DANH MỤC SẢN PHẨM

Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 14/03/2023

Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng – Máy bơm chìm nước thải thiết bị máy móc không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải. Hay được dùng phổ biến tại các hệ thống tưới tiêu, hệ thống nuôi trồng thủy hải sản, các công trình xây dựng.  Với những tính năng đặc biệt và có thiết kế tinh tế, dễ sử dụng. Máy vận hành nhanh mang lại hiệu quả công việc tốt. Vì vậy máy bơm chìm nước thải đang ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng – Máy bơm nước thải thả chìm là một trong những loại thiết bị được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nó được biết đến với nhiều thương hiệu nổi tiếng như máy bơm nước thải thả chìm thương hiệu Tsurumi, Ebara, Pentax,… Cùng một số những thương hiệu và các loại máy móc khác….

Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng
Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng

Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng

1. Cấu tạo của máy bơm nước thải thả chìm

Thông thường máy bơm nước thả chìm được chia ra làm 4 bộ phận chính là các bộ phận sau:

– Một là tay nắm của máy bơm. Bộ phận tay nắm giúp cho việc kéo thả máy bơm ở những vị trí thấp dễ dàng hơn. Tay nắm của máy bơm thường được bọc nhựa để nắm được dễ dàng.

– Thứ hai là bộ phận dây dẫn điện của máy bơm. Dây dẫn điện có tiết diện lớn nhằm đảm bảo cho đường dây dẫn không bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

– Ba là thân bơm: Được làm bằng các chất liệu gang, inox hoặc nhựa. Tùy thuộc vào môi trường nước mà lựa chọn máy bơm cho phù hợp.

– Bốn là bộ phận chân đế của máy bơm: Bộ phận này có 2 loại là chân dạng kiềng và chân dạng lưới. Do có khoảng cách giữa các song chắn lớn nên máy bơm chân kiềng có thể hút được các loại rác thải, và đất đá nhỏ. Máy bơm có chân lưới giúp ngăn chặn được các loại rác thải chạy theo nước đi vào trong máy bơm trong quá trình hút.

2. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải thả chìm.

Máy bơm nước thải thả chìm có 2 loại, chính mà mỗi loại lại có cấu tạo và nguyên lý vận hành riêng biệt:

– Máy bơm nước thải  thả chìm dạng ly tâm là dòng máy bơm hoạt động dựa trên lực ly tâm. Lực ly tâm này được tạo ra bởi cánh quạt của máy bơm để đẩy nước ra khỏi ống bơm và đẩy nước lên trên. Máy bơm chìm nước thải dạng li tâm hoạt động theo cách tự mồi nước nên người sử dụng không cần mồi nước khi sử dụng.

– Máy bơm nước thải thả chìm dạng tích cực là loại máy bơm hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra môi trường chân không ở bên trong ống bơm. Sau đó bơm nước thải thả chìm đẩy nước ra khỏi thân bơm, và vận chuyển từ bên dưới lên trên cao.

>>>>Xem thêm: Địa chỉ  phân phối máy bơm chìm nước thải tại Hà Nội

Địa chỉ bán máy bơm chìm nước thải tại Hà Nội uy tín nhất thị trường

3. Ưu điểm của dòng máy bơm nước thải thả chìm.

– Một ưu điểm chính của việc sử dụng các dòng sản phẩm máy bơm nước thải thả chìm là cách nó được thiết kế. Máy được thiết kế kín, với các miếng đệm kín nước và niêm phong giữ chất lỏng ra khỏi vỏ và các bộ phận bên trong. Máy không bị rò rỉ hoặc thiếu điện khi bị ngập nước.

– Bên cạnh những tính năng phù hợp và chặt chẽ. Những máy bơm nước thải thả chìm có những lợi thế khác so với dòng bơm thông thường. Ưu điểm chính của máy bơm nước thải thả chìm là cách nó bơm nước. Máy bơm chìm sử dụng áp lực trực tiếp qua đường ống để lấy chất lỏng ra. Phương pháp hoạt động này hiệu quả hơn phương pháp hút vì nó bao phủ được khoảng cách nhiều hơn.

– Tự mồi là một lợi thế của máy bơm nước thải thả chìm.  Vị trí của máy bơm cũng giúp cho máy bơm có thêm lợi thế vì nó được đặt bên trong chất lỏng cần bơm.

Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng
Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng

4. Ứng dụng của máy bơm nước thải thả chìm vào các lĩnh vực trong cuộc sống.

– Ứng dụng trong lĩnh vực dân dụng: Đối với gia đình có nhu cầu sinh hoạt cao, có hầm để xe và có hệ thống thoát nước lớn,…. thì nên dùng loại máy bơm chìm nước thải mini. Vì dòng bơm này thích hợp dùng để ngăn ngập úng nước mưa, nước thải sinh hoạt hằng ngày.

– Ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp: máy bơm nước thải thả chìm dùng trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản, nuôi cá, tôm,… hay còn được dùng để luân chuyển dòng nước.

– Ứng dụng của máy bơm nước thải thả chìm trong lĩnh vực ngành công nghiệp.Trong bất kỳ các hệ thống xử lý nước hay công trình xây dựng nào ở Việt Nam hiện nay. Đều không thể thiếu loại máy bơm nước thải thả chìm từ dòng công suất lớn đến công suất nhỏ.

– Ngoài ra máy bơm nước thải thả chìm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa.

>>>Xem thêm: Địa chỉ cung cấp bơm chìm nước thải tại Hà Nội chất lượng cao

Địa chỉ mua máy bơm chìm nước thải Hà Nội chất lượng cao

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước thải thả chìm.

– Khi đang vận chuyển hoặc lắp đặt máy bơm nước thải thả chìm tuyệt đối không được kéo cáp.

– Khi lắp đặt máy bơm phải nối một sợi dây xích hoặc dây thừng vào bộ phận móc treo và thực hiện lắp đặt.

– Máy bơm nước thải thả chìm phải được đặt ở vị trí cạnh bể. Hoặc cạnh hồ hoặc đặt ở nơi có mực nước thấp. Tránh trường hợp máy bơm nước thải thả chìm phải hoạt động trong điều kiện khô.

– Máy bơm nước thải thả chìm phải được đặt theo phương thẳng đứng trên bệ chắc chắn.

– Vị trí lắp đặt máy bơm nước thải thả chìm phải ở phía bên trong bể, nơi có độ rung nhỏ nhất.

– Nếu bên trong bể mà có dòng nước chảy vào cần phải lắp giá đỡ ở nơi thích hợp.

– Phải thiết kế đường ống dẫn sao cho không bị tắc khí bên trong ống. Nếu bắt buộc phải lắp đặt đường ống theo một cách cố định nào đó. Mà không thể tránh được hiện tắc khí. Thì hãy lắp đặt một van xả khí ở một vị trí thích hợp để hạn chế khả năng hình thành túi khí cao nhất.

– Không được để đầu cuối của ống xả chìm trong nước. Vì khi tắt máy bơm sẽ xảy ra hiện tượng nước rút ngược vào trong ống.

– Các dòng sản phẩm bơm không tự động. Sẽ không có hệ thống vận hành tự động nhờ vào phao tự động gắn kèm. Nên trong quá trình sử dụng phải thường xuyên theo dõi mực nước khi vận hành máy. Không nên để máy bơm hoạt động trong thời gian dài ở mực nước tối thiểu. Để tránh cho máy bơm phải vận hành khô. Nên lắp đặt hệ thống vận hành tự động và duy trì mực nước ở mức máy vận hành an toàn.

– Các loại máy bơm nước thải thả chìm tự động cần lắp các phao. Máy bơm nước có thể không khởi động nếu công tắc phao chạm vào cạnh bể hoặc đường ống. Do đó cần tính toán lắp đặt các phao tự động sao cho điều này không xảy ra.

– Sau khi tiến hành lắp đặt máy bơm nước thải thả chìm xong. Cần phải chạy thử trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng
Đặc điểm đặc trưng của máy bơm nước thải thả chìm chính hãng

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm nước thải thả chìm.

Vì tính tiện lợi nên máy bơm chìm được sử dụng nhiều hơn so với máy thông thường. Vậy làm thế nào để máy bơm nước thải  thả chìm phát huy tối đa công năng. Mà còn đảm bảo tuổi thọ được kéo dài. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm nước thải thả chìm.

– Vệ sinh máy bơm nước thải thả chìm.

Để đảm bảo máy bơm nước thải hoạt động hiệu quả. Trước hết người dùng cần lau chùi và vệ sinh thiết bị thường xuyên. Nếu thấy có các sự rò rỉ nước và dầu thì cần phải xử lý ngay trước khi hiện tượng này lan rộng.

Ngoài ra, người dùng cũng cần kiểm tra bulong, đai ốc thường xuyên. Nếu có dấu hiệu bị nới lỏng thì nên xiết chặt lại để tránh máy phát ra tiếng ồn khó chịu.

– Quan sát, phát hiện các dấu hiệu bất thường của máy bơm nước thải thả chìm.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, trong quá trình sử dụng máy bơm nước thải thả chìm. Người dùng nên có một cuốn sổ ghi chép lại toàn bộ tình trạng của máy. Như thế sẽ giúp người sử dụng nắm chắc tình hình của sản phẩm này hơn.

Với những trường hợp ít sử dụng đến máy bơm nước thải thả chìm cũng nên kiểm tra máy. Vận hành và bảo dưỡng máy theo định kì mỗi năm một lần. Như thế khi máy vận hành sẽ đảm bảo không có tình huống đáng tiếc nào xảy ra.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Máy bơm chìm nước thải mini sử dụng trong các hộ gia đình uy tín, chính hãng

Bơm chìm nước thải mini cho hộ gia đình chính hãng

Địa chỉ cung cấp máy bơm nước thải thả chìm uy tín, chính hãng, giá cạnh tranh nhất thị trường.

– Công ty CP máy và thiết bị Trường Phát ( Trường Phát Group) là một trong những đơn vị nhập khẩu và cung cấp các thiết bị Máy bơm chìm nước thải, máy bơm giếng khoan, máy đầm bàn, máy đầm dùi…chính hãng với bảng giá rất hấp dẫn.

– Đội ngũ kĩ thuật viên có kinh nghiệm chuyên sâu: Quý khách vui lòng liên hệ với Phòng kỹ thuật Công ty CP máy và thiết bị Trường Phát qua hotline: 0977.372.386. Để nhận được tư vấn sớm nhất và tốt nhất về các sản phẩm có tại Trường Phát. 

– Sản phẩm của công ty chúng tôi bán ra luôn cam kết có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu CO, CQ và tờ khai hải quan. Đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cùng chế độ bảo hành chu đáo sau mua và rất nhiều ưu đãi.

– Với hệ thống Showroom phân phối máy bơm chìm nước thải lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Trường Phát Gruop luôn sẵn sàng đáp ứng tối đa những nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp khách hàng lựa chọn và mua được sản phẩm tốt nhất và tiết kiệm được chi phí nhất.

– Dịch vụ hậu mãi, và chế độ bảo hành sau mua hàng chính hãng chu đáo, uy tín hàng đầu. Cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác luôn chờ đón khách hàng đến với Trường Phát.

– Ngoài ra đến với Trường Phát khách hàng còn được tham khảo các sản phẩm máy móc khác nếu có nhu cầu như: máy bơm chìm nước thải, máy trộn bê tông, bình tích áp, máy đầm…. chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất tại thị trường.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn