DANH MỤC SẢN PHẨM

Công dụng nổi bật của máy cắt sắt thủy lực

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Máy cắt sắt là dụng cụ được sử dụng nhiều không những trong các công trình xây dựng mà trong cả các ngành nghề khác như cơ khí, chế tạo máy, nông nghiệp, lâm nghiệp, ... Trong đó, máy cắt sắt thủy lực được sử dụng nhiều nhất và được ưa chuộng hơn cả. Dưới đây là những Công dụng nổi bật của máy cắt sắt thủy lực.

Thế nào là máy cắt sắt thủy lực

* Khái niệm:

Máy cắt sắt thủy lực làm một thiết bị được sử dụng chủ yếu vào mục đích để cắt các vật cứng như sắt, thép, kim loại, đá, gỗ, tôn, ... máy được dùng nhiều trong cuộc sống cũng như công việc của con người mang lại cho con người hiệu quả làm việc cao, chất lượng công việc được đảm bảo.

* Ứng dụng

Được sử dụng trong các công trình để cắt gạch, cắt đá, cắt gỗ và các vật cứng khác. Nhờ có hệ thống nước điều hòa nhiệt độ mà máy cắt không bị nóng quá, không bị bụi trong quá trình cắt. Ngoài sử dụng trong các công trình xây dựng, máy cắt sắt thủy lực còn được sử dụng trong các xưởng cơ khí, xưởng chế tạo máy móc và các nhà máy chế tạo máy móc, các khu công nghiệp, ... Máy được sử dụng không chỉ cắt gạch đá, sắt thép mà còn được dùng để pha tấm thép, tấm tôn thành các tấm nhỏ hơn để phù hợp với các mục đích khác nhau của con người. Vậy máy cắt sắt thủy lực được dùng để làm gì? 

Máy cắt sắt thủy lực được sử dụng để làm gì

Cũng như các loại máy cắt sắt khác máy cắt thủy lực được dùng nhiều trong các công trình xây dựng trong việc cắt đá, gạch, sắt thép sử dụng trong công trình. Máy cắt sắt thủy lực có hệ thống nước làm mát giúp máy chạy êm, không bị nóng quá và bị bụi quá trong khi máy hoạt động. Do đó, dù bạn có làm việc với thời lượng nhiều, liên tục thì máy vẫn có thể hoạt động bình thường, động cơ máy vẫn chạy êm không dễ bị cháy như các loại máy cắt khác. Ngoài ra, trong các nhà máy, các khu công nghiệp, các khu chế xuất khi mà thời gian làm việc của công nhân theo ca, máy móc hoạt động liên tục thì hệ thống máy thủy lực lại càng được ưa chuộng đặc biệt là máy cắt sắt thủy lực. https://www.youtube.com/watch?v=tOa8vBQ4QSE

Vậy cấu tạo của máy cắt thủy lực bao gồm các bộ phận nào?

* Đặc điểm máy cắt sắt thủy lực: Máy có thiết kế khá nhỏ gọn, bền đẹp với lớp sơn tĩnh điện chống rỉ xét, ăn mòn. Được chế tạo với cách làm việc thông minh có nguồn nước làm mát trung hòa nhiệt trong máy cắt. Động cơ điện của máy được làm từ dây đồng tốt, chất lượng. Nên công suất hoạt động của máy lớn, khả năng cắt nhanh, đẹp, và chính xác. Nhờ có động cơ tốt mà lực cắt của máy lớn. Nên việc cắt các tấm sắt, tấm tôn, thanh sắt, thép hay inox có đường kính lớn cũng rất đơn giản và dễ dàng. Đó là những đặc điểm nổi bật của máy cắt sắt thủy lực. Dưới đây là cấu tạo và thông số kỹ thuật chính của máy.

Cấu tạo và thông số kỹ thuật

https://www.youtube.com/watch?v=QOOwba4qVc8

* Cấu tạo của máy thủy lực gồm các bộ phận chính sau:

 • Phần lưỡi cắt: Là bộ phận quan trọng tiếp xúc trực tiếp với vật cắt và tạo nên các vết cắt.
 • Một máy cắt có tốt không một phần lớn là nhờ vào phần lưỡi cắt/đá cắt của máy.
 • Phần động cơ: Sử dụng động điện làm động lực. Để tác động lên lưỡi cắt tạo ra công năng cắt đứt vật cần cắt.
 • Phần thủy lực phun nước: Giúp cho việc cắt nhanh, đẹp và ít bụi bặm hơn. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm mát động cơ, dịu nhiệt khi máy phải làm việc liên tục với lượng thời gian lớn.
 • Phần vỏ máy: Được làm từ sắt bền, đẹp và chắc chắn giúp bao bọc các bộ phận của máy và lưỡi cắt để bảo vệ an toàn cho người sử dụng máy cắt sắt .
 • Phần đế máy: (một số loại máy cắt sắt thủy lực cầm tay không có bộ phận này) được chế tạo to, chắc, cân bằng. Giúp máy trụ vững, thăng bằng khi làm việc không bị rung, bị chạy gây ảnh hưởng tới tỷ lệ cắt các vật cần cắt.

* Thông số kỹ thuật:

Khi mua máy cắt sắt thủy lực bạn cần lưu ý tới những thông số sau để lựa chọn máy phù hợp với bạn:

 • Model: cho biết máy đời mới hay cũ cùng với nó là những tính năng của từng model của máy cắt
 • Size Lưỡi Cắt: cho biết về kích thước lưỡi cắt cho ra vết cắt như thế nào. Sử dụng để cắt các loại nào
 • Công suất: cho bạn biết máy hoạt động khỏe hay không, bền hay không
 • Nguồn điện áp: cho biết máy sử dụng điện áp nào để đấu nối cho phù hợp
 • Tổng chiều dài: kích thước của máy
 • Chiều dài dây điện: dây điện loại nào, chiều dài như thế nào để đảm bảo cho máy hoạt động
 • Tốc Độ: máy có khả năng cắt nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ cắt của máy
 • Nguồn gốc: máy được sản xuất ở đâu và cho biết thương hiệu của máy.
 • Thời gian bảo hành: quan trọng để bạn biết máy là mới hay không.

Kết luận:

Thế nào là máy cắt sắt thủy lực; Máy cắt sắt thủy lực được sử dụng để làm gì Cấu tạo và thông số kỹ thuật; là những thông tin chính trong bài viết này. Bạn cần mua máy cắt sắt, báo giá máy cắt sắt hay tư vấn thêm về các loại máy móc xây dựng hãy liên hệ Hotline 0339.60.2222 - 09.44.88.0123 của Hòa Phát nhé. Xem thêm:

1.Máy cắt sắt – chọn mua như thế nào cho tốt?

2.Máy cắt sắt thương hiệu Hòa Phát – chất lượng có một không hai

3.Máy cắt sắt – những thương hiệu đáng mua nhất cho khách hàng

Viết bình luận của bạn
Thu gọn