DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy cắt sắt sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Máy cắt sắt – sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất không phải ai cũng biết và hiểu rõ điều này. Dù nó có cấu tạo khá đơn giản, sử dụng cũng khá dễ dàng. Và bạn đã biết điều này chưa. Đừng lướt qua bài viết này của chúng tôi – bạn sẽ có được những thông tin mà không ở đâu bạn tìm được về cách sử dụng máy cắt sắt đúng.

Máy cắt sắt để bàn

Mở đầu về máy cắt sắt

* Lịch sử ra đời

Từ những năm 50 của thế kỷ XX các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra máy cắt tia nước để cắt gỗ. Nhưng kỹ thuật cắt gỗ bằng cách cắt tia nước không được hiệu quả và phát triển cho tới những năm 90 của thế kỷ này thì kỹ thuật cắt gỗ bằng tia nước mới được cải tiến và phát triển để cắt kim loại. Theo thời gian, máy cắt sắt đã được cải tiến để có hình dáng và nhiều chức năng như ngày nay. Từ khi ra đời tới nay máy đã hỗ trợ con người nhiều trong việc cắt sắt thép, tôn, inox, ... giúp có không còn quá tốn thời gian, mất nhiều công sức trong công việc nặng nhọc như cắt kim loại này. Máy cắt sắt ra đời từ việc sử dụng động cơ hơi nước tới ngày nay máy đã được sử dụng bằng động cơ điện thuận tiện và hiệu suất công việc cao hơn nhiều so với động cơ hơi nước như khi máy mới ra đời.

* Khái niệm:

Máy cắt sắt là một công cụ có khả năng cắt kim loại hay các vật liệu khác bằng cách sử dụng lưỡi cắt sắc nhọn được vận hành bằng động cơ điện. Việc sử dụng động cơ điện giúp tạo ra tốc độ quay cao, áp lực lớn của lưỡi cắt, đá cắt để tạo nên nhiệt độ cao làm nóng chảy vật cần cắt.

 * Nguyên lý hoạt động của máy cắt sắt

Máy làm việc dựa trên nguyên lý của sự xói mòn, ăn mòn và tan chảy trong tự nhiên nhưng nó nhanh hơn, mạnh hơn, tập trung hơn nhiều so với các hiện tượng tự nhiên đó. Bởi tại vị trí cắt, lưỡi cắt được tác động một lực lớn sinh ra nhiệt độ cao, áp suất lớn làm tan chảy tấm kim loại cần cắt hay pha tấm.

* Ứng dụng:

Máy được sử dụng nhiều trong việc chế tạo ra các vật mẫu, hoặc sản xuất các chi tiết, bộ phận máy móc, thiết bị kim loại. Máy cũng được sử dụng để cắt sắt, tạo hình khuôn khác nhau, pha tấm tôn nhỏ với kích thước khác nhau để sử dụng vào các công việc khác nhau. Trong xây dựng, máy được sử dụng để cắt sắt, thép thành những đoạn ngắn dài khác nhau phụ vụ việc làm tấm đan bê tông, thanh xà ngang cửa, cắt gạch, cắt cây trống gỗ, .... Ngoài ra, máy cũng được sử dụng trong việc cắt kim loại cứng, cắt bê tông hay các vật cứng khác để tiết kiệm sức lao động của con người và hiệu suất công việc được cao.

Tại sao phải lưu ý khi sử dụng máy

Đó là những ứng dụng phổ biến của máy cắt sắt. Vậy bạn có cần lưu ý khi sử dụng dòng máy này không và tại sao phải lưu ý khi sử dụng nó? Câu trả lời cho bạn là có. Bởi nguyên lý hoạt động của máy cắt sắt là dựa trên việc. Tạo ra nhiệt lượng và áp suất vô cùng lớn để tạo ra sự đứt gãy của vật cần cắt. Chính vì vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng máy hoặc chủ quan trong việc sử dụng. Thì rất có thể bạn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chính bạn. Từ kinh nghiệm thực tế cho thấy. Những tai nạn do máy cắt sắt tạo nên là vô cùng nghiêm trọng. Do đó, khi sử dụng máy cắt sắt bạn cần hết sức cẩn thận. Nắm rõ cách xử lý những sự cố bất ngờ khi gặp phải trong quá trình làm việc.

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt để đạt hiệu quả cao nhất

Thứ 1, Khi sử dụng máy cắt sắt. Chúng ta cần phải hết sức chú ý, tập trung khi làm việc. Bởi máy có vận tốc vòng quay của lưỡi cắt cực kỳ lớn. Lực tác động vào vật lớn, nhiệt độ cũng cao. Do đó nếu có sơ xảy gì thì rất dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc cho người lao động. Đã có rất nhiều trường hợp người lao động do chủ quan khi làm việc với máy cắt sắt. Hoặc do không biết cách sử dụng máy cắt sắt mà bị những tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Để có thể biết thêm về cách dùng máy cắt sắt và những tai nạn thường xảy ra. Khi làm việc với máy cắt sắt bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Hòa Phát nhé. Thứ 2, một lưu ý nữa cho bạn đó là trước khi sử dụng máy. Bạn cần kiểm tra máy cẩn thận, kiểm tra lưỡi cắt, tay cầm, công tắc, động cơ, ... Để đảm bảo máy hoạt động êm ái và an toàn.

Những lưu ý??

Thứ 3, khi bạn đã uống rượu bia hay buồn ngủ thì tuyệt đối không điều khiển máy cắt sắt. Điều này sẽ dễ gây ra tai nạn cho bạn. Thứ 4, khi máy đang hoạt động bạn không được. Để người già, trẻ nhỏ hay những người không liên quan tới gần. Vì khi cắt sẽ có rất nhiều tia lửa, mụn sắt bắn ra rất hại cho học. Thứ 5, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ khi làm việc với máy cắt. Những thông tin chúng tôi vừa nêu trên chắc hẳn đã để lại cho bạn không ít kinh nghiệm khi sử dụng máy cắt sắt. Bạn cần mua máy cắt sắt giá rẻ hãy liên hệ ngay với Hòa Phát nhé.

Xem thêm: 1.Máy cắt sắt – chọn mua như thế nào cho tốt? 2.Máy cắt sắt – những thương hiệu đáng mua nhất cho khách hàng

3.Máy cắt sắt – những yêu cầu về tiêu chuẩn kiểm định và tiêu chuẩn an toàn

Viết bình luận của bạn
Thu gọn