DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng máy trộn bê tông an toàn nhất cho bạn phần 1

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi thấy rằng đa phần các khách hàng của  mình đều ít ai quan tâm tới việc làm sao để sử dụng một máy trộn hay bất cứ loại máy nào sao cho hiệu quả và lâu bền. Đa phần họ chỉ quan tâm tới việc làm sao để có thể lựa chọn được một máy trộn giá rẻ mà chất lượng tốt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm nhiều hơn. Bởi cách sử dụng máy trộn cũng là vấn đề quyết định tới hiệu suất làm việc của bạn. Đó là lý do vì sao hôm nay chúng tôi giới thiệu tới bạn bài viết này: Cách sử dụng máy trộn bê tông an toàn nhất cho bạn

Cách sử dụng máy trộn bê tông an toàn

Những điều cần biết về máy trộn bê tông

Tất cả những gì chúng ta nói tới ở đây đó là làm sao cung cấp cho bạn những thông tin hiệu quả nhất trong quá trình bạn chọn mua máy trộn bê tông, sử dụng máy trộn bê tông cũng như cách bảo quản máy trộn bê tông, bảo quản thành phẩm bê tông được tạo ra sau khi trộn.  Khi bạn quan tâm tới việc mua máy trộn bê tông thì những vấn đề bạn quan tâm đó là những địa chỉ mua máy trộn, cách chọn mua máy trộn đúng nhất; Cấu tạo máy trộn bê tông và làm sao để chọn được những máy trộn bê tông đạt chuẩn. Chất lượng tốt mà giá thành phải chăng. Còn khi nào bạn đã chọn mua được một máy trộn bê tông chuẩn nhất rồi. Ưng ý rồi thì bạn hãy quan tâm tiếp theo tới cách sử dụng máy trộn bê tông. Sao cho đúng nhất, cho chuẩn nhất để đạt được hiệu quả công việc cao nhất nhé. Bởi khi bạn sử dụng đúng cách thì máy trộn của bạn sẽ hoạt động được hết công suất trộn. Từ đó sẽ có hiệu quả công việc nhanh gọn, nhẹ nhàng và mang lại chất lượng thành phẩm trộn tốt nhất. 

Khả năng lưu trữ bê tông trong máy trộn tự hành

Khi nói tới máy trộn bê tông chúng ta nghĩ ngay tới khả năng trộn của máy. Cũng như khả năng lưu trữ bê tông của máy trộn. Với máy trộn bê tông tự hành cũng vậy,  khả năng lưu trữ của máy trộn tự hành rất nhiều, rất lớn so với các loại máy trộn khác. Máy trộn tự hành là dòng máy trộn có dung tích trộn khá lớn nên nó thường được sử dụng cho các công trình lớn, công trình trung bình có nhu cầu về lượng bê tông nhiều và liên tục trong thời gian ngắn. Do đó, ngoài ưu thế về khả năng di chuyển nhanh, linh động thì việc lưu trữ được một lượng bê tông lớn. Cũng là một điểm nổi bật của dòng máy trộn này.  

Sử dụng máy trộn bê tông bạn có cần lưu ý gì không?

Đương nhiên là có chứ, và những lưu ý này là mang tính quyết định tới chất lượng trộn đó nhé

* Thứ nhất, chú ý tới việc lưu trữ bê tông trong máy trộn

Đây là điều khá quan trọng nhưng lại ít ai để ý tới. Mọi người thường chỉ để ý xem nguyên liệu đưa vào trộn đã đúng chưa. Trộn có được hiệu quả không và thử xem chất lượng bê tông như thế nào. Mà ít người quan tâm tới việc lưu trữ bê tông trong máy trộn sau  khi đã trộn xong. Đây tưởng là điều đơn giản nhưng nó lại có ảnh hưởng lớn tới chất lượng bê tông khi sử dụng. Bởi khi bê tông được trộn xong thì cần sử dụng ngay trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu để quá lâu nó sẽ bị đông cứng, vón cục, bắt dính vào thùng máy trộn. Ảnh hưởng tới độ đều, mịn, chắc chắn của thành phẩm bê tông. Nếu bạn chưa sử dụng ngay thì bạn nên có phương pháp bảo quản, lưu trữ bê tông trong máy trộn đúng cách. Một phương pháp lưu trữ bảo quản khá đơn giản đó là: Đối với các loại máy trộn khi đã trộn xong mẻ bê tông cần sử dụng mà chưa dùng ngay lập tức thì bạn nên tiếp tục cho máy trộn hoạt động liên tục. Điều này để đảm bảo rằng các nguyên liệu bên trong máy trộn vẫn được trộn đều. Mà không bị vón cục, bị đông cứng ảnh hưởng tới chất lượng bê tông đã trộn xong.

* Thứ hai, lưu ý tới việc bảo quản bê tông và các vấn đề có thể xảy ra:

Với bê tông được trộn ra từ các loại máy trộn bê tông khác nhau. Thì đương nhiên có các tỷ lệ và các thành phần khác nhau. Tuy nhiên, đa phần bê tông được làm từ vật liệu đá. Nên phương pháp bảo quản và bảo dưỡng vật liệu đá là rất quan trọng. Một trong những vấn đề được quan sát thấy trong quá trình tập kết cốt liệu bê tông trong nhà máy là sự phân tách các hạt đá, hạt cát, hạt sỏi.  Vật liệu cát, sỏi, đá dạng hạt có thể gây tách hạt trong quá trình trộn trong máy trộn hay trạm trộn. Do vậy, bạn nên tuân thủ các điều sau đây để kiểm soát sự phân tách các hạt đá, sỏi, cát của cốt liệu. Và nói chung trong quá trình bảo quản cốt liệu bê tông một cách thích hợp nhất:  -  Để tránh hiện tượng tách hạt này, bạn cần lựa chọn vật liệu cho kỹ. Không nên sử dụng những vật liệ có nhiều hạt cát, đá, sỏi to. Bởi những hạt to này khi trộn sẽ bị lắng xuống dưới. Gây tích tụ làm bê tông không được đều đẹp. - Không nên để bê tông đã trộn trong thời gian dài mà chưa sử dụng vì. Nếu phải để cần cho máy quay, trộn liên tục để các hạt cát, sỏi, đá không bị lắng xuống dưới đáy gây ảnh hưởng tới chất lượng trộn. Xem thêm bài viết.

1.Giới thiệu máy trộn bê tông Hòa Phát

2.Tiêu chuẩn của máy trộn bê tông cho công trình xây dựng

3.Máy trộn bê tông, trộn vữa chất lượng nhất hiện nay

Viết bình luận của bạn
Thu gọn