DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng máy đầm cóc

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Máy đầm cóc được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng nhà ở vừa và nhỏ hiện nay. Máy có giá thành phải chăng và tiện dụng cho công việc của con người. Đây là một trong những loại máy xây dựng không thể thiếu trong mỗi công trình. Vậy máy đầm cóc được sử dụng làm gì và cách sử dụng máy đầm cóc như thế nào cho hiệu quả. Hãy tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Máy đầm cóc là gì?

Hiện nay máy móc được ứng dụng rất nhiều vào các công việc khác nhau của con người. Máy móc giúp cho mọi việc của họ trở nên vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn thử nghĩ xem, với những vật nặng hàng vài tấn thì phải mất tới bao nhiêu công sức và thời gian của con người nếu như họ chỉ làm theo cách thù công mà không có sự hỗ trợ của máy nâng hạ. Điều này cho ta thấy rất rõ ở những minh chứng từ lịch sử con người xây nhà, xây thành, xây kim tự tháp, … Với những nơi cần độ lún, độ chặt của nền thì ngoài việc bạn dùng phương pháp thủ công, kinh nghiệm thì việc sử dụng một chiếc máy đầm cóc sẽ rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Vậy máy đầm cóc là gì? * Máy đầm cóc:  Là loại máy dùng để làm nền, làm móng trong xây dựng hoặc trong các công việc khác. Nhờ có máy đầm cóc việc đầm nền làm nền trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.  https://www.youtube.com/watch?v=2uhRa38uGhY Vậy máy đầm có được sử dụng làm gì?

Ứng dụng máy đầm cóc

Đúng như cái tên của nó, máy đầm có được sử dụng để đầm nền làm móng giúp cho nền được nèn chặt, chắc chắn và không bị lún. Máy đầm cóc thường được sử dụng trong những công trình nhỏ và vừa, những không gian làm việc không quá lớn. Bởi máy khá nhỏ và bàn đầm cũng nhỏ. * Các loại máy đầm cóc có trên thị trường hiện nay: 

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy đầm cóc chính đó là máy đầm cóc chạy xăng và máy đầm cóc chạy điện. Với máy đầm cóc chạy xăng: Nhiên liệu sử dụng là xăng để khởi động động cơ của máy. Việc sử dụng máy đầm chạy xăng rất thuận tiện cho những công trình không sẵn nguồn điện, và không cần phải dây điện đi kèm nên nó cũng vô cùng thuận lợi cho bạn trong quá trình làm việc với máy đầm cóc. Với máy đầm cóc chạy điện cũng vậy, dù là có dây điện chạy kèm theo hơi chút vướng víu nhưng sử dụng nguồn điện cho chạy máy vô cùng tiện lợi, ổn định động cơ và động cơ chạy cũng vô cùng bền bỉ có tuổi thọ lâu dài. Và dưới đây là cách sử dụng máy đầm cóc:

Cấu tạo của máy đầm

Máy đầm cóc có cấu tạo vô cùng đơn giản bao gồm các bộ phận chính sau: Thùng chứa nhiên liệu của máy; Tay giật khởi động động cơ; Chân máy đầm; Đế máy đầm; Côn; Ủng máy đầm; Séc măng của máy đầm. Phần tay giật của máy đầm: Là một sợi dây được cấu tạo chắc chắn để giật khởi động động cơ của máy đầm. Nhờ có lò so hỗ trợ lực nên việc khởi động động cơ máy vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Phần thùng nhiên liệu: đối với máy đầm chạy xăng thùng nhiên liệu được sử dụng để chứa xăng cung cấp nhiên liệu cho máy chạy. Động cơ máy có tác dụng biến đổi nhiên liệu thành cơ năng khởi động máy chạy hoạt động để đầm. Phần chân đầm: được cấu tạo chắc chắn, bền, cứng chịu được lực rung và đủ sức nặng để đầm nền cho chặt. Phần đế của máy đầm: là phần trực tiếp tiếp xúc với nền để nén chặt nền. Làm cho nền được nền chắc chắn, các nguyên liệu, nền được bám dính chặt vào nhau nhờ vào một lực lớn từ độ rung của máy đầm nền xuống.

Cách sử dụng máy đầm cóc

Máy đầm cóc có cấu tạo đơn giản nên việc sử dụng nó cũng vô cùng dễ dàng. Bất cứ người nào cũng đều có thể sử dụng được chúng. Mà không cần phải hướng dẫn hay đào tạo người làm cho bạn.  Bởi, để khởi động máy thì bạn chỉ cần:  * Với máy chạy xăng:  Bạn cho xăng vào thùng chứa nhiên liệu đủ để cho máy chạy một thời gian. Mà bạn muốn làm việc với máy đàm cóc. Sau đó, việc của bạn chỉ là giật giây khởi động động cơ của máy. Khi động cơ khởi động bạn chỉ cần điều khiển máy theo hướng và tới nơi mà bạn muốn đầm. Tay nắm vào phần nắm điều khiển máy và đi theo máy. Việc đầm chắc chắn nền do máy tự làm hoàn toàn, bạn không cần phải mất quá nhiều công sức. * Với máy chạy điện:  Bạn không cần phải nạp xăng cho máy mà việc của bạn vô cùng đơn giản. Đó là nối máy với nguồn điện, giật giây khởi động máy chạy. Bạn có thể điều khiển máy theo nhu cầu đầm của bạn. Một công việc vô cùng đơn giản và dễ dàng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi bạn làm việc với máy đầm nền. Nền của bạn sẽ được đầm chắc chắn, chặt, không bị lún, không bị cong võng. Khi bạn sử dụng trong thời gian dài hay nền của bạn bị tác động bởi một lực lớn vào nền.

Kết luận

Để mua máy đầm cóc chất lượng cao mà giá thành phải chăng hãy liên hệ hotline của Hòa Phát ngay hôm nay nhé.

Xem thêm:  

Viết bình luận của bạn
Thu gọn