DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông chạy điện sử dụng như thế nào

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Máy trộn bê tông chạy điện sử dụng như thế nào

Các công trình xây dựng ngày càng phát triển với nhu cầu lượng bê tông ngày càng tăng. Việc trộn bê tông thông thường bằng sức lao động thủ công của con người đã không còn đáp ứng được nhu cầu của công trình xây dựng. Máy trộn bê tông ra đời đã cải thiện được tình trạng này và đặc biệt là máy trộn bê tông. Nhờ sử dụng động cơ điện mà hiệu suất làm việc của máy trộn bê tông được tăng lên đáng kể. Vậy Máy trộn bê tông chạy điện sử dụng như thế nào?. Cùng xem bài viết này để biết cách sử dụng nó nhé!

Máy trộn bê tông chạy điện là gì

  • Máy trộn bê tông là một máy được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Nó đáp ứng được lượng bê tông lớn của các công trình và đáp ứng được nhu cầu về chất lượng bê tông đặt ra hiện nay. Giúp chất lượng công trình được đảm bảo, rút ngắn thời gian thi công công trình. Người lao động cũng không phải vất vả khi phải trộn bê tông bằng tay, bằng sức người là chính.
  • Máy trộn bê tông có nhiều loại khác nhau như: Máy trộn bê tông cưỡng bức, máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông tự do.
  • Về động cơ chạy máy cũng có rất nhiều loại: Máy trộn bê tông chạy dầu, máy trộn bê tông chạy điện, …
  • Trong đó, máy trộn bê tông chạy điện được sử dụng phổ biến hơn cả bởi sự tiện dụng của nó, hiệu suất và công suất làm việc cao. Nguồn điện được sử dụng là phổ biến nên dễ dàng đấu nối sử dụng động cơ điện.

Vậy, máy trộn bê tông chạy điện là gì?

  • Đây là loại máy trộn dùng để trộn bê tông, trộn vữa hay trộn hồ dùng trong các công trình xây dựng. Trên cơ sở trộn các nguyên liệu như đá, cát, sỏi, xi măng, nước, phụ gia, … theo một tỉ lệ đã định trước tạo thành hỗn hợp bê tông, hỗn hợp hồ, hỗn hợp vữa sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Máy được gọi là máy trộn bê tông chạy điện vì nó sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc nguồn điện 3 pha, sử dụng động cơ điện để vận hành máy trộn.
  • Việc sử dụng động cơ điện giúp hiệu quả công việc tăng cao, tiện dụng và rất an toàn cho người sử dụng chính vì vậy nó được người dùng, chủ đầu tư ưa chuộng.

Đặc điểm máy trộn bê tông chạy điện

  • Một đặc điểm nổi bật của máy trộn bê tông là sự tiện lợi nhanh chóng khi sử dụng động cơ điện để vận hành máy. Bạn chỉ cần đấu nối đúng với nguồn điện của máy vào động cơ là có thể vận hành máy một cách hiệu quả.
  • Máy có công suất hoạt động lớn, khả năng trộn đều. Có thể làm việc trong thời gian dài, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Máy có cấu tạo đơn giản nhưng cũng không làm giảm đi lợi thế của máy trong việc trộn bê tông, trộn hồ, hay vữa.
  • Vậy cách sử dụng máy trộn bê tông như thế nào cho hiệu quả?, Đây là những lưu ý dành cho bạn:

 

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông chạy điện

* Trước khi trộn

- Bạn cần kiểm tra máy trộn bê tông xem các bộ phận của máy có vấn đề gì không, các ốc vít, thùng trộn, cánh trộn, trục trộn, động cơ có chạy êm không. Nếu bộ phận nào có trục trặc bạn cần khắc phục ngay trước khi nó hư hỏng nặng hơn. - Đặt máy ở nơi có vị trí bằng phẳng, chắc chắn. Nếu là máy trộn tự hành cần cố định bánh xe tránh trường hợp xe di chuyển khi máy đang trộn. - Thử máy trước khi tiến hành cho các nguyên liệu vào để trộn. - Kiểm tra dây điện, nguồn điện cắm đấu nối vào máy đã đúng chưa, dây điện, phích cắm có đủ tải và an toàn không.

* Trong khi máy đang trộn

- Khi máy đang vận hành bạn cần đứng cách máy ra một khoảng đủ để an toàn. Khi đó bạn không bị vữa, bê tông bắn vào. Xung quanh cần có biển cảnh báo công trường đang thi công. Để đảm bảo an toàn cho người xung quanh. - Máy đang quay trộn các nguyên liệu. Bạn tuyệt đối không được đưa bất cứ dụng cụ gì như cuốc, xẻng,  .. Để lấy bê tông ra. Vì máy đang quay với vận tốc lớn như vậy. Bạn đưa vật từ ngoài vào rất dễ gây ra tai nạn lao động đáng tiếc.

* Sau khi trộn xong

- Máy trộn theo một chu kì đưa nguyên vật liệu lên xuống để đảo đều. Khi hết chu kì quay và thời gian trộn bạn cần ngắt nguồn điện. Dừng máy và tiến hành lấy bê tông ra. - Với máy trộn bê tông bạn cần thật cẩn thận trong việc xả bê tông. Bởi nhiều người vận hành máy chủ quan không ngắt nguồn điện trước khi xả bê tông ra. Điều này nếu xơ xảy có thể dẫn tới chạm vào nút khởi động máy khi người khác đang xả bê tông thì vô cùng nguy hiểm. Nên bạn cần phải thật cẩn thận trong trường hợp này.

Kết luận:

Máy trộn bê tông là gì?; Đặc điểm máy trộn bê tông chạy điện; Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông là những thông tin cho bạn để bạn có thể vận hành. Sử dụng máy trộn bê tông chạy điện được an toàn, hiệu quả nhất Bạn muốn biết thêm các thông tin về máy trộn bê tông, máy cắt sắt, pa lăng điện, tời điện hay các loại máy móc xây dựng, máy móc công nghiệp hãy liên hệ với Hòa Phát 09.44.88.0123 -0339.60.2222 để được tư vấn và báo giá.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn