sử dụng này dựa trên nguyên tắc hoạt động của máy đo lưu biến. Máy đo lưu biến là một công cụ đo ứng suất tạo ra bởi vật liệu. Được thử nghiệm trong khi áp dụng một biến dạng. Trong trường hợp này, biến dạng là tốc độ không đổi của các cánh. Ứng suất được đo bằng năng lượng tiêu thụ. Do đó, năng lượng trộn là công cụ rất hữu ích. Để xác định sự thay đổi trong khả năng làm việc của bê tông được sản xuất.

*  Mang và xé, sạch sẽ

Trong việc xác định hiệu suất máy trộn, trọng tâm chính là xác định độ đồng nhất và chất lượng của bê tông được tạo ra. Người ta cho rằng máy trộn hoạt động như thiết kế của nhà sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng máy trộn trong thời gian dài sẽ dẫn đến mài mòn các cánh và / hoặc gạt hoặc tích tụ vật liệu (mô tơ cứng hoặc hồ xi măng) trên các cánh, thùng chứa và / hoặc bộ gạt. Quá trình mài mòn và tích tụ sẽ thay đổi hình dạng của máy trộn. Do đó kiểu chảy của bê tông. Và có thể dẫn đến những thay đổi trong máy trộn bê tông nên được làm sạch kỹ lưỡng vào cuối mỗi ngày vận hành. Và các cánh quạt hoặc thay đổi theo một lịch trình thường xuyên.

Kết luận về các phương pháp trộn bê tông

Vai trò của máy trộn bê tông; Vai trò của phương pháp trộn bê tông; Các phương pháp trộn bê tông là những thông tin cho bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi Hotline 09.44.88.0123 để mua máy trộn bê tông nhé. Xem thêm các bài viết

1.Giới thiệu máy trộn bê tông Hòa Phát

2.Máy trộn bê tông và quy trình trộn bê tông chuẩn nhất

3.Phương pháp trộn của máy trộn bê tông tự hành Hòa Phát

Viết bình luận của bạn
Thu gọn