DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông tự hành

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Sáu, 10/06/2022

Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc về máy trộn bê tông. Chúng chúng đã lựa chọn những câu hỏi mà được nhiều người quan tâm như: Máy trộn bê tông tự hành là gì ?,Mua máy trộn bê tông tự hành ở đâu ?. Trong tài liệu trước maymocxaydung.vn đã giới thiệu đến bạn đọc về: máy trộn bê tông là gì ? Hôm nay tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc tài liệu về máy trộn bê tông tự hành.

I/ Tổng quan về máy trộn bê tông tự hành

Máy trộn bê tông tự hành là loại máy có khả năng di chuyển trên đường từ địa điểm này đến địa điểm khác nhờ người lái, nhằm giảm bớt chi phí vận chuyển và giúp Quý khách hàng thuận tiện hơn trong công việc.

Khi đã nắm bắt được công dụng và chức năng của máy trộn bê tông thì những lợi ích mà máy trộn bê tông tự hành đem lại cho bạn là:

 • Máy trộn bê tông tự hành giúp giảm sức lao động thủ công tăng năng suất làm việc.
 • Máy trộn bê tông tự hành khả năng di chuyển trên mọi địa hình khác nhau phù hợp với làm đường nông thôn.
 • Máy trộn bê tông tự hành trộn với số lượng bê tông lớn như công trình đường, giao thông, thủy lợi.
 • Máy trộn bê tông tự hành di chuyển cơ động, trộn đều hỗn hợp bê tông làm cho khối bê tông nhanh đóng kết và tăng độ bền trong quá trình sử dụng, đảm bảo chất lượng công trình.
 • Máy trộn bê tông tự hành vì sản phẩm này được thiết kế để tự lái và tự trộn nguyên liệu. Với chiếc máy này, việc trộn bê tông sẽ dễ dàng hơn và mang lại công suất lớn hơn, gia tăng thu nhập cho người sử dụng.

II/ Quy trình thiết kế máy trộn bê tông tự hành

Trước khi tiến hành sản xuất máy trộn bê tông bạn cần dựa vào khối lượng và tiến độ thi thông để lựa chọn máy trộn bê tông phù hợp với mục đích của mình.

1. Lựa chọn công suất và dung tích máy trộn bê tông

Hiện nay chúng tôi sản xuất máy trộn bê tông tự hành với đủ thể tích tương ứng với : 0.5 bao, 1 bao, 2 bao, 4 bao, 6 bao, 9 bao, 12 bao xi măng.

+ Các loại máy trộn từ 1/2 đến 1 bao xi măng trên 1 mẻ trộn hiện nay dường như không còn phù hợp với các công trình đường nông thôn bởi năng suất trộn không đảm bảo tiến độ, dung tích thùng trộn quá bé, hệ thống di chuyển và động cơ công suất nhỏ, khi vào các công trình phải di chuyển lên dốc nhiều hoặc đường nội đồng thì gần như là chiếc máy này không thể hoạt động.

+ Các máy trộn bê tông tự hành năng suất trộn từ 1 đến 2 bao xi măng chỉ phù hợp với các công trình thi công nhà dân dụng, khối lượng bê tông ít, đường xá bằng phẳng dễ đi lại, các công trình sử dụng trong hầm mỏ, đường hẹp…..

Máy trộn bê tông tự hành có năng suất trộn từ 3 bao đến 12 bao xi măng phù hợp với hầu hết các loại đường nông thôn hiện nay,nếu rơi vào địa phương đường xá có độ dốc cao hoặc đường nội đồng di chuyển khó khăn hơn thì có thể sử dụng 2 cầu, máy cực khỏe đảm bảo tiến độ thi công.

Với thiết kế thùng trộn 1m3, 1.5m3 đến 2 m3 bê tông trên 1 mẻ trộn. Những chiếc máy trộn bê tông tự hành này có chiều rộng từ 1.7m đến 2m.

Hệ thống cầu chạy ô tô từ 2.5 đến 3.5 tấn

Động cơ Diesel từ 33 đến 36 mã lực  được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Video vận hành Máy trộn bê tông tự hành 9 bao

Nếu rơi vào địa phương đường xá có độ dốc cao hoặc đường nội đồng di chuyển khó khăn hơn thì có thể sử dụng 2 cầu, máy cực khỏe đảm bảo tiến độ thi công.

Lưu ý : Khi lựa chọn mua máy trộn bê tông 2 cầu

 • Nên lựa chọn 2 cầu mới .Nếu sử dụng cầu cũ, sau một thời gian cầu trước sẽ bị gẫy.Việc thay thế cầu trở nên khó khăn vì phải lựa chọn 1 cầu đồng tốc với cầu hiện tại.
 • Khoảng cách 2 cầu chạy phải trên 4m cầu mới có tác dụng. Thông thường máy thiết kế tổng chiều dài của máy có 3.6m nên thiết kế 2 cầu không hợp lý.
 • Chi phí, giá thành máy 2 cầu cao hơn nhiều so với máy 1 cầu.

2. Thiết kế hệ thống cánh tay đảo trộn phải đảm bảo chịu lực lớn

Các loại máy trộn bê tông tự hành có năng suất trộn từ 3 bao xi măng đến 12 bao tưng đương với 0.5 m3 đến 2 khối bê tông vì vậy cánh tay trộn chịu một tải trọng rất lớn.

Thiết kế cầu trộn hiện nay thường được sử dụng cầu ô tô bãi được cắt đôi  đấu nồi vào hộp số và cánh trộn để tạo thành hệ thống trục đứng đảo bê tông theo chu kì gọi là đảo trộn cưỡng bức.

Với hệ thống này cần đảm bảo sử dụng cầu ô tô từ 7 tấn đến 9 tấn, có hộp số đảo chiều để tránh tình trạng bị kẹt đá có thể đảo chiều quay để giải quyết ngay vấn đề này.trạng bị kẹt đá có thể đảo chiều quay để giải quyết ngay vấn đề này.

3.Tính toán chiều cao thùng trộn bê tông

Khi  bạn chọn mua máy trộn bê tông tự hạnh không nên nhìn vào độ cao thành trộn để đánh giá năng suất của máy.

Nguyên lý của dòng máy trộn bê tông cưỡng bức dạng cối xay thì thùng trộn càng rộng,và thấp thì khả năng trộn đều càng nhanh mà vẫn đảm bảo dung tích của thùng trộn đủ  khối lượng.

Thiết kế độ cao của máy trộn bê tông 3 bao xi măng

+ Có chiều rộng thùng: 1.55 m

+ Cao : 0.6 m

+ Be chống tràn: 10 cm

Thiết kế độ cao của máy trộn bê tông 6 bao xi măng

+ Có chiều rộng thùng: 1.7 m

+ Cao : 0.6 m

+ Be chống tràn: 10 cm

Thiết kế độ cao của máy trộn bê tông 9 bao xi măng

+ Có chiều rộng thùng: 1.9 m

+ Cao : 0.6 m

+ Be chống tràn: 10 cm

Thiết kế độ cao của máy trộn bê tông 12 bao xi măng

+ Có chiều rộng thùng: 2.0 m

+ Cao : 0.6 m

+ Be chống tràn: 10 cm

>> Việc thiết kế thùng trộn như trên đảm bảo đủ độ rộng sẽ giúp bê tông được đảo đều và quan trọng nước và xi măng sẽ không bị ngập lên trục trộn, vào cầu trộn dẫn đến kẹt cầu phá hỏng hệ thống bánh răng cầu trộn và không thể vận hành được máy.

Ngược lại nếu thùng trộn quá cao, đường kính thùng sẽ phải co bé lại, cánh trộn phải chịu lực rất lớn và quan trọng khi lượng bê tông ngập lên cao chân vịt chỉ hoạt động bên dưới, bê tông phía trên sẽ không được trộn đều, nước xi măng rất rễ ngập vào trục trộn và dẫn đến hỏng hóc. Một việc cần lưu ý khi chọn máy trộn bê tông cưỡng bức là cơ chế trộn phải có hệ thống hộp số riêng biệt và có số đảo chiều.

4. Thiết kế cầu di chuyển

 • Đối với máy trộn bê tông tự hành có năng suất trộn từ 1 khối bê tông đến 2 khối bê tông thiết kế cầu chạy từ 2.5 tấn đến 3.5 tấn.
 • Với những nơi đường dốc, địa hình phức tạp thiết kế thêm số phụ.
 • Bên cạnh đó cần phải chú ý tới hệ thống phanh, nên chọn máy có hệ thống phanh dầu, má phanh được thay mới, khi mua máy nên chạy thử và kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo an toàn khi di chuyển.

5.Máy trộn bê tông tự hành được thiết kế dễ tháo lắp và bảo dưỡng

Khi thiết kế máy người thiết kế không những phải tính toán hiệu năng sử dụng, kiểu dáng mà còn phải tính toán tới việc tháo lắp, thay thế bảo dưỡng các linh kiện máy sao cho dễ dàng và thuận tiện nhất.

Đơn giản nhất là việc tăng đai và thay thế dây cu loa từ đầu nổ xuống hộp số, việc sử dụng dây cu loa sẽ giảm tải cho động cơ và đỡ hại máy so với việc đấu trực tiếp trục cát đăng từ bánh đà, hơn nữa máy trộn bê tông tự hành sử dụng 2 hộp số chạy và số trộn riêng biệt nên bắt buộc phải sử dụng hệ thống dây cu loa.

Vậy việc thay thế dây cu loa phải được thao tác một cách nhanh nhất, bằng 1 động tác đơn giản. Khi mua máy phải chú ý quan sát, rất nhiều máy được thiết kế không tính toán kỹ lưỡng dẫn đến việc thay dây cu loa tưởng chừng đơn giản mà phải tháo cả đầu nổ ra để thay sẽ vô cùng bất tiện và mất thời gian, ảnh hưởng tới tiến độ.

Bên cạnh đó các chi tiết trục cát đăng, cầu trộn cầu chay phải có vú mỡ, ống bơm dầu để đảm bảo máy được tra dầu mỡ thường xuyên, nâng cao tuổi thọ máy.

6.Tổng kết đánh giá về Máy trộn bê tông tự hành

Như vậy, qua những trình bày về cấu tạo, ưu nhược điểm, hướng dẫn mua hàng máy trộn bê tông tự hành. Hy vọng rằng đây là cuốn tài liệu để bạn đọc có những hiểu biết căn bản về máy trộn bê tông là vô cùng cần thiết, là một trong những chìa khóa quan trọng nhất trong việc lựa chọn mua pa lăng phù hợp với mục đích sử dụng.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn