DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng máy trộn bê tông

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Máy trộn bê tông được vận hành và sử dụng đúng cách sẽ giúp tuổi thọ của máy bền.Tuy nhiên, Quý khách vẫn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy để đảm bảo vận hành máy đúng cách và an toàn. Hãy cùng theo rõi bài viết dưới đây nào.

Bạn đã sử dụng máy trộn bê tông đúng cách ? 

Sở hữu một chiếc máy trộn bê tông nhưng sau một thời gian sử dụng máy trộn bê tông của bạn vẫn bị hư, hỏng . Bạn nghĩ rằng do chiếc máy trộn bê tông chưa tốt ? Sự thực, nguyên nhân đều là do chúng ta chưa biết cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách. Khi sở hữu máy trộn bê tông nên chú ý những điều sau:

Người tham gia phụ trách vận hành máy trộn bê tông

Bất cứ ai cũng có thể thể vận hành máy trộn bê tông một cách dễ dàng. Tuy nhiên phải có một người phụ trách hàng ngày để vận hành máy trộn bê tông cẩn thận.Nếu có vấn đề gì xảy ra phải báo ngay cho người phụ trách bảo trì. Vì vậy người tham gia vận hành máy trộn bê tông phải được đào tạo kỹ về chuyên môn

Tuân thủ các biện pháp an toàn lao động trước khi vận hành máy trộn bê tông

Đặt máy trộn bê tông hoạt động ở khu vực đất trống, có rào chắn và có biển cảnh báo rằng máy trộn đang trong quá trình hoạt động. Không dùng các thiết bị ngoại vi bên ngoài can thiệp vào máy cho đến khi mẻ bê tông được trộn xong hoàn toàn. Người tham gia vận hành máy trộn bê tông được trang bị bảo hộ lao động như :quần áo dài, đeo giày, găng tay và kính bảo hộ khi vận hành máy.

Lưu ý : Không đưa tay hoặc bất kỳ vật dụng gì vào trong máy trộn khi máy đang vận hành.

Nghiêm cấm trộn quá tải

Nếu trộn bê tông quá tải dẫn đến các chi tiết máy sẽ bị hỏng và cháy động cơ.Quá sẽ làm tuổi thọ của máy trộn bê tông giảm rất nhanh. Trong nhiều trường hợp dẫn đến nguy hiểm cho người vận hành.

Kiểm tra và bảo dưỡng máy trộn bê tông

Muốn cho máy trộn bê tông hoạt động tốt và tuổi thọ kéo dài thì sử dụng chúng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên.

Kiểm tra máy trộn bê tông hàng ngày:

Trước khi bắt đầu công việc , cho máy chạy không tải và kiểm tra theo các bước sau

  • Kiểm tra động cơ điện ( hoặc Diesel)
  • Kiểm tra thùng, bánh răng của máy trộn......
  • Kiểm tra hệ thống phanh đối với dòng máy trộn bê tông tự hành
  • Kiểm tra dầu nhớt của máy

Kiểm tra máy trộn bê tông hàng tháng

  • Đối với kiểm tra hàng tháng, thời gian kiểm tra cho mỗi thành phần cần được xác định với cấp độ an toàn, bảo trì dễ hay khó, mức độ hoạt động thường xuyên, cho dù thành phần đó có bị hao mòn hay không và các yếu tố khác.

Tầm quan trọng của máy trộn bê tông

Tất cả các công trình nhà cửa, vườn hay các công trình xây dựng đều cần dùng đến máy trộn bê tông. Nắm được cách chọn máy trộn bê tông, sử dụng máy trộn và làm sạch máy trộn đúng cách sẽ giúp Quý khách có được chiếc máy trộn ưu việt nhất, giúp cho Quý khách có được những công trình vững chắc hoặc những công trình nghệ thuật đẹp mắt.

Các sản phẩm máy trộn bê tông bán chạy nhất hiện nay:

Hy vọng với những kinh nghiệm Hòa Phát chia sẻ sẽ giúp ích được cho Quý khách trong quá trình sử dụng máy trộn bê tông. Chúc Quý khách thành công !.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn