DANH MỤC SẢN PHẨM

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Pa lăng cáp điện

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

CẨM NANG HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PA LĂNG CÁP ĐIỆN

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tài liệu này cung cấp thông tin đến người sử dụng hiểu rõ pa lăng thông dụng như pa lăng 1 cấp độ. Quý khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt và vận hành pa lăng . Hãy sử dụng và bảo trì pa lăng đúng quy trình tuân thủ theo hướng dẫn của tài liệu này. Tài liệu hướng dẫn sử dụng pa lăng cáp điện

1/ Nhận thiết bị pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện được giao cho khách hàng sau khi đã hiệu chỉnh và vận hành thử nghiệm đối với từng thành phần Khi nhận hàng, quý khách vui lòng kiểm tra pa lăng đầy đủ và nguyên vẹn theo đơn hàng yêu cầu. Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem có bất kỳ hư hại nào đối với thiết bị trong quá trình vận chuyển hay không. Pa lăng cáp điện bao gồm một tời nâng và tay bấm điều khiển kèm theo. Tay bấm điều khiển pa lăng và động cơ di chuyển pa lăng đó.Động cơ xe tời thường được đi ghép cùng với xe tời.

Phụ kiện đi kèm theo pa lăng cáp điện

Dưới đây là các phụ kiện đi kèm theo một bộ pa lăng cáp điện hoàn chỉnh ( đóng gói hoàn chỉnh cùng pa lăng cáp)

  • Hướng dẫn sử dụng của pa lăng cáp điện
  • Catalogue thiết bị của pa lăng cáp điện
  • Cổ góp điện cho pa lăng cáp điện ( Không kèm theo nếu nhập riêng pa lăng)
  • Bảng thông số kỹ thuật để kiểm tra thiết bị

2/ Lắp đặt chạy thử pa lăng cáp điện

Lắp đặt dầm chạy cho pa lăng cáp điện

Dầm chạy phải được lắp theo phương song song với mặt đất, dọc theo chiều đường chạy. Độ dốc 1/300 theo hướng di chuyển của pa lăng cáp điện. Nếu góc nghiêng quá lớn thì khoảng cách di chuyển do lực quán tính sẽ quá dài hoặc quá ngắn khiến cho việc điều khiển trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thể hiện mức tối đa cho phép của đường ray di chuyển tời nâng tiêu chuẩn với từng loại kích thước dầm. Trong trường hợp phái nối ghép dầm thì phải đảm bảo không có sự chênh lệch giữa chúng. Bề mặt ray di chuyển phải gia công lần cuối cẩn thận.

Hướng dẫn chọn dầm phù hợp để lắp pa lăng cáp điện

Tải trọng pa lăng: 0.5 tấn  - 1 tấn lắp dầm I 100 (mm) Tải trọng pa lăng: 2 tấn  - 3 tấn lắp dầm I 100 -150(mm) Tải trọng pa lăng: 5 tấn lắp dầm I 175 (mm) Tải trọng pa lăng: 7.5 tấn  - 10 tấn lắp dầm I 175-190 (mm) Tải trọng pa lăng: 15 tấn  - 20 tấn lắp dầm I 175-190 (mm)

3/ Lắp đặt hệ thống pa lăng cáp điện

Như đã trình bày cách hướng dẫn chọn kích thước của dây và khoảng cách giữa chúng khi lắp đặt pa lăng cáp điện. Dây cáp điện cho pa lăng cáp điện tại những khúc cong nên uốn theo chu vi ngoài của dầm I. Nhưng rất khó để uốn được nó cong theo chu vi một cách trơn tru vì vậy ta cần sử dụng những tấm đồng phẳng hoặc những đoạn cong chuyển được uốn chính xác có độ bồng. Sau khi đã bố trí hợp lý ta cần kiểm tra lại xem 4 đầu căng cáp đã kéo căng chưa.

4/ Lắp đặt thiết bị giới hạn hành trình cho pa lăng cáp điện

Cữ chặn được lắp đúng theo kỹ thuật. Tấm gỗ gắn trên cữ chặn phải có độ đàn hồi tốt vì thế không nên sử dụng một tấm gỗ cứng.

5/ Lắp ráp lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện theo kiểu B và kiểu C-B được lắp bằng cách ghép nhiều khối cơ bản lại với nhau gọi là Bock Building system (BBS)

6/ Lắp thân pa lăng cáp điện với con chạy

Khi lắp con chạy lên thân pa lăng cáp điện cần phải sử dụng bulong nâng kèm theo pa lăng để đảm bảo an toàn Trong trường hợp này nên lắp cùng dầm I bởi vị trí đặt tải lên dầm có thể thay đổi tùy theo bề rộng của cánh dầm Bock Building system (BBS) kiểu nâng B.BBS là từ viết tắt của khối xây dựng hệ thống được sản xuất kịp thời để cung cấp được những sản phẩm pa lăng cáp điện phù hợp nhất với điều kiện sử dụng và môi trường. Hơn nữa chúng tôi với hơn 40 năm lắp đặt, sản xuất các loại pa lăng cáp điện với công nghệ hiện đại nhất hỗ trợ thường xuyên cho quá trình nghiên cứu .Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp pa lăng số 1 tại Việt Nam.

7/ Lắp đặt pa lăng cáp điện

Kiểu pa lăng cáp điện dầm đơn

Kiểu pa lăng cáp điện nói chung được lắp đặt đơn giản bằng cách nới lỏng các bulong treo tren xe tời để mở rộng khung lắp dầm.

Kiểu pa lăng cáp điện dầm đôi:

Nó có cơ chế có thể làm cho cả 4 bánh xe chuyển động một cách hoàn hảo ngay cả khi trên bề mặt ray không tốt. Để làm được điều này thì vạch màu đỏ trên trục của bánh xe bị động phải thẳng đứng

8/ Cách điện cho hệ thống pa lăng cáp điện

Trong trường hợp pa lăng cáp điện không hoạt động một thời gian dài thì việc kiêm tra cách điện là việc cần thiết. Điện trở đo được phải lớn hơn 1 mΩ. 9/ Dây cáp điện dùng cho pa lăng cáp điện kiểu B và kiểu C-B Hộp nút chuyển 5P không cần thêm bất kỳ sửa đổi . Dây điều khiển đi từ hộp điện di chuyển đến pa lăng cáp có thể kết nối đến S01 và N01 trong bảng đầu cuối trong hộp chuyển đổi nâng hạ. Đầu dây LT1 và H01 dùng cho chiếu sang và thiết bị cảnh báo. Hộp tủ điện được cung cấp với kiểu tấm lỗ do vậy hệ thống dây điện đều có thể được sắp xếp gọn gàng. Hi vọng rằng tài liệu hướng dẫn sử dụng Pa lăng cáp điện mà  maymocxaydung.vn chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng pa lăng cáp điện. Hãy chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm sử dụng cũng như những thắc mắc của bạn về việc sử dụng pa lăng cáp điện, bằng cách liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau: CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY CÔNG NGHIỆP  HÒA PHÁT Trụ sở: Số 95B Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội Điện thoại: 09.44.88.0123 E-mail: maymochoaphat@gmail.com Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi tài liệu hướng dẫn sử dụng pa lăng cáp điện phần II.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn