DANH MỤC SẢN PHẨM

Những lợi ích của việc sử dụng máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Những lợi ích của việc sử dụng máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về loại máy này

Máy trộn bê tông hay còn gọi là máy trộn vữa là loại máy được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng lớn hay nhỏ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn bê tông với nhiều mẫu mã, hình dáng, khối lượng trộn khác nhau. Tuy nhiên, máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ vẫn là một dòng máy được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn cả. Tại sao vậy? Bạn hãy cùng Hòa Phát tìm hiểu Những lợi ích của việc sử dụng máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ để biết được tại sao nhé.

Đôi nét về câu chuyện lịch sử về nguồn gốc của máy trộn bê tông:

Lịch sử phát triển của công nghiệp cho ta thấy sự phát triển của kinh tế. Máy móc được phát minh ra và sử dụng trong cuộc sống giúp con người cải tiến năng suất, chất lượng sản phẩm. Từ xưa, động cơ hơi nước đã được phát minh và ứng dụng trong chạy xe, phát sáng, … Máy trộn bê tông ban đầu cũng được gắn động cơ hơi nước để trộn các nguyên vật liệu cho đều cho nhanh hơn sức người. Việc phát minh ra sáng chế này từ đầu thế kỷ XX. Phải đến những năm 1950 máy trộn bê tông mới có cải tiến mới hiện đại hơn trước. Thiết kế thùng trộn bê tông với cơ chế nghiêng và trộn vật liệu bằng phễu. Điều này, cho đến ngày nay kiểu nghiêng trộn vẫn được sử dụng và cho thấy nó là một phát minh tuyệt vời. Theo thời gian, dần dần con người cải tiến máy trộn thành những dạng máy trộn bê tông như ngày nay. Hiện nay, có 3 loại máy trộn được dùng khá phổ biến trong các công trình xây dựng đó là: Máy trộn bê tông quả lê (hay còn gọi là máy trộn bê tông tự do); máy trộn bê tông cưỡng bức; máy trộn bê tông tự hành. Mỗi  loại lại có những đặc điểm và ưu thế riêng của nó. Và về cơ bản nó đều là sự cải tiến từ máy trộn bêtông kiểu nghiêng đổ.

Cấu tạo máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ:

1- Thùng trộn bê tông

2- Vành bao

3- Máng tiếp nước

4- Xi lanh nghiêng thùng

5- Giá đỡ thùng

6- Giá nghiêng thùng

7- Bánh kẹp

8- Con lăn dỡ thùng

9- Bánh răng quay thùng

Những lợi ích của việc sử dụng máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ

  • Máy trộn bê tông hay còn gọi là máy trộn vữa, kiểu trộn nghiêng đổ là kiểu được ưa chuộng nhất bởi những lợi thế của nó hơn hẳn các kiểu trộn khác.
  • Thùng trộn bê tông được thiết kế nghiên một góc 50-100 độ so với trục đỡ của máy trộn. Giúp bạn có thể dễ dàng xả tải bê tông một cách nhẹ nhàng. Khi thùng trộn quay thì dựng thẳng tránh được việc tràn nguyên liệu hay đổ, văng nguyên liệu ra ngoài
  • Máy được thiết kế với thùng trộn to, có khả năng chữa khối liệu lớn để trộn.

Các loại máy khác nhau

  • Có nhiều khối lượng khác nhau tùy thuộc vào từng loại máy trộn. Có máy trộn bê tông 3 bao, máy trộn bê tông 6 bao, máy trộn 9 bao hay máy trộn 12 bao. Tùy vào mục đích sử dụng, lượng bê tông cần dùng mà bạn lựa chọn loại máy có dung tích trộn cho phù hợp.
  • Máy trộn kiểu nghiêng đổ được dùng nhiều trong việc thi công cầu đường bê tông, công trình xây dựng nhà ở hay chung cư. Hay nó có thể được dùng trong những xí nghiệp chế tạo bê tông cốt thép, bê tông khối.
  • Việc sử dụng máy trộn làm cho công việc trộn bê tông/ trộn vữa trở nên dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn không mất nhiều công sức, không vất vả như phương pháp trộn bê tông thủ công. Không chỉ vậy, máy trộn bê tông còn tạo ra hỗn hợp bê tông đúng tỷ lệ, các nguyên liệu được trộn đều, tạo ra thành phẩm dẻo, dính, chất lượng và thẩm mĩ. Làm cho chất lượng công trình của bạn được cải thiện hơn hẳn.
  • Một máy trộn bê tông thông thường có thể thay thế sức lao động của hàng chục người hay vài chục người. Do đó, bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê nhân công.
  • Máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ còn là một máy trộn bê tông giá rẻ. Phù hợp với túi tiền của các khách hàng trên mọi miền đất nước.

Phạm vi ứng dụng

  • Với phạm vi ứng dụng rộng rãi, linh hoạt hiện nay máy là một sản phẩm bán chạy nhất nhì trên thị trường. Máy có thể sử dụng cho các công trình cần lượng bê tông lớn.
  • Cung cấp liên tục, các xưởng bê tông đúc sẵn, các xí nghiệp chế tạo bê tông khối ... Hay các công trình nhỏ, các dự án nhỏ trong xây dựng cũng đều có thể sử dụng nó.

Kết luận:

Hi vọng rằng với bài viết này của Hòa Phát. Bạn có thể hiểu được Những lợi ích của việc sử dụng máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ. Bạn có thể đưa ra cho mình quyết định mua máy trộn bê tông cho công trình của bạn. Hãy liên hệ Hòa Phát 0339.60.2222 hoặc 09.44.88.0123 để được tư vấn và báo giá các loại máy trộn bê tông, bồn trộn bê tông, pa lăng, tời điện, máy bơm, … hay các loại máy móc xây dựng, các loại máy công trình khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn