DANH MỤC SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn của một máy trộn bê tông tốt là gì Phần 2

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Trong kỳ trước chúng tôi đã gửi tới các bạn những Tiêu chuẩn của một máy trộn bê tông tốt. Kỳ này chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn những thông tin mới nữa về chuyên đề này nhé! Hãy theo dõi cùng chúng tôi bạn sẽ thấy thời gian đọc nó không phải là vô ích!

Những tiêu chuẩn của một máy trộn bê tông tốt (tiếp phần 1)

2.5. Độ bền của máy trộn bê tông

  • Mỗi máy trộn có một tuổi thọ riêng hay nói cách khác mỗi máy có một lượng thời gian hoạt động nhất định. Ít nhất nó cần đảm bảo thời gian làm việc của nó là 5.000h – 10.000h tùy loại máy.

  • Điều này phụ thuộc từng loại và từng nhà sản xuất khác nhau. Nó được quy định rõ trong thông số kỹ thuật. Hướng dẫn sử dụng máy của nhà sản xuất đưa ra.

2.6. Vành quay lật thùng trộn bê tông

  • Nó cần được thiết kế đảm bảo từng yêu cầu của công việc. Giữ các nguyên liệu trong thùng không bị đổ ra ngoài khi bạn nạp liệu; Giữ thùng quay chắc chắn khi máy vận hành quay, trộn; Nghiêng thùng hay mở van xả liệu khi bạn hoàn tất việc trộn bê tông và tiến hành xả liệu.

  • Khi xả liệu, thùng được nghiêng để xả khi đó lực nghiêng thùng cần đảm bảo được trợ lực. Không được quá 120N để đảm bảo nhẹ nhàng cho công việc của người sử dụng.

2.7. Độ rung của máy và thùng trộn

Cần được kiểm soát kĩ theo đúng tiêu chuẩn tránh độ rung quá lớn gây ảnh hưởng tới tính cố định của máy, ảnh hưởng tới người sử dụng khi đang vận hành máy. Cụ thể, mức rung lên tay người không quá giá quy định của TCVN 5127: 1990.

2.8. Hướng dẫn sử dụng máy và các thông số cơ bản của máy trộn bê tông

  • Trên máy trộn cần được ghi rõ các thông số cơ bản của máy: Dung tích trộn, nguồn điện sử dụng, công suất trộn, ... để đảm bảo trộn không quá tải, lắp đặt đúng nguồn điện.

  • Ngoài ra, trên thùng cần có mũi tên chỉ hướng quay của thùng, mũi tên này phải được sơn màu khác so với màu sơn của thùng trộn để nổi bật và dễ nhìn.

2.9. Yêu cầu về kĩ thuật

Trên mỗi máy trộn bê tông cần ghi rõ các kĩ hiệu về loại máy trộn; dung tích trộn; thương hiệu, nhãn hiệu; tem đảm bảo chất lượng; hoặc có thể có logo của công ty phân phối, sản xuất, của nhà sản xuất ... để có thể biết được những thông tin cơ bản nhất về máy trộn. https://www.youtube.com/watch?v=2w8Mzm8J3rM&t=38s

Hướng dẫn cách chọn máy trộn bê tông tốt

Khi đã biết được những yêu cầu cơ bản về một máy trộn bê tông tốt bạn sẽ có thể phần nào chọn mua máy trộn bê tông đảm bảo chất lượng. Và đây là cách để chọn mua máy trộn bê tông tốt cho bạn:

* Đầu tiên, bạn cần biết những điều cơ bản về một máy trộn bê tông

Khi mua hàng, bạn cần biết nó là gì, đặc điểm của nó có gì nổi bật, tính ưu việt của loại hàng hóa bạn sẽ mua. Khi mua máy trộn bê tông cũng vậy, bạn cần biết máy trộn bê tông là gì, nó được sử dụng như thế nào và cấu tạo, nguyên lý làm việc cũng như cách kiểm tra hàng thật hàng giả như thế nào để mua được hàng tốt. Đây là những điều đầu tiên và cơ bản nhất bạn cần biết về một máy trộn bê tông mà bạn sẽ  mua cho công trình của bạn.

* Thứ 2, Biết thế nào là một máy trộn bê tông tốt

Khi đã biết máy trộn bê tông là gì, cách sử dụng, bảo hành bảo dưỡng bạn cần biết được một máy trộn bê tông tốt cần đảm bảo những điều kiện gì. Khi mua máy trộn bê tông bạn cần biết những yêu cầu, tiêu chuẩn cơ bản của một máy tốt như: Yêu cầu về vỏ bên ngoài, các chi tiết bộ phận được cấu tạo từ những nguyên liệu như thế nào là tốt, các tiêu chuẩn về vận hành máy trộn, xả thải, quay thùng trộn, độ rung của máy và thùng trộn, .... Các thông tin này chúng tôi đã có những bài viết chuyên sâu về từng chuyên để cho bạn tham khảo. Bạn có thể truy cập Website: https://maymocxaydung.vn/ để có thể hiểu rõ về các thông tin này nhé!

* Thứ 3, Bạn cần biết được nhu cầu của bạn là gì khi mua máy trộn bê tông

  • Bạn cần một máy trộn bê tông loại nhỏ với lượng bê tông ít, hay một máy trộn loại vừa hoặc một máy trộn bê tông cỡ lớn. Mỗi nhu cầu thì sẽ có những máy trộn tương ứng.

* Thứ 4, Biết được dung tích máy trộn phù hợp với công việc của bạn

  • Như bạn cũng biết, việc chọn một máy trộn có dung tích phù hợp giúp bạn sử dụng máy vô cùng thuận tiện mà còn tiết kiệm được chi phí mua máy, chi phí nhiên liệu. Bạn nên xác định khoảng bê tông bạn thường xuyên phải sử dụng là bao nhiêu để có thể chọn máy có dung tích tương ứng.

  • Và điều quan trọng dành cho bạn là nên chọn máy trộn có dung tích trộn lớn hơn so với lượng bê tông cần trộn. Để tránh bạn phải trộn quá nhiều mẻ và dễ bị quá tải khi trộn.

máy trộn bê tông được sử dụng trong xây dựng]

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc chắn bạn đã có thể chọn mua máy trộn bê tông ưng ý rồi. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ Hotline: 09.44.88.0123 – 0339.60.2222 để được giải đáp nhé!

Viết bình luận của bạn
Thu gọn