DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

“Cũng là máy trộn bê tông, nhưng tại sao máy trộn bê tông cưỡng bức lại được dùng nhiều  hơn so với các dòng máy trộn bê tông khác ?” Đó là câu hỏi mà hầu hết tất cả ai cũng đều phân vân khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc máy trộn bê tông phù với nhu cầu, và mục đích sử dụng máy trộn bê tông. Hôm nay maymocxaydung.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc máy trộn bê tông cưỡng bức là gì ?

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì ?

Máy trộn bê tông cưỡng bức là máy trộn bê tông sản xuất hỗn hợp bê tông. Máy được vận hành theo phương thức trục quay gắn chặt với các cánh trộn, chuyển động quay tròn để trộn đều các hỗn hợp vật liệu.

Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức

 • Thùng trộn
 • Động cơ điện: Lắp theo yêu cầu khách hàng
 • Hộp số giảm tốc: Có 2 loại ăn khớp theo bánh răng hoặc hộp số
 • Cửa xả
 • Cánh tay trộn
 • Hệ thống dẫn động
 • Bộ phận công tác
 • Thiết bị nạp và đổ bê tông.

Phân loại máy trộn bê tông cưỡng bức

Dựa theo phương thức làm việc, người ta chia máy trộn bê tông cưỡng bức thành 2 loại chính: máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc liên tục và máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc theo chu kì.

Máy trộn bê tông cưỡng bức làm việc liên tục Máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động theo chu kì
Thùng trộn nằm ngang Thường lắp đặt ở trong xưởng bê tông đúc sẵn
2 trục gắn cánh đưuọc thiết kế ở bộ phận công tác Cánh trộn, bộ phận an toàn đưuọc lắp ở bộ phận roto
Cánh trộn: + Cuối cánh trộn có lắp cánh thay thế. + Đặt lệch so với trục góc 45 độ + Cánh trộn đẩy vật liệu hỗn hợp tới cửa xả. Hệ thống dẫn động hoạt động qua cơ điện truyền tới hộp giảm tốc và qua các khớp nôi. -         Xả bê tông ở của đáy.

Nguyên lý hoạt động máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê tông cưỡng bức trục ngang nằm ngang kiểu 1 Máy trộn bê tông cưỡng bức trục ngang nằm ngang kiểu 2 Máy trộn bê tông cưỡng bức có trục quay trộn đứng
-Hoạt động trên cơ sở của vit tải. - Vít có vai trò như cánh trộn và đẩy vật liệu. - Cánh vít sẽ nhào trộn và đẩy hỗn hợp ra ngoài. Nhờ bộ truyền bánh răng, các trục quay đồng bộ ngược chiều nhau. - Cánh trộn được bố trí để nhào trộn các vật liệu theo phương ngang, chiều dọc trục di chuyển chậm, nhờ hỗn hợp được trộn đều. Hệ dẫn động hoạt động qua động cơ điện và làm quay bộ phận roto. - Vật liệu đưuọc nạp qua ống nạp ở thùng trộn, xả bê tông qua cửa đáy. - Các tỉ lệ của cốt liệu và xi măng được xác định kĩ càng trước khi cho vào máy trộn.

Công dụng Máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê cưỡng bức được sử dụng rộng rãi tại các công trường xây dựng, nhà xưởng, thí nghiệm , xây dựng cầu đường. Máy trộn bê tông giúp quá trình trộn bê tông diễn ra nhanh hơn, chất lượng bê tông đảm bảo hơn và tiết kiệm được sức lao động của con người,hiệu quả công việc cao

Chọn mua máy trộn bê tông cưỡng bức tại Hòa Phát

 • Tiêu chí chọn mua máy trộn bê tông
 • Dựa vào dung tích máy: 250L. 350L, 450L,750 lít, 1000 lít, 2000 lít  khách hàng có thể lựa chọn mua máy trộn bê tông quả lê hoặc máy trộn bê tông cưỡng bức có cùng dung tích. Những thiết bị xây dựng này phù hợp sử dụng trong những công trình xây dựng vừa và nhỏ.
 • Dựa vào cơ chế trộn: cơ chế tự do hoặc cưỡng bức theo đó mà các thành phẩm bê tông cũng khác nhau. Khách hàng cần sản phẩm bê tông khô, nhẹ thì máy trộn bê tông cưỡng bức là sự lựa chọn tối ưu hơn.
 • Năng lượng cung cấp cho động cơ của máy hoạt động: động cơ chạy điện hay chạy dầu Diesel. Máy trộn bê tông chạy động cơ điện gồm có máy trộn bê tông quả lê hoặc máy trộn bê tông cưỡng bức. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý đến là điện áp bao nhiêu. Máy trộn bê tông cưỡng bức sử dụng nguồn điện 380V với các công suất mô tơ điện khác nhau.
 • Giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến yếu tố mua hàng. Đến với Hòa Phát bạn sẽ được mua máy trộn bê tông với giá thành tốt nhất, chính sách ưu đãi dành cho khách hàng, tham quan quy mô và quy trình sản xuất máy trộn bê tông.
 • Lựa chọn các cơ sở phân phối máy xây dựng uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lí: Công ty TNHH Thiết bị và phụ tùng công nghiệp Hòa Phát
 • Hòa Phát tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm, thiết bị máy xây dựng chính hãng đầy đủ CO, CQ. Khách hàng có thể tham quan tại nhà máy sản xuất  và chọn mua sản phẩm với nhiều ưu đãi mà giá cả hợp lí.
 • Các sản phẩm được trải qua bài đánh giá và vận hành thử trước khi lên đường giao cho khách hàng.

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn