DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy cắt sắt những yêu cầu về tiêu chuẩn kiểm định và tiêu chuẩn an toàn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Tư, 04/05/2022

Bạn muốn mua một máy cắt sắt cho công việc được hiệu quả, an toàn và nhanh chóng hơn. Bạn không biết chọn mua máy cắt sắt như thế nào là đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như không biết làm sao để sử dụng chúng an toàn. Chúng tôi hiểu những băn khoăn của bạn và trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhất: Máy cắt sắt – những yêu cầu về tiêu chuẩn kiểm định và tiêu chuẩn an toàn.

Máy cắt sắt – những yêu cầu

Máy cắt sắt và ứng dụng của máy

* Máy cắt sắt là: Một thiết bị được sử dụng trong việc cắt kim loại hoặc cũng có thể được sử dụng để cắt các vật cứng khác như: gạch, gỗ, … Máy được sử dụng như một dụng cụ thiết yếu không thể thiếu. Bởi kim loại là những vật cứng, việc pha tấm, cắt đoạn rất khó khăn, tốn công sức và thời gian để làm. Khi cắt bằng tay, bằng phương pháp thủ công không những tốn thời gian mà tỉ lệ kích thước, sai số lớn không chính xác và rất mất thời gian trong việc cắt lại và pha tấm lại.

* Ứng dụng:

Được sử dụng để cắt sắt, cắt inox, tôn, thép, … pha tấm thành những tấm nhỏ, cắt thành những thanh ngắn nhỏ để sử dụng cho từng mục đích, từng loại công việc khác nhau. Nếu được thay lưỡi cắt, máy còn được sử dụng để cắt gạch ốp lát trong các công trình xây dựng, được sử dụng để cắt gỗ trong các xưởng gỗ hoặc các thanh trống bằng gỗ trong xây dựng. Việc sử dụng phổ biến của máy cắt sắt giúp cho công việc nặng nhọc này trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Ít tốn kém hơn và tiết kiệm được thời gian nhiều hơn. Máy cắt sắt – những yêu cầu

Tại sao cần phải kiểm định chất lượng máy cắt sắt

Mỗi sản phẩm khi được đưa ra thị trường cần phải trải qua một quá trình khép kín. Một quy trình kiểm tra, thử nghiệm nghiêm ngặt. Thì mới đảm bảo được tính an toàn hiệu quả của nó. Trong việc hỗ trợ con người làm việc mà không mang đến sự bất lợi cho con người. Với máy cắt sắt cũng vậy, là một loại máy được sử dụng để cắt kim loại thì các yếu tố an toàn càng cần phải được đặt lên hàng đầu. Mà để đảm bảo chất lượng nhất thì máy cần được kiểm định theo đúng những tiêu chuẩn mà nhà nước đưa ra. Máy cần được nghiên cứu, thử nghiệm thực tế và kiểm tra kỹ thuật về các thông số an toàn cũng như hiệu suất làm việc của máy. Đây là một khâu bắt buộc đối với bất cứ sản phẩm nào cũng như đối với máy cắt sắt. Nó giúp bạn xác định được rõ ràng những thông số kỹ thuật của máy có đúng không, có chuẩn không và đảm bảo được an toàn không.

Tại sao phải tuân thủ những quy định an toàn khi sử dụng máy cắt sắt

Cũng tương tự như việc thông qua các tiêu chuẩn về kỹ thuật. Việc ứng dụng máy cắt sắt cũng rất dễ xảy ra những sự cố, những tai nạn bất ngờ. Nên khi sử dụng bạn cần tuân thủ đúng những quy định này. Việc tuân thủ những quy định an toàn khi sử dụng máy cắt sắt là điều không thể bỏ qua. Bởi tai nạn lao động nói chung và tai nạn lao động trong các công trình xây dựng, xưởng gỗ, kho hàng, ... Đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Một trong những yếu tố dễ gây tai nạn nhất chính là sự chủ quan của con người. Chủ quan trong việc sử dụng máy cắt. Chủ quan trong việc không tuân thủ những quy định về an toàn lao động khi làm việc với máy móc. Chủ quan trong việc tuân thủ những thông số kỹ thuật những kiến nghị của máy mà các nhà sản xuất, nghiên cứu đã đưa ra.

Những yêu cầu về tiêu chuẩn kiểm định, tiêu chuẩn an toàn

  • Thứ nhất, tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn đối với người làm việc với máy cắt sắt
  • Thứ hai, tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn đối với máy cắt sắt
  • Thứ ba, tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn đối với môi trường làm việc của máy cắt sắt
  • Thứ tư, tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn về các thông số kỹ thuật của máy cắt sắt

Tiêu chuẩn nào cũng là cần thiết là không thể thiếu cho việc sử dụng máy cắt này. Trong đó, tiêu chuẩn về con người luôn là yếu tố hàng đầu về an toàn lao động cần được quan tâm. Với người sử dụng  máy cắt sắt phải đủ tuổi lao động theo quy định của nhà nước. Đủ sức khỏe, không ốm sốt khi lao động, không uống rượu bia khi lao động. Đặc biệt không làm việc khi mình trong trạng thái buồn ngủ không tỉnh táo. Điều này là việc quan trọng nhất mà bạn cần tuân thủ đúng. Để đảm bảo bạn hoàn toàn có thể vận hành, sử dụng được máy cắt sắt. Việc tuân thủ đúng các quy định tiêu chuẩn này. Không chỉ giúp cho hiệu quả công việc của bạn được nâng lên. Mà quan trọng nhất là bạn được an toàn, ít gặp sự cố đáng tiếc xảy ra. Khi bạn làm việc với máy móc, với công trường, công trình thi công. Bạn cần biết thêm về những tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn kỹ thuật này. Hãy theo dõi các bài viết kỳ sau của Hòa Phát nhé! Xem thêm:

1.Máy cắt sắt – những thương hiệu đáng mua nhất cho khách hàng

2.Máy cắt sắt – những yêu cầu về tiêu chuẩn kiểm định và tiêu chuẩn an toàn

3.Top 3 loại máy cắt sắt bạn nên tham khảo trước khi mua

Viết bình luận của bạn
Thu gọn