DANH MỤC SẢN PHẨM

Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay bạn nên cần biết

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Để tìm hiểu về pa lăng xích kéo tay chúng ta cần biết  ” pa lăng xích kéo tay là gì ? ” . Để giải đáp những thắc mắc trên maymocxaydung.vn sẽ đưa ra tài liệu tìm hiểu về pa lăng xích kéo tay  giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn Pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng nhấc các vật nặng, các thùng hàng hóa với kích thước lớn trở nên nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng hơn thì sản phẩm pa lăng xích kéo tay chính là một trong những phương án tốt nhất dành cho bạn đấy. Đây là thiết bị nâng hạ không thể thiếu được trong công việc hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về cấu tạo của pa lăng xích kéo tay thì bạn hãy tham khảo thông tin chia sẻ ngắn gọn dưới đây nhé.

 1. Pa lăng xích kéo tay được cấu tạo và ứng dụng như thế nào?

Pa lăng xích kéo tay hay còn gọi là pa lăng bằng tay là thiết bị nâng hạ có sức nâng độc lập và dùng sức người để nâng kéo vật lên cao hoặc hạ xuống theo phương nằm ngang  có tải trọng từ 1 tấn đến 30 tấn. Và cấu tạo của loại thiết bị này gồm có 9 bộ phận chính như sau:   

 • Xích tải
 • Đĩa xích dẫn động.
 • Phanh tự động có bề mặt ma sát.
 • Bánh vít.
 • Trục vít.
 • Xích dẫn vô tận.
 • Móc treo vật.
 • Đĩa xích kéo.
 • Móc treo pa lăng.
 1. Đặc điểm, công dụng cụ thể và tiêu chuẩn an toàn của từng bộ phận cấu tạo pa lăng xích kéo tay.

Những thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp bạn nắm được cơ bản cấu tạo của pa lăng xích kéo taygồm những gì rồi. Và những thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm, công dụng, nhiệm vụ và tiêu chuẩn an toàn của từng bộ phận cấu tạo ấy đó là:

 • Xích tải: là những sợi dây xích vô cùng chắc chắn được cấu thành từ những vòng mắt xích tiêu chuẩn có nhiệm vụ chịu lực trực tiếp để giữ vật và kéo vật đi. Vì thế tiêu chuẩn kỹ thuật đặc ra với bộ phận xích tải này là: xích phải có khả năng chịu lực phù hợp với mục đích sử dụng, với các lực sẽ tác dụng lên dây xích và nhớ loại bỏ mắt xích cũ ngay khi chúng bị mòn quá 10% để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Đĩa xích kéo: trong cấu tạo của pa lăng xích kéo tay này thì đĩa xích kéo chính là hộp đĩa gắn bánh răng để cuộn hoặc nhả dây xích trong quá trình sử dụng, giúp giữ chiều dài dây xích luôn ở vị trí mong muốn. Tiêu chuẩn an toàn của bộ phận cấu tạo này đó là: bánh răng phải đảm bảo chắc chắn, chiều dài và khoản cách răng khớp với các mắt xích.
 • Đĩa xích dẫn động: một bộ phận quan trọng trong cấu tạo pa lăng, chúng được chế tạo đặc biệt, như một hệ thống dòng rọc giúp nâng, hạ vật nặng một cách nhẹ nhàng hơn. Ví dụ như với một vật nặng20 tấn chỉ cần có 2 người là có thể nâng vật lên đến độ cao mong muốn rồi.
 • Phanh tự động có bề mặt ma sát: đây là 2 bộ phận không thể tách rời nhau làm nên tổ hợp an toàn quan trọng trong cấu tạo sản phẩm: tác dụng của tổ hợp này đó là làm chậm hoặc làm dừng chuyển động của cơ cấu chuyển động trong thiết bị. Tiêu chuẩn chọn phanh là theo tiêu chuẩn của nhà nước.
 • Móc treo pa lăng và móc treo vật: là bộ phận chịu lực trực tiếp từ vật nặng dùng để liên kết giữa vật và dây xích. Tiêu chuẩn chọn móc treo là chắc chắn, không có vết nứt, khả năng chịu lực theo tiêu chuẩn sản phẩm.
 • Bánh vít, trục vít là 2 bộ phận cấu tạo nên hệ thống truyền động để truyền động quay giữa hai trục chéo nhau trong không gian với công dụng dừng, hãm vật ở độ cao mong muốn. Tiêu chuẩn kỹ thuật đối với 2 bộ phận này là: các bánh răng phải có sự ăn khớp với nhau, khi vận hành phải trôi chảy, mượt mà.
 • Xích dẫn vô tận: bộ phận này sẽ làm nhiệm vụ dẫn động quay đĩa xích và làm quay trục vít của pa lăng.

Việc biết và hiểu rõ về cấu tạo của pa lăng xích kéo tay không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm mà còn giúp bạn cẩn trọng hơn khi chọn mua chúng cũng như việc bảo dưỡng pa lăng đúng cách. Vậy nên nếu bạn muốn hiểu sâu hơn nữa về cấu tạo của sản phẩm này bạn hãy liên hệ với….. ngay để được tư vấn một cách chi tiết, tận tình nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn