DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh máy trộn bê tông và máy trộn vữa

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Bạn đang có một công trình xây dựng, bạn muốn mua một máy trộn bê tông cho công trình của mình. Bạn tìm hiểu về nó và đang băn khoăn không biết máy trộn bê tông và máy trộn vữa có gì khác nhau?. Với từng công trình cụ thể mình nên chọn loại máy nào. Bài viết: So sánh máy trộn bê tông và máy trộn vữa của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn mua máy trộn bê tông hay máy trộn vữa chính xác nhất.

Máy trộn bê tông và máy trộn vữa là gì

Trước tiên, có thể thấy rằng máy trộn vữa, máy trộn bê tông đều được sử dụng trong các công trình xây dựng. Đây là hai loại máy không thể thiếu đối với các công trình dù là lớn hay nhỏ, cần nhiều hay ít lượng vữa/ bê tông.

Việc sử dụng máy trộn bê tông, máy trộn vữa vào công trình xây dựng. Giúp cho chủ đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, tiết kiệm thời gian thi công công trình. Hơn nữa, thành phẩm hỗn hợp bê tông hay vữa do máy trộn ra có tỉ lệ đều hơn nhiều so với phương pháp trộn thủ công đơn thuần do sức lao động của con người tạo nên. Chất lượng của một công trình không chỉ đơn thuần do sức lao động, sự suy nghĩ thiết kế, tỉ lệ từng nguyên liệu, bộ phận công trình mà một phần không nhỏ do những thành phẩm từ máy móc tạo nên. Điều này có nghĩa rằng, máy trộn bê tông, máy trộn vữa là một máy mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Đảm bảo chất lượng công trình, rút ngắn đáng kể thời gian thi công.

Vậy máy trộn bê tông và máy trộn vữa là gì?

* Máy trộn bê tông:. Là loại máy dùng để trộn nhiều nguyên liệu (cát, đá, sỏi, xi măng, phụ gia, chất kết dính, ….) lại với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất nó được gọi là bê tông. Hỗn hợp này yêu cầu cao về sự đồng đều khi trộn, tỉ lệ thích hợp giữa các nguyên liệu phải là tuyệt đối để đảm bảo độ bền cứng, dẻo dai, mịn đẹp của bê tông. * Máy trộn vữa:. là loại máy dùng để trộn xi măng, cát và nước thành một hỗn hợp gọi là hồ, vữa dùng cho việc xây, chát tường trong các công trình xây dựng. Nó cũng là dùng trộn đều các nguyên liệu với nhau với tỉ lệ phù hợp. Tthường là do kinh nghiệm của công nhân cho các thành phần nguyên liệu vào. Độ chính xác về tỉ lệ không yêu cầu cao như đối với hỗn hợp bê tông.

Máy máy trộn bê tông và máy trộn vữa dùng để làm gì:

Máy trộn bê tông dùng trong các công trình xây dựng cần lượng bê tông để đổ cột, đổ móng, đổ sàn, đổ mái. Máy trộn bê tông còn được dùng để đổ bê tông các đường giao thông, xây dựng kênh đào, … Máy trộn vữa cũng được dùng trong các công trình xây dựng nhà ở, chung cư, xây mương máng, cống, sông, …. Nó được dùng với lượng vữa cần trộn vừa và nhỏ chứ không được dùng nhiều cho các công trình lớn. Như vậy, cả máy trộn vữa, máy trộn bê tông đều là những loại máy không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Nó giúp ích nhiều cho con người trong việc giải phóng sức lao động, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Đặc điểm máy trộn vữa và máy trộn bê tông

* Máy trộn vữa có 3 loại khác nhau đó là:. Máy trộn vữa cưỡng bức, máy trộn vữa tự do, máy trộn vữa tự hành. Mỗi loại máy lại có những đặc điểm ưu việt riêng phù hợp với từng đối tượng công trình khác nhau. Bạn nên lựa chọn cho đúng với công trình của mình.

* Máy trộn bê tông cũng có ba loại như máy trộn vữa. Máy trộn bê tông cưỡng bức, máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông tự hành. Bạn cũng có thể tùy thuộc từng loại công trình. Cần nhiều hay ít lượng bê tông để lựa chọn cho phù hợp. Cả hai loại máy đều có vai trò quan trọng không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Bạn không thể chỉ sử dụng máy trộn bê tông mà không sử dụng máy trộn vữa và ngược lại. Đây là hai loại máy được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành xây dựng hiện nay. Được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn tin dùng. Máy trộn bê tông giúp cho chất lượng bê tông tạo ra bền chắc dẻo cứng. Đạt yêu cầu của từng loại bê tông với từng bộ phận công trình khác nhau. Máy trộn vữa cũng tạo ra hỗn hợp vữa xây, vữa trát nhanh chóng hiệu quả dễ làm cho các công nhân xây dựng. Ngoài ra, cả hai loại máy mà còn được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất bột hỗn hợp, bột hóa chất hay dược liệu, dược phẩm. Đặc biệt, đối với ngành chế biến thực phẩm. Máy trộn được sử dụng phổ biến để trộn thức ăn, nguyên liệu tổng hợp.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy rằng máy trộn bê tông và máy trộn vữa là hai loại máy không chỉ được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng mà nó còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác. Nếu như bạn cần mua một máy trộn bê tông, máy trộn vữa giá rẻ mà chất lượng. Hãy liên hệ với Hòa Phát để được tư vấn, báo giá.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn