DANH MỤC SẢN PHẨM

Pa lăng xích kéo tay - Đặc điểm và cách sử dụng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

PA LĂNG XÍCH KÉO TAY ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁCH SỬ DỤNG. Để biết sử dụng đúng cách, an toàn, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây

Bạn đang muốn mua một pa lăng xích cho công trình của bạn. Có nhiều loại để bạn lựa chọn, bạn chưa đưa ra được quyết định nên chọn loại nào. Hôm nay, Hòa Phát sẽ giới thiệu cho bạn một loại pa lăng giá rẻ mà chất lượng tốt đang được bán chạy nhất hiện nay: Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là gì,

Pa lăng xích kéo tay là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy:

Khái niệm:

Pa lăng xích kéo tay cũng là một máy tời kéo tay dùng để nâng hạ hay kéo vật nặng, hàng hóa, máy móc. Pa lăng xích kéo tay khác với các dòng pa lăng khác đó là nó dùng sức lực của con người để nâng kéo vật, tuy nhiên pa lăng được thiết kế với hệ thống puly truyền lực hỗ trợ lực kéo/nâng của con người rất nhiều. Chính vì vậy, việc nâng/kéo vật nặng trở nên vô cùng đơn giản. Dễ dàng không tốn nhiều công sức vất vả như cách làm thủ công trước đây.

Đặc điểm nổi bật của pa lăng xích kéo tay được khách hàng ưa chuộng:

Pa lăng xích kéo tay là dòng pa lăng xích kéo giá rẻ mà chất lượng ưu việt. Nó có tính ứng dụng cao, linh hoạt trong cách sử dụng ở mỗi trường hợp, mỗi công trình khác nhau. Nó có thể được dùng trong việc đánh bắt thủy hải sản. Được dùng kéo/nâng hàng hóa trong các nhà kho, bến cảng. Được dùng để nâng/hạ vật liệu xây dựng trong các công trình xây dựng lớn hay nhỏ. Pa lăng xích kéo tay có cấu tạo đơn giản dễ sử dụng. Công nhân của bạn hay bạn không được đào tạo về máy móc, về kỹ thuật sử dụng các loại máy xây dựng thì cũng có thể sử dụng ba lăng xích một cách dễ dàng. Nó vận hành chủ yếu dựa vào việc bạn dùng lực kéo của tay tác động vào máy kéo/hạ dây xích để đưa vật lên hay hạ vật xuống. Được cấu tạo đơn giản cùng kích thước vô cùng nhỏ gọn. Rất tiện lợi cho bạn trong việc di chuyển máy đi từ công trình này sang công trình khác. Máy có thể hoạt động ở bất cứ đâu, bất cứ môi trường nào. Chính đặc điểm này tạo nên ưu thế vượt trội mà rất nhiều khách hàng lựa chọn mua Pa lăng xích kéo tay. Một điểm ưu việt nữa của dòng Pa lăng xích này đó là giá cả. Đây được xem là loại pa lăng xích kéo tay giá rẻ nhất. Phù hợp với túi tiền của bất cứ khách hàng nào. Bất cứ đối tượng nào khi muốn sở hữu nó mà không cần băn khoăn về giá cả của sản phẩm.

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay:

Như chúng ta đều biết, pa lăng xích kéo tay dùng để nâng/hạ vật theo phương thẳng đứng hoặc phương nằm ngang. Nó có tải trọng nâng/hạ từ 0,5 tấn đến 20 tấn với chiều dài xích kéo từ 3 – 30m có thể cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau để phù hợp với công trình và mục đích sử dụng của bạn. Pa lăng xích kéo tay được cấu tạo với các bộ phận chính sau:

 1. Top hook: Móc treo pa lăng
 2. Latch : Móc trên an toàn
 3. Chain pin: ốc vít cố định xích và móc dưới pa lăng
 4. Connection yoke: Bộ phận kết nối ba lăng
 5. Bottom hook: Móc vật của pa lăng (móc dưới pa lăng)
 6. Free chain knob : Đĩa xích kéo
 7. Select lever : Công tác pa lăng
 8. Nameplate : Thông số kỹ thuật pa lăng
 9. Anchor screw : Vít neo pa lăng
 10. Load chanin: Xích tải (xích chịu lực )
 11. Chain stopper link: Liên kết nút xích

Đối với pa lăng xích kéo tay thì bánh đĩa xích pa lăng là bộ phận quan trọng nhất. Nó là một hệ thống truyền động hỗ trợ lực kéo/hạ của ba lăng giúp kéo/hạ hàng hóa nhẹ nhàng hơn nhiều.

Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích kéo tay:

Với cấu tạo đơn giản, chắc chắn và tính ứng dụng cao. Pa lăng xích kéo tay được sử dụng trong hầu khắp mọi nơi, mọi công trình bạn đều có thể thấy sự có mặt của một pa lăng xích trong công việc của người công nhân. Tuy là máy có cấu tạo đơn giản dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần lưu ý những điều sau trong quá trình vận hành pa lăng xích kéo tay để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn.

 1. Bạn cần nắm được cách lắp đặt pa lăng theo đúng chuẩn kỹ thuật yêu cầu. Nắm rõ tải trọng nâng của pa lăng mà bạn sử dụng để pa lăng không bị quá tải khi làm việc.
 2. Bạn cần lắp đặt pa lăng ở nơi thoáng tầm nhìn. Không vướng vật, cây cối để dễ dàng điều khiển pa lăng khi nâng/kéo vật.
 3. Trước khi kéo/hạ hàng hóa, vật nặng. Cần kiểm tra tải của pa lăng trước đảm bảo pa lăng hoạt động bình thường thì mới tiến hành làm việc. Điều này là quan trọng để bạn được an toàn.
 4. Khi móc vật vào pa lăng cần móc ở trọng tâm của vật, đặt vật ở vị trí theo phương thẳng đứng khi kéo vật lên. Tránh để bị đánh võng, va đập gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.

Kết luận:

Việc nắm rõ đặc điểm, cấu tạo và cách sử dụng của pa lăng xích kéo tay giúp bạn trong quá trình sử dụng pa lăng được hiệu quả, an toàn. Không chỉ vậy. Các thông tin này còn hỗ trợ bạn trong việc tìm mua một pa lăng xích kéo tay tốt. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn nữa về dòng sản phẩm này bạn hãy liên hệ với Hòa Phát 0339.60.2222 hoặc 09.44.88.0123 để được tư vấn và báo giá sản phẩm.  

Viết bình luận của bạn
Thu gọn