DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông tự do và máy trộn cưỡng bức loại nào tốt hơn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Một máy trộn bê tông là cần thiết cho bất cứ công trình xây dựng nào dù lớn hay nhỏ, với tính ứng dụng cao máy trộn ngày càng được sủ dụng phổ biến ở khắp mọi miền đất nước dù là công trình ở miền xuôi hay miền ngược, đồng bằng hay miền núi. Vậy có bao giờ bạn băn khoăn: Máy trộn bê tông tự do và máy trộn cưỡng bức loại nào tốt hơn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Hòa Phát.

Máy trộn bê tông là gì và có những loại nào?

* Máy trộn bê tông:

Là một thiết bị được thiết kế, chế tạo ra nhằm mục đích trộn đều các nguyên liệu đầu vào tạo thành một hỗn hợp đầu ra sử dụng vào các mục đích khác nhau của con người trong các công trình, nhà máy, xưởng sản xuất. Nguyên liệu đầu vào ở đây có thể là cát, đá, xi măng, nước, đất, phụ gia, … để tạo thành các thành phẩm có thể là bê tông, bê tông tươi, hồ chát tường, vữa xây, nguyên liệu để đúc gạch block, hay gạch viên, ….

* Các loại máy trộn bê tông:

Các nhà sản xuất ngày càng sáng chế ra nhiều loại máy trộn khác nhau với nhiều mẫu mã, thương hiệu, dung tích trộn khác nhau.

 Có thể phân chia ra thành các loại máy trộn (dựa vào tiêu chí dung tích trộn của máy) như sau:

Máy trộn bê tông 250l Máy trộn bê tông 300l Máy trộn bê tông 500l Máy trộn bê tông 600l Máy trộn bê tông 800l … Máy trộn bê tông 1 bao Máy trộn bê tông 3 bao Máy trộn bê tông 6 bao Máy trộn bê tông 9 bao Máy trộn bê tông 12 bao …

Theo cách trộn bạn có thể thấy có các loại máy trộn sau: Máy trộn bê tông tự do Máy trộn bê tông cưỡng bức Máy trộn bê tông tự hành Trong đó, Máy trộn bê tông tự do và cưỡng bức là hai loại máy khá được người dùng ưa chuộng. Hai loại máy trộn này có những điểm giống và khác nhau như sau:

Điểm giống và khác nhau giữa máy trộn tự do và cưỡng bức

* Điểm giống nhau:

  • Đây đều là hai loại của máy trộn bê tông, đều dùng vào mục đích hỗ trợ con người trong việc trộn bê tông, trộn hồ hay trộn vữa xây dựng.
  • Được sử dụng trong các công trình lớn, nhỏ hay dự án vừa. Trong xây dựng nhà ở, chung cư, nhà cao tầng, …
  • Máy trộn bê tông tự do và máy trộn cưỡng bức đều cho thành phẩm trộn đều, đẹp và chất lượng.
  • Được cấu tạo khá đơn giản, dễ sử dụng, rất an toàn và mang lại hiệu quả cao trong công việc.
  • Máy không chỉ giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc trộn bê tông, trộn hồ hay vữa, mà nó còn giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí khác cùng với đó là chất lượng bê tông đạt chuẩn.

* Điểm khác nhau

- Cách trộn Máy trộn bê tông tự do: được thiết kế trộn theo cách trộn tự do, không theo chu kỳ. Máy có thể trộn tùy thời gian lâu hay chóng phụ thuộc vào cảm quan, kinh nghiệm trộn mỗi loại thành phẩm của con người muốn trộn. https://www.youtube.com/watch?v=fryidx9Yjes&t=11s Máy trộn bê tông cưỡng bức: được thiết kế trộn theo cách trộn theo cách trộn cưỡng bức. - Công suốt trộn Máy trộn tự do: có công suất trộn cũng khá lớn khả năng trộn đều và nhanh. Máy trộn cướng bức: có công suất trộn khá lớn, nên thành phẩm tạo ra đẹp, đều, chất lượng vượt trội hơn các dòng máy trộn khác.

* Xả liệu

Máy trộn bê tông tự do: xả liệu bằng cách nhấp chân phanh, quay bánh lái để nghiêng thùng trộn và đổ nguyên liệu trộn ra qua miệng thùng trộn. Máy trộn bê tông cưỡng bức : có van xả liệu nên việc xả liệu nhanh, sạch và nhẹ nhàng hơn so với các loại máy trộn khác. Như vậy, mỗi loại máy trộn đều có những điểm mạnh khác nhau phù hợp cho từng loại công trình, công việc khác nhau. Để cố thể phát huy tốt nhất hiệu quả mỗi loại máy bạn cần lựa chọn đúng loại máy cho đúng công việc của bạn.

Các công trình nào nên chọn máy cưỡng bức

Máy cưỡng bức có dung tích trộn khá lớn từ 1 bao xi măng đến 12 bao xi măng, dung tích trộn lớn như vậy nên máy thích hợp cho các công trình xây dựng cỡ vừa và cỡ lớn. Máy có công suất lớn, khả năng trộn nhanh, đều trong thời gian ngắn và được giới chuyên gia, các kĩ sư cũng như người dùng đánh giá cao. 

Các công trình nào nên chọn máy tự do

Có công suất trộn nhẹ hơn, dung tích trộn ít hơn nên máy phù hợp cho các công trình xây dựng nhỏ hơn, các công trình xây dựng nhà ở, chung cư nhỏ, các kênh mương, …

Vậy loại nào tốt hơn

Nhìn chung, cả hai loại này đều tốt cho việc sử dụng để trộn bê tông. Chỉ là bạn cần biết cách chọn đúng loại máy có chất lượng tốt. Có nguồn gốc và thương hiệu trên thị trường mà thôi. Để có thể chọn mua máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức chính hãng. Với giá cả phải chăng bạn hãy liên hệ với Hòa Phát. Chúng tôi phân phối hàng trên toàn quốc. Và chất lượng sản phẩm của chúng tôi luôn là hàng đầu, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Xem thêm:

1.Giá máy trộn bê tông quả lê nào dưới 5 triệu mà chất lượng tốt

2.Các loại máy trộn bê tông – Đặc điểm và ứng dụng thực tế

3.Những loại máy trộn bê tông chất lượng hàng đầu hiện nay

Viết bình luận của bạn
Thu gọn