DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn vữa bạn đã biết cách khắc phục các lỗi khi sử dụng máy chưa

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Tư, 04/05/2022

Dù là máy móc chất lượng tốt thì bạn sử dụng theo thời gian nó cũng sẽ dẫn đến những hư hỏng nhất định. Thậm chí là những máy mới cũng có tỷ lệ phần trăm nhất định lỗi và sẽ có những sự cố khi làm việc. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết cách xử lý những tình huống đó như thế nào cho phù hợp để giảm thiểu những tổn hại gây ra cho bạn. Máy trộn vữa – bạn đã biết cách khắc phục các lỗi khi sử dụng máy chưa? Sẽ là những điều tuyệt vời cho bạn khi gặp những sự cố bất ngờ đó.

Máy trộn vữa và những đặc điểm chung của máy

* Khái niệm:

Máy trộn vữa là một trong những loại máy dùng để trộn các nguyên liệu đầu vào tạo thành một hỗn hợp đầu ra gọi là vữa/hồ dùng trong xây dựng. Máy trộn vữa hay còn gọi là máy trộn bê tông, ngoài việc trộn hồ/vữa nó còn được sử dụng để trộn bê tông cho các công trình xây dựng nhà ở, chung cư, dự án lớn nhỏ, kênh, rạch, mương, máng, …

* Đặc điểm máy trộn vữa

  • Một đặc điểm nổi bật của máy trộn vữa là nó có thiết kế khá đơn giản nên nó cũng có thể được sử dụng khá dễ dàng mà bất cứ người nào đều có thể điều khiển được máy.
  • Máy có công suất trộn tương đối lớn, khả năng trộn nhanh, đều và thành phẩm tạo ra đẹp, đảm bảo chất lượng yêu cầu thành phẩm của công trình.
  • Điều này là sự cải tiến không hề nhỏ so với việc trộn hồ hay bê tông bằng tay trước đây của con người. Việc trộn vữa/hồ bằng phương pháp thủ công sẽ tạo ra những thành phẩm chất lượng không đảm bảo về tỉ lệ, độ đều cũng như về số lượng vữa cần cho các công trình cần lượng vữa/bê tông nhiều như các công trình dự án lớn.
  • Ngoài ra, một đặc điểm nổi bật của máy trộn vữa nữa đó là tính linh hoạt rất cao. Bởi hiện nay, từ nhu cầu thực tế, chiếc máy trộn vữa đã được cải tiến nhiều để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của con người.
  • Cải tiến về công suất trộn, cải tiến về khả năng trộn đều, cải tiến về tính di chuyển linh hoạt, … Hiện nay đa phần các máy trộn được gắn hệ thống trục đỡ cùng bánh xe 3 bánh hoặc 4 bánh cùng đầu nổ để con người có thể lái nó đi một cách dễ dàng.

Cấu tạo máy trộn vữa

 

Một máy trộn vữa cũng như một máy trộn bê tông được cấu tạo bao gồm các bộ phận chính sau: 1, Giá máy 2, Thùng trộn 3, Gầy tiếp nhiên liệu 4, Thùng đong nước 5, Lu hợp 6, Động cơ điện 7, Phanh 8, Cáp kéo gầy 9, Giá lật 10, Xích 11, Tăng xích 12, Vành răng 13, Hộp giảm tốc 14, Bánh răng nón quay thùng trộn 15, Trục dẫn động gầu nạp liệu 16, Giá dẫn Mỗi bộ phận với những chức năng riêng biệt đã tạo nên một thể thống nhất với công suất trộn lớn, khả năng trộn đều và cho ra lượng bê tông tùy từng yêu cầu của con người. Máy trộn vữa có nhiều dung tích để bạn lựa chọn cho phù hợp với điều kiện làm việc của bạn như: máy trộn 200l; máy trộn 500l; máy trộn 800l, … Vậy trong quá trình sử dụng máy trộn vữa những vấn đề mà bạn thường gặp phải là gì?

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy trộn vữa

Một số sự cố thường gặp:

Sự cố 1. Máy đang trộn bình thường bỗng nhiên phát ra tiếng kêu to. Sự cố 2. Động cơ máy đã khởi động nhưng thùng trộn không quay Sự cố 3. Sau khi trộn xong vữa không đều, không mịn Sự cố 4. Máy đang quay trộn bình thường bỗng nhiêu có mùi khét, mùi lạ

* Nguyên nhân:

Sự cố 1. Bạn lâu không bôi dầu cho động cơ máy trộn Sự cố 2. Động cơ bị hỏng Sự cố 3. Do cho sai tỉ lệ các nguyên liệu vào máy. Bạn không chú ý tới tải trọng tối đa của máy dẫn tới việc trộn quá tải. Sự cố 4. Máy hoạt động quá lâu trong thời gian dài, hoặc do trộn quá tải máy làm việc quá công suất dẫn đến hư hỏng động cơ. * Cách khắc phục: Sự cố 1. Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và tra dầu cho động cơ, các bộ phận cần bôi trơn của máy trộn vữa Sự cố 2. Nếu động cơ máy trộn bị hỏng bạn nên tìm đến một người thợ chuyên nghiệp để họ giúp bạn. Đừng cố tự sửa nếu không muốn máy của bạn bị hỏng nặng hơn. Sự cố 3. Chú ý cho đúng tỉ lệ các nguyên liệu như cát, sỏi, xi măng, nước vào để đảm bảo thành phẩm hồ tạo ra là chuẩn nhất. Chú ý tới dung tích máy trộn có khả năng trộn tối đa để máy trộn không bị quá tải nhiều khi hoạt động, khi trộn để các thành phần trộn được đều nhất. Sự cố 4. Cho máy nghỉ ngơi một ít phút trước khi hoạt động tiếp. Chỉ nên vận hành máy trong thời gian cho phép ghi trong thông số kỹ thuật của máy.

Video giới thiệu Máy trộn vữa bê tông

Kết luận về Máy trộn vữa

Máy trộn vữa và những đặc điểm chung của máy; Cấu tạo máy trộn vữa; Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy trộn là những thông tin trong bài viết trên đây.

Xem thêm:

1.Các loại máy trộn bê tông – Đặc điểm và ứng dụng thực tế

2.Máy trộn bê tông tự hành 6 bao 2 cầu – những thông tin cơ bản nhất

3.Những loại máy trộn bê tông chất lượng hàng đầu hiện nay

Viết bình luận của bạn
Thu gọn