DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông loại nào tốt cho công trình xây dựng vừa và nhỏ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Máy trộn bê tông đang là một xu hướng vô cùng mạnh mẽ trên thị trường hiện nay. Bất cứ công trình nào dù là lớn hay nhỏ, dù là ở miền ngược hay miền xuôi thì việc sử dụng một máy trộn bê tông luôn là phổ biến. Vậy, bạn đã biết: Máy trộn bê tông loại nào tốt cho công trình xây dựng vừa và nhỏ chưa? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời ngay nhé.

Sử dụng máy trộn bê tông cho công trình xây dựng

Mỗi công trình xây dựng dù là lớn hay nhỏ ngày nay đều không thể thiếu một chiếc máy trộn bê tông. Từ nhu cầu của con người về lượng bê tông sử dụng cũng như chất lượng bê tông tạo ra cho mỗi công trình mà việc trộn bê tông bằng sức người thông thường, bằng phương pháp thủ công đơn thuần đã không còn phù hợp. Đáp ứng yêu cầu về chất và lượng của thành phẩm bê tông sử dụng mà một chiếc máy trộn bê tông ra đời. Nó được sử dụng hầu khắp trong tất cả các công trình xây dựng dù là nhỏ hay lớn. Từ việc xây dựng một bờ kênh, một tường rào, một mảnh sân, vườn nhỏ hay đến việc xây dựng nhà dân, chung cư, nhà cao tầng, tòa nhà biệt thự, … Hay như việc sử dụng máy trộn bê tông trong việc xây dựng cầu cống, đường xá, … Do đó, một máy trộn bê tông đạt chuẩn luôn là điều mà chủ đầu tư mong muốn để mang lại hiệu quả cao cho công việc của họ.

Đặc điểm và các loại máy trộn bê tông

Một máy trộn bê tông có những đặc điểm chính sau: 

* Đặc điểm máy trộn bê tông:

Máy trộn bê tông được trang bị hệ thống động cơ bền, chắc và khỏe giúp cho việc quay thùng trộn với vận tốc khá lớn để các nguyên liệu có thể được trộn đều và tạo thành hỗn hợp như mong muốn sử dụng của con người.  Máy trộn bê tông có cấu tạo tuy đơn giản nhưng việc trộn lại vô cùng hữu hiệu. Máy có thùng trộn với cánh trộn và trục trộn bên trong có tác dụng đảo đều các nguyên liệu một cách nhanh chóng.  Ngoài các loại máy trộn bê tông thông thường, máy trộn bê tông còn có bồn trộn bê tông được lắp đặt trên xe tải, xe ben giúp cho việc vận chuyển bê tông từ trạm trộn tới công trình vừa nhanh chóng vừa đảm bảo được chất lượng bê tông không bị ảnh hưởng gì.

* Các loại máy trộn bê tông:

Về cơ bản, máy trộn bê tông bao gồm các loại sau:  Máy trộn bê tông quả lê (máy trộn bê tông tự do) Máy trộn bê tông tự hành Máy trộn bê tông cưỡng bức Bồn trộn bê tông Trạm trộn bê tông Và dưới đây là tỉ lệ nguyên liệu bê tông chuẩn nhất cho từng loại bê tông cho công trình của bạn: 

Sử dụng máy trộn bê tông nào tốt cho từng loại công trình xây dựng?

* Bê tông được sử dụng để láng:

Bê tông láng 1: 3: 6 (20mm) dày 50mm thường được đặt trong hố đào móng trong tất cả các bể trước khi thi công sàn. Bê tông láng chỉ có thể được loại bỏ trong những trường hợp sàn là bê tông khối lớn. Cần phải san bằng phẳng bề mặt của lớp láng bằng cách sử dụng một thanh lăn tay và phao. 

* Bê tông cho mặt bằng sàn cốt thép:

Cốt thép cho tấm sàn là danh nghĩa và thường là thép Tor 10mm được đặt theo hai cách với khoảng cách quy định được chỉ ra trong bản vẽ. Độ phủ rõ ràng đến cốt thép là 40mm. Sẽ rất hữu ích khi sử dụng các khối đệm xi măng với các sợi dây liên kết nhúng để buộc chúng một cách chắc chắn vào lưới nhằm ngăn chặn sự di chuyển trong quá trình đổ bê tông.

* Vữa, hồ sử dụng cho các tường:

Chiều dài của bức tường tròn cộng với chiều dài lòng ngang được khuyến nghị là 200 mm được cắt từ cuộn này. Sau đó, nó được uốn cong thành hình chữ 'L' dọc theo cạnh dài hơn. Cánh tay ngắn hơn của chữ 'L' là 150 mm. Sẽ cần phải chia chiều dài bị uốn cong của lưới với những khoảng thời gian ngắn hơn. Để tạo điều kiện uốn theo độ cong cần thiết. Sau đó, thép khung dọc 6 mm được lắp ráp với khoảng cách xác định dọc theo cùng một chu vi của lưới. Có thể sử dụng chiều dài ngắn hơn 6 mm M.S. que chỉ như là người bắt đầu. Tuy nhiên, như được chỉ ra trong bản vẽ, nên sử dụng toàn bộ chiều dài. Để tránh những khoảng lệch không cần thiết.

* Bê tông sàn hỗn hợp:

Thường được sử dụng cho các công trình bê tông trong kết cấu giữ nước là 1: 1,5: 3 (20mm). Tuy nhiên, đối với bê tông sàn trong các bể này, bê tông 1: 2: 4 (20mm) là đủ. Điều này có thể thực hiện được vì tất cả các mặt bên trong của bể đang được hoàn thiện. Nước hoàn thiện chặt chẽ bằng cách sử dụng bề mặt xi măng gọn gàng. Cần đặc biệt chú ý để đảm bảo rằng cốt thép tường không bị dịch chuyển. Hoặc dịch chuyển trong quá trình đổ bê tông. 

Kết luận về Máy trộn bê tông loại nào tốt ?

Sử dụng máy trộn bê tông cho công trình xây dựng; Đặc điểm và các loại máy trộn bê tông; Sử dụng máy trộn bê tông nào cho từng loại công trình xây dựng? là những thông tin chính cho bạn. Hãy liên hệ Hotline để sở hữu ngay những máy trộn bê tông tốt nhất với giá thành rẻ nhất: 09.44.88.0123

Xem thêm các bài viết.

1.Máy trộn bê tông và quy trình trộn bê tông chuẩn nhất

2.Máy trộn bê tông, trộn vữa chất lượng nhất hiện nay

3.Máy trộn bê tông giá sỉ, Giá rẻ chỉ có tại Hòa Phát

Viết bình luận của bạn
Thu gọn