DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã biết cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách chưa

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Việc sử dụng máy trộn bê tông vào công trình của bạn không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức của người lao động mà sản phẩm bê tông tạo ra có chất lượng cao và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách chưa?

Mời các bạn cùng tìm hiểu cùng Hòa Phát qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy trộn bê tông!

Máy trộn là gì?

Máy trộn hay một cái tên khác của nó nữa là thùng trộn. Là một thiết bị để nhào trộn nguyên vật liệu, dược liệu, công nghiệp thực phẩm, chế biến thức ăn, công nghiệp xây dựng. Máy trộn hay còn gọi là thùng trộn, bồn trộn nguyên vật liệu từ thiên nhiên là thiết bị chính để gia công trộn nguyên vật liệu cho công nghiệp thực phẩm, ngành chế biến thức ăn và trộn thực phẩm. Các Bồn trộn được cấu tạo đặc biệt bằng inox hoặc thép không gỉ, bên trong có các cánh trộn. Có khả năng đảo đều và đồng nhất hỗn hợp nguyên liệu trộn trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt dùng thích hợp trong chế biến dược liệu do khả năng trộn đều nhanh và không làm biến tính vật liệu. Máy được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như. Công nghiệp sản xuất thuốc, hóa chất, phân bón, vật liệu xây dựng, hóa chất, ngành mỹ phẩm.

Máy trộn bê tông được sử dụng trong các công việc gì?

Trước kia việc trộn bê tông thủ công bằng tay là vô cùng vất vả, tốn rất nhiều thời gian và chi phí thuê nhân công, trong khi đó chất lượng thành phẩm bê tông lại không được mịn, đều và chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay với sự ra đời của của nhiều loại máy trộn bê tông đã hoàn toàn giải phóng sức lao động của con người trong việc trộn bê tông, tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao chất lượng thành phẩm bê tông lên đáng kể.

Các loại máy trộn bê tông

Tùy từng loại máy trộn mà chúng được ứng dụng trong các công trình khác nhau. Chẳng hạn như máy trộn tự do (hay máy trộn bê tông quả lê) thường được dùng trong các công trình xây dựng, công trình, dự án vừa và nhỏ. Máy trộn bê tông cưỡng bức là một lựa chọn tốt cho các trạm trộn bê tông, ….

Lợi ích khi dùng máy trộn bê tông

Với phương pháp trộn thủ công. Con người không chỉ vất vả hơn, mà khối lượng công việc của bạn còn nhiều hơn do cần bố trí thêm nhân lực để trộn bê tông từ đó công trình của bạn sẽ vượt hạn mức về chi phí nhân công, thời gian thi công kéo dài. Ngược lại, Việc sử dụng máy trộn bê tông vào công việc giúp hiệu suất tăng lên gấp nhiều lần. Giải phóng sức lao động của con người. Bạn sẽ không phải mất công trộn thủ công nữa, việc này đã có máy làm. Không chỉ vậy, sản phẩm bê tông tạo ra còn có tính thẩm mỹ, chất lượng bê tông tốt, các nguyên liệu được trộn đều làm cho chất lượng công trình tăng lên đáng kể. Với nhiều lợi ích như vậy tại sao bạn không tự chọn cho công trình của mình một máy trộn bê tông tốt chứ? Nếu bạn đã sở hữu máy trộn bê tông rồi thì Bạn đã biết cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách chưa? Mời các bạn tìm hiểu qua những thông tin mà chúng tôi sắp đưa ra dưới đây: Những điểm cần lưu ý để sử dụng máy trộn bê tông an toàn

Các bước sử dụng máy trộn bê tông đúng cách:

Bước 1: Chuẩn bị máy trộn bê tông.

Kiểm tra các bộ phận của máy xem có vấn đề gì không; Chuẩn bị nguồn điện, nguồn nước, nguyên vật liệu sẵn sàng cho việc trộn bê tông; Kiểm tra máy trước khi trộn xem máy có hoạt động không, có hỏng hóc gì không. Điều này là quan trọng, nó giúp công việc của bạn được nhanh gọn và an toàn.

Bước 2: Đổ nước vào thùng trộn:

Đây là bước quan trọng, lượng nước đưa vào cùng với các nguyên liệu khác như. Cát, sỏi, xi măng cần theo một tỉ lệ phù hợp Lượng nước khi bạn đưa vào cần vừa đủ không nhiều quá cũng không được ít quá.

  • Nếu tỉ lệ nước quá nhiều thành phẩm bê tông của bạn sẽ. Bị nhão, lỏng lẻo, không chắc chắn, khó khô cứng.
  • Nếu tỉ lệ nước ít quá thành phẩm bê tông của bạn sẽ bị khô. Các vật liệu khó kết dính với nhau nó sẽ bị rời rạc.

Bước 3: Sau khi đổ nước vào máy trộn xong bạn cần đổ các vật liệu khác như:

  • Cát, đá, xi măng và nước theo tỉ lệ hợp lý vào trống máy trộn.
  • Bạn nhớ đổ đầy đủ theo tỷ lệ đã định rồi mới vận hành máy.
  • Tránh việc quên hay sót một nguyên liệu nào đó hay thiếu không đúng theo tỷ lệ. Điều này dễ dẫn đến sản phẩm bê tông tạo ra không đạt chất lượng như đã định.

Bước 4: Vận hành máy trộn bê tông

Sau khi đã đảm bảo cho đầy đủ nguyên liệu theo đúng tỷ lệ. Bạn bắt đầu cắm điện để máy trộn hoạt động. Máy trộn quay trong thời gian nhất định sẽ tạo ra một thành phẩm bê tông với chất lượng cao. Tính thẩm mỹ cũng cao theo đúng tỷ lệ mà bạn đã đặt.

Bước 5: Sử dụng thành phẩm mà máy trộn đã tạo ra

Sau khi máy trộn xong, bạn lấy thành phẩm bê tông ra và đưa vào công trình của bạn. Vậy là việc trộn bê tông của bạn đã hoàn tất. Rất đơn giản, dễ dàng mà lại hiệu quả. Nếu bạn cần thêm lượng bê tông, bạn chỉ cần lặp lại các bước như trên là xong.

Kết luận:

Trên đây là cách làm việc với máy trộn bê tông đúng cách, đúng kỹ thuật giúp bạn có thể tạo ra những lượng thành phẩm bê tông với chất lượng cao. Hiệu suất lớn và tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn. Giúp công trình của bạn có chất lượng tốt hơn. Nếu cần thêm thông tin về giá máy trộn bê tông; Mua máy trộn bê tông hay các thông tin khác hãy liên hệ với Hotline 09.44.88.0123 của Hòa Phát để được tư vấn và báo giá. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách !

Viết bình luận của bạn
Thu gọn