DANH MỤC SẢN PHẨM

Những điểm cần lưu ý để sử dụng máy trộn bê tông an toàn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Công nghiệp phát triển đi cùng với nó là sử dụng máy móc vào sản xuất. Trong xây dựng cũng vậy, việc sử dụng máy trộn bê tông vào các công trình, dự án tạo nên nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng máy trộn cho an toàn và hiệu quả. Bài viết dưới đây Hòa Phát sẽ gửi tới bạn Những điểm cần lưu ý để sử dụng máy trộn bê tông an toàn.

Tại sao phải chú ý tới an toàn khi sử dụng máy trộn bê tông

Trong các công trình, dự án các công nhân, thợ làm thuê hay chủ đầu tư ít khi quan tâm tới vấn đề này hoặc có quan tâm nhưng chưa nhiều và chưa thật sự đúng cách để đảm bảo an toàn lao động. Hoặc đơn giản đó là những sự cố không mong muốn do yếu tố bên ngoài tạo nên. Do đó, trong bất cứ ngành nghề. Công việc nào vấn đề an toàn lao động phải được ưu tiên hàng đầu. Trong các công trình xây dựng nhà ở, chung cư, dự án lớn hay nhỏ, cầu đường, … Bởi việc sử dụng máy móc vào sản xuất bên cạnh những lợi ích nó mang lại còn có một ít mặt trái của nó nếu như bạn không quan tâm tới cách sử dụng máy móc một cách đúng kỹ thuật, đúng hướng dẫn. Tuy nhiên, với bất cứ loại máy móc nào nói chung và với máy trộn bê tông nói riêng, bạn chỉ cần tuân thủ những hướng dẫn khi sử dụng, vận hành, khi lao động thì chắc chắn nó là an toàn khi bạn sử dụng máy trộn bê tông.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy trộn bê tông để an toàn:

Vậy thế nào là sử dụng máy trộn bê tông đúng cách?. Những điểm cần lưu ý để sử dụng máy trộn bê tông an toàn?. Dưới đây là những thông tin chi tiết dành cho bạn:

Về phía chủ đầu tư:

Để an toàn cho công nhân vận hành máy trộn bê tông của bạn thì:

  • Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là trang bị các kiến thức cơ bản cho người vận hành.
  • Hướng dẫn họ cách sử dụng, tránh những điều gì để không xảy ra các sự cố không mong muốn.
  • Trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động cho công nhân của mình.
  • Lựa chọn máy bê tông tốt bằng cách mua hàng chính hãng
  • Tìm tới các địa chỉ uy tín để mua máy trộn bê tông, máy trộn vữa tốt cho công trình của bạn.

Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng máy trộn mà nó còn mang lại hiệu quả công việc cao, an toàn cho công nhân của bạn. Khi giao việc trộn bê tông cho công nhân bạn cần chắc chắn về tình trạng sức khỏe của họ. Đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên, và được đào tạo nghề, hướng dẫn cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách.

Về phía người lao động:

Bạn là người trực tiếp làm việc với máy trộn, do đó bạn cần biết cách vận hành, sử dụng nó. Biết cách xử lý những sự cố hỏng hóc hay sự cố bất ngờ khi máy đang vận hành. Bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản này để công việc của bạn được an toàn. Khi làm việc với máy trộn bạn cần có đầy đủ đồ dùng bảo hộ cá nhân như: áo, quần vải dày, mũ, khẩu trang, găng tay, giày, ủng, … Nếu bạn chưa biết rõ cách sử dụng máy hãy học hỏi cách làm từ những người đi trước, từ chủ đầu tư của bạn để chắc chắn bạn có thể làm công việc này một cách an toàn. Khi làm việc với máy các thao tác phải gọn gàng, vững chắc và nhanh nhẹn.

Một số điểm cần lưu ý để sử dụng máy trộn bê tông an toàn:

Trước khi bạn vận hành máy trộn bê tông:

Bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận, chi tiết của máy xem có vấn đề gì không. Các bộ phận đã được lắp chính xác, chắc chắn chưa. Ốc, vít có bị lỏng không. Có bộ phận nào không đảm bảo an toàn thì cần thay thế và sửa chữa ngay. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra kĩ chất lượng của lớp vỏ bọc cách điện của máy, mối nối và dây tiếp đất xem có đảm bảo an toàn không. Hệ thống điều khiển, phanh và dây dẫn điện, thùng trộn, ben, …xem có tốt không. Trước khi vận hành máy trộn bê tông bạn nên thử máy trước để đảm bảo máy vận hành bình thường.

Trong khi máy trộn đang hoạt động:

Trong khi máy đang trộn bạn tuyệt đối không được:

  • Cho xẻng, cuốc hay bất cứ vật dụng nào vào trong thùng trộn để lấy vữa hay bê tông.
  • Tuyệt đối không đứng gần sát thùng trộn đang quay.
  • Điều này rất dễ gây tai nạn lao động nguy hiểm cho bạn.
  • Không nên đi lại hay làm việc gần vị trí ben đổ vật liệu vào thùng trộn.
  • Trước khi kiểm soát ben đổ nguyên liệu vào thùng trộn, phải có tín hiệu thống nhất giữa người vận hành máy và người đặt vật liệu vào thùng chứa để đảm bảo phối hợp trơn tru và an toàn.

Một điều quan trọng nữa bạn cần nhớ. Bạn chỉ được phép vệ sinh máy trộn, sửa chữa, bảo trì hay bảo dưỡng sau khi bạn đã ngắt nguồn điện. Đảm bảo máy không còn khả năng khởi động ngẫu nhiên trở lại gây nguy hiểm cho bạn. Ben phải đảm bảo đã cố định chắc chắn không quay ở vị trí nâng bằng chết hãm.

Kết luận:

Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách sử dụng máy trộn bê tông an toàn nhất. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để công việc của bạn đạt hiệu quả cao. Cùng với nó là sự an toàn tuyệt đối trong lao động. Phụ tùng CN Hòa Phát sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Nếu bạn cần mua máy trộn bê tông giá rẻ hoặc các loại máy móc xây dựng chính hãng như:. Máy tời, pa lăng, bồn trộn bê tông, máy cắt đai sắt, … hãy liên hệ với Hòa Phát 09.44.88.0123 hoặc 0339.60.2222 để được báo giá và tư vấn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn