DANH MỤC SẢN PHẨM

Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện cái nào tốt hơn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện chủ yếu được sử dụng để nâng và kéo các vật nặng trong xây dựng, khai thác, cảng và bến tàu. Hai loại pa lăng điện như cái tên của nó, sử dụng động cơ điện trong vận hành máy cho hiệu suất công việc cao. Vậy, Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện cái nào tốt hơn? Nên sử dụng loại nào cho công trình của bạn?

Một số lưu ý nhất định phải biết khi sử dụng pa lăng cáp điện

Tìm hiểu về công dụng của hai loại pa lăng điện

Pa lăng điện là một trong những loại máy được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hay bến cảng, bến tàu. Sở dĩ nó được ưa chuộng vậy là bởi nó mang lại cho con người nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng nó. Với đa dạng các mục đích, công dụng khác nhau trong mỗi công việc, pa lăng điện được bán chạy số một trên thị trường hiện nay. Công dụng của nó là gì vậy?

- Thứ 1, Pa lăng điện giúp bạn nâng hạ các vật nặng, hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng. Bạn sẽ chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn cho công việc này. Với pa lăng điện công việc bốc dỡ hàng hóa, kéo cá, kéo xe ô tô, nâng hạ vật liệu xây dựng, nâng hạ máy móc, … chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

- Thứ 2, ngoài việc sử dụng nó trong ngành xây dựng pa lăng điện còn được ứng dụng nhiều trong các ngành nghề khác như nông – lâm – thủy sản; dịch vụ; công nghiệp; nông nghiệp; sản xuất dược phẩm, …

- Thứ 3, một pa lăng điện được sử dụng trong công việc không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khác như: Chi phí nhiên liệu, chi phí thuê nhân công, và nhiều chi phí khác nữa.

Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện

Cấu tạo Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện

Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện về cơ bản cũng được cấu tạo bao gồm các bộ phận chính của một pa lăng điện. Nó có thể bao gồm các bộ phận như: Động cơ điện, hộp giảm tốc, trống cuốn hay tang cuốn, Dây cáp hoặc dây xích tùy loại, móc treo vật và móc treo pa lăng.

Đặc điểm của các bộ phận.

  • Động cơ điện: Được đấu nối với nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha tùy mỗi loại theo như hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng sản phẩm. Đây là bộ phận cơ bản nhất, quan trọng nhất của pa lăng điện. Việc sử dụng động cơ điện trong vận hành pa lăng giúp máy hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn.
  • Hộp giảm tốc của pa lăng: Là một hộp nhỏ phía bên trên mỗi pa lăng mà bạn sẽ nhìn thấy nó ngay khi mở hộp pa lăng ra. Nó tuy là một bộ phận nhỏ nhưng có tác dụng to lớn. Nó sử dụng các loại bánh răng lớn nhỏ khác nhau để làm giảm tốc độ quay của máy. Giúp máy chạy êm bền, không bị nóng.
  • Trống cuốn hay tang cuốn của pa lăng điện: Là bộ phận để cuốn cáp điện hay xích điện của pa lăng. Khi pa lăng hoạt động tang cuốn sẽ quay kéo và nhả dây xích/dây cáp để nâng hay hạ vật theo điều khiển
  • Dây xích/ dây cáp: Có chiều dài khác nhau tùy từng loại máy và yêu cầu sử dụng của khách hàng. Độ dài của nó có thể là vài mét đến vài chục mét.
  • Điều khiển từ xa: Được trang bị ngoài máy giúp điều khiển pa lăng dễ dàng hơn, nhanh chóng thuận tiện và an toàn hơn.

Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện cái nào tốt hơn

https://www.youtube.com/watch?v=YzoWLQYKZGk

Hai loại pa lăng này cái nào tốt hơn?.

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Vì một máy pa lăng điện tốt nó phụ thuộc nhiều yếu tố như: hàng chính hãng hay không; cách sử dụng của bạn; thời gian bảo dưỡng định kỳ; … Tuy nhiên, với pa lăng cáp điện thì dây cáp sử dụng sẽ thuận tiện hơn so với dây xích. Bởi dây cáp gọn, nhẹ có thể dễ dàng cuốn vào tang cuốn khi bạn sử dụng xong. Dễ bảo quản không mất công cuốn như dây xích. Dây cáp được làm từ nhiều sợi thép nhỏ bện với nhau chịu lực tốt, bền với thời gian. Một nhược điểm của dây cáp máy pa lăng là nó dễ bị xoắn nếu bạn vận hành máy không đều tay. Nhưng nhược điểm này hiện nay đã được các nhà sản xuất khắc phục đó là họ đã thiết kế dây cáp có chống xoắn và bền hơn tốt hơn.

Với pa lăng xích điện thì sao?

Pa lăng xích điện sử dụng dây xích trong việc kéo nâng vật. Dây xích có một ưu điểm lớn là nó được nối với nhau bởi nhiều mắt xích. Bạn có thể thay đổi độ dài của dây bất cứ khi nào muốn. Không mất thời gian công sức. Dây xích cũng có độ bền cao hơn so với dây cáp. Ít bị xoắn, ít ăn mòn hơn dây cáp. Và đặc biệt là nó có độ bền, tính chịu lực lớn hơn. Một nhược điểm của dây xích đó là cuộn dây gọn vào trống khi làm việc xong khó khăn hơn so với dây cáp.

Nên sử dụng loại pa lăng điện nào cho công trình của bạn?

Từ trên, bạn đã biết nên chọn loại pa lăng điện nào cho mình chưa. Với từng công trình thì có thể có những lựa chọn khác nhau. Bạn cần thêm thông tin hãy liên hệ với hotline của Hòa Phát 0339.60.2222 -09.44.88.0123 để được giải đáp nhé

Kết luận

Tìm hiểu về công dụng của hai loại pa lăng điện; Cấu tạo Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện; Hai loại pa lăng điện cái nào tốt hơn; Nên sử dụng loại pa lăng điện nào cho công trình của bạn? là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết trên. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm hoàn hảo nhất nhé!

Viết bình luận của bạn
Thu gọn