DANH MỤC SẢN PHẨM

6 quy tắc chắc chắn phải nắm vững khi sử dụng pa lăng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Sáu, 13/05/2022

Ở bài trước Pa lăng là gì? Các loại pa lăng được lựa chọn phổ biến nhất Hòa Phát đã cung cấp cho quý khách những thông tin chung về pa lăng là gì? và thị trường pa lăng hiện nay để quý khách có một cách nhìn tổng quan nhất và có thể tự chọn cho mình một chiếc pa lăng phù hợp.

Bài viết này Hòa Phát xin chia sẻ tiếp các quy tắc an toàn khi sử dụng pa lăng giúp quý khách vận hành công việc ổn định, tăng tuổi thọ của pa lăng, tránh hỏng hóc không đáng có gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc và quan trọng nhất là an toàn cho người sử dụng.

6 quy tắc chắc chắn phải nắm vững khi sử dụng pa lăng

Quy tắc 1

Người sử dụng pa lăng phải là người có kinh nghiệm hoặc được tập luyện, huấn luyện thường xuyên, không cho người không có trách nhiệm, phận sự hoặc người chưa thành thạo tham ra việc vận hành pa lăng.

Quy tắc 2

Không được đứng dưới tầm khi pa lăng đang vận hành và không nâng tải pa lăng khi có người đứng cùng hàng hóa, máy móc.

Quy tắc 3

Không sử dụng pa lăng để kéo lê hàng hóa, máy móc, sẽ gây hỏng nặng hàng và pa lăng. Trước khi nâng phải gia cố hàng hóa chắc chắn và cân bằng hoặc phải sử dụng bộ phận mang tải chuyên dùng.

Quy tắc 4

Không nâng vật khi dây móc của pa lăng không vuông góc với mặt đất, không nâng hàng hóa quá trọng tải của pa lăng quy định. Đã có khá nhiều khách hàng mắc lỗi này gây hỏng hóc nghiêm trọng cho pa lăng, vừa làm chậm tiến độ công lại mất thêm chi phí, giảm tuổi thọ của pa lăng.

6 quy tắc chắc chắn phải nắm vững khi sử dụng pa lăng

Quy tắc 5

Nếu chưa xác định trọng lượng vật cần nâng, không được dùng pa lăng vì nó dễ dẫn đến trường hợp pa lăng làm việc quá trọng tải.

Quy tắc 6

Trước và sau khi vận hành pa lăng, người vận hành phải kiểm tra các bộ phận quan trọng như cáp tải , xích tải, móc tải, bộ phận treo tải, phanh, hệ thống đèn, còi, tín hiệu chỉ báo… phải ghi chép đầy đủ, theo dõi việc sửa chữa pa lăng, tránh những hỏng hóc gây nguy hiểm khi vận hành.

Không được cố sử dụng pa lăng khi có hiện tượng lạ hoặc có tiếng động không bình thường, phải thông báo bên sửa chữa hoặc bảo hành pa lăng sớm nhất có thể

Phải bảo dưỡng pa lăng đúng cách, đúng quy định để pa lăng vận hành tốt nhất. Xem chi tiết Quy định và cách bảo dưỡng pa lăng cần phải biết hoặc gọi 0246.291.6786 để được tư vấn chi tiết.

Hòa Phát – công ty chuyên phân phối chính hãng các loại pa lăng, pa lăng điện, pa lăng xích kéo tay, máy cắt uốn sắt, tời kéo(tời mặt đất), máy trộn bê tông và các loại máy xây dựng, bảo hành dài hạn, ngay tại nơi làm việc của khách hàng.

 có đội ngũ nhân viên kĩ thuật tay nghề cao, hỗ trợ khách hàng bảo hành ngay tại nơi bạn làm việc 24/7, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới tiến độ công việc của khách hàng.

    Viết bình luận của bạn
    Thu gọn