DANH MỤC SẢN PHẨM

Những kinh nghiệm dành cho bạn khi sử dụng pa lăng xích điện Hàn Quốc

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Những kinh nghiệm dành cho bạn khi sử dụng pa lăng xích điện Hàn Quốc

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi luôn muốn cung cấp cho khách hàng của mình những điều tốt nhất, những kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được theo thời gian phục vụ khách hàng, theo thời gian chúng tôi sửa chữa pa lăng hay các loại máy móc mà chúng tôi cung cấp cho các bạn.

Thứ nhất, đấu nối đúng nguồn điện của pa lăng:

Pa lăng có ba loại cơ bản đó là pa lăng sử dụng động cơ điện, pa lăng sử dụng động cơ dầu và pa lăng xích lắc tay. Với loại pa lăng sử dụng động cơ dầu và pa lăng xích lắc tay thì việc sử dụng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần khởi động động cơ đầu nổ của bạn là đã có thể sử dụng pa lăng rồi. Còn đối với pa lăng điện thì sao? Một trong những điều đầu tiên chúng tôi muốn gửi tới các bạn đó chính là: Đối với các loại pa lăng điện nói chung và đối với pa lăng xích điện hàn quốc nói riêng. Đây là dòng pa lăng sử dụng động cơ điện để hoạt động trong nâng tải vật chính vì vậy bạn cần lưu ý kỹ lưỡng khi sử dụng ,đấu nối với nguồn điện. Điều quan trọng nhất là bạn cần đấu nối đúng nguồn điện mà pa lăng của bạn yêu cầu.

Về nguồn điện???

Nếu pa lăng sử dụng nguồn điện 220V thì bạn cần đấu nối chính xác với nguồn điện 1 pha và nếu pa lăng của bạn sử dụng nguồn điện 380V thì bạn cần đấu nối chính xác với nguồn điện 3 pha. Đây là một lưu ý quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn cho bạn và cho pa lăng của bạn. Nếu bạn đấu nối sai nguồn điện, một điều không mong muốn sẽ xảy ra: nhẹ thì chập cháy đơn giản qua loa mà không ảnh hưởng tới con người. Còn nặng thì rất có thể nó sẽ gây nên những tai nạn lao động vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta không thể kiểm soát được. [caption id="attachment_17957" align="aligncenter" width="600"] Kinh nghiệm sử dụng Pa lăng xích điện Hàn Quốc[/caption]

Thứ hai, chú ý tới việc bảo dưỡng dây cáp dây xích của pa lăng:

Đây là một lưu ý cũng vô cùng quan trọng. Những pa lăng xích hay những pa lăng cáp điện thì bộ phận dây xích hay bộ phận dây cáp đều là bộ phận trọng tâm trong việc kết nối giữa vật với động cơ của pa lăng để nâng hạ vật lên xuống theo mục đích, nhu cầu sử dụng của con người. Nếu dây xích, dây cáp không được bảo quản thường xuyên đúng cách. Thì nó rất dễ bị ăn mòn, gỉ xét, đứt gãy. Mà điều này thường sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Cho người sử dụng cũng như những công nhân xung quanh công trường của bạn.  Bạn thử nghĩ xem, nếu một vật nặng tới hàng vài tấn thậm chí là vài chục tấn. Đang được nâng lên độ cào hàng chục mét mà dây xích hay dây cáp của bạn đột nhiên bị đứt gãy thì sao. Thật không dám tưởng tượng tới hậu quả to lớn của sự cố này. Khi vật nặng như vậy rơi xuống với vận tốc lớn và từ độ cao như thế. Chắc hẳn lực tác động xuống sẽ gấp rất nhiều lần so với tải trọng của vật. Điều này bạn hoàn toàn có thể tính toán được dựa trên những kiến thức vật lý của bạn. Và đương nhiên rằng, nếu may mắn không có công nhân hay những người xung quanh gần đó thì nó không gây nên những hậu quả nghiêm trọng về người. Nhưng chắc chắn một điều rằng, hậu quả về kinh tế là lớn và khó khắc phục. Do đó, bạn đừng bao giờ lơ là việc bảo dưỡng dây cáp, dây xích của pa lăng nhé.

Thứ ba, bảo dưỡng các bộ phận truyền động của pa lăng:

Các bộ phận truyền chuyển động của pa lăng như: Hộp đĩa, bánh răng, đĩa xích, … đây là những bộ phận quan trọng góp phần rất lớn trong việc trợ lực của pa lăng. Các bộ phận này giúp nâng hạ dây xích, dây cáp của pa lăng một cách nhanh gọn. Dễ dàng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với trọng lượng thực tế của pa lăng.  Do đó, bạn hãy thường xuyên tra dầu, bôi mỡ, vệ sinh sạch sẽ các bộ phận này. Để đảm bảo sự chuyển động, truyền tải của pa lăng nhé. Nếu các bộ phận này không được bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ ra sao?  Một điều chắc chắn rằng, tải trọng sẽ không được hỗ trợ nhiều. Động cơ của bạn sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn, vất vả hơn. Để nâng vật nặng lên cao hay đưa vật xuống thấp. Các dây xích, dây cáp rất dễ bị kẹt, bị mắc nếu không được kiểm tra thường xuyên. Bụi bẩn sẽ bám vào nhiều, tạo nên những trở ngại trong việc truyền lực của động cơ lên bộ phận đĩa xích này. Nếu vệ sinh, bảo quản đúng cách và thường xuyên, định kỳ. Bạn sẽ không cần lo lắng về những tai nạn lao động có thể xảy ra. Và cũng không cần phải mất quá nhiều tiền cho việc sửa chữa bảo dưỡng pa lăng của bạn nhé.

Kết luận

Trên đây, là những sự cố thường gặp và những cách khắc phục cơ bản nhất khi sử dụng pa lăng xích điện Hàn Quốc. Để được biết những thông tin nhanh nhất, những tư vấn kỹ thuật chuẩn nhất và những biện pháp hữu hiệu nhất khi pa lăng của bạn gặp sự cố bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 09.44.88.0123. Xem thêm các bài viết. Pa lăng xích điện Hàn Quốc – cách sửa chữa những sự cố gặp phải khi sử dụng – phần 1 Pa lăng xích điện Hàn Quốc – cách sửa chữa những sự cố gặp phải khi sử dụng – phần 2

Pa lăng xích điện Hàn Quốc tốt nhất, giá rẻ nhất các tỉnh Miền Bắc

Viết bình luận của bạn
Thu gọn