DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông tự hành và chất lượng bê tông

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Chất lượng bê tông được tạo ra là những gì người chủ đầu tư quan tâm nhất khi trộn bê tông. Để trộn ra những mẻ bê tông chất lượng, thẩm mĩ thì cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến yếu tố máy trộn. Máy trộn bê tông chất lượng là tiêu chuẩn hàng đầu để trộn ra những mẻ thành phẩm bê tông tốt. Và dưới đây là một vài lưu ý cho điều này.

Máy trộn bê tông tự hành và chất lượng bê tông

Máy trộn bê tông tự hành và việc trộn bê tông của máy

Như chúng ta đều biết rằng, máy trộn bê tông tự hành là một dòng máy trộn có công suất trộn tương đối lớn và trộn khá đều trong tất cả các loại máy trộn đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Đây là một trong những dòng máy cho ra chất lượng bê tông tốt, chuẩn về tỉ lệ, đẹp về tính thẩm mĩ.  Máy có nhiều dung tích trộn khác nhau, mỗi một dung tích trộn của bồn trộn. Được lắp ghép trên những xe tải, xe công nông riêng để đảm bảo tính cơ động của máy.

Đây là dòng máy có tính cơ động cao nhất, nó có thể di chuyển với vận tốc tới 30-40km/h mà ít dòng máy nào (trừ bồn trộn bê tông được lắp trên xe ben, xe tải) có thể đạt tới vận tốc di chuyển của máy. Không những vậy, máy trộn bê tông tự hành không chỉ được sử dụng trong việc trộn bê tông mà còn được sử dụng trong việc trộn hồ, trộn vữa cho các công trình xây dựng nói chung, cho các nhu cầu về vữa, về hồ cho xây dựng nói riêng. Với tính ứng dụng đa dạng như vậy, máy trộn tự hành là một máy có doanh số bán hàng liên tục tăng trong những tháng gần đây.

Đôi điều về chất lượng bê tông được trộn ra từ máy trộn

* Máy trộn tự hành và chất lượng bê tông

Không như những loại máy trộn thủ công, không như việc trộn bê tông bằng sức người, bằng kinh nghiệm thông thường của con người. Việc trộn bê tông bằng máy trộn bê tông tự hành mang lại nhiều tiện lợi cho con người đáng kể. 

Nó không chỉ tạo ra một lượng bê tông lớn trong khoảng thời gian ngắn. Mà chất lượng bê tông được trộn ra từ máy cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Tuy nhiên, một điều mà bạn cần quan tâm đó là cần biết cách bảo quản các nguyên liệu. Để tạo ra thành phẩm bê tông, để đảm bảo rằng các nguyên liệu này là tốt là đạt yêu cầu cho việc trộn bê tông. Một trong những nguyên liệu đó chính là xi măng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản xi măng chưa?

* Bảo quản các nguyên liệu tạo thành bê tông

Như chúng ta đều biết xi măng thường được nhà sản xuất chuyển đến xưởng với số lượng lớn và theo lô. Sau đó tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, của chủ nhà, chủ công trình. Mà xi măng lại tiếp tục được chuyển từ kho tới công trình, tới trạm trộn. Khi tới các công trình thì việc bảo quản xi măng cần đặc biệt được lưu ý tới. Khi đã trộn ra thành phẩm bê tông. Thì việc bảo quản, sử dụng bê tông sao cho đúng cũng cần được các bạn hết sức lưu ý. Bởi nếu không được bảo quản đúng, không được sử dụng nhanh. Khi bê tông được đưa ra khỏi trạm trộn, khỏi boom trộn, khỏi thùng trộn của máy trộn bê tông, bồn trộn bê tông. Thì bê tông rất dễ bị đóng cứng lại không sử dụng được nữa.

Một số loại bê tông cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản: 

 * Đối với bê tông được trộn tại trạm trộn: 

Trong trường hợp này, bê tông được vận chuyển từ nhà máy, từ trạm trộn đến phân xưởng, công trình mà không cần đóng gói bằng xe tải chuyên dụng chở bê tông gọi là bồn trộn. Một máy bơm không khí gắn trên bồn trộn được sử dụng để xả bê tông ra khỏi bồn trộn. Sau khi dừng boong ở gần bồn trộn, ống xả được nối với ống nạp của bồn trộn. Và sau đó bê tông được đổ vào bằng áp suất thông qua đường ống phía trên của bồn. Bồn trộn là một bể chứa bằng kim loại có mặt cắt ngang hình tròn và đáy hình nón. 

* Yêu cầu đối với bồn trộn bê tông: 

Đối với bồn trộn bê tông cần có bề mặt bên trong của bồn trộn phải hoàn toàn nhẵn để có thể dễ dàng đổ các hạt bê tông ra ngoài. Độ dốc hình nón của bồn trộn ít nhất phải là 50 độ. Theo thời gian, các hạt bê tông bám chặt vào thành xung quanh bồn. Vì vậy tốt nhất bạn nên vệ sinh bồn trộn một lần bằng nhiều nước thật sạch.  Từ thực tế cho thấy hình học của bồn trộn không chính xác và thường có sai số. Nếu đáy bồn trộn bằng phẳng hoặc bốn mặt nghiêng của đáy bồn trộn 50 độ. Để đường thoát ra trơn tru thì bê tông phải được trộn đều và dễ dàng. Và để tránh xi măng rời trong các kho không đạt tiêu chuẩn làm bằng vật liệu xây dựng. 

Kết luận về Máy trộn bê tông tự hành và chất lượng bê tông: 

Máy trộn bê tông tự hành và việc trộn bê tông của máy; Đôi điều về chất lượng bê tông được trộn ra từ máy trộn; Một số loại bê tông cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản là những thông tin vô cùng đặc biệt. Đừng bỏ lỡ nó nhé.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn