DANH MỤC SẢN PHẨM

Xử lý sự cố bất ngờ khi lái xe trộn bê tông tự hành

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Khi tham gia giao thông dù bạn có cẩn thận tới đâu thì những sự cố bất ngờ cũng luôn có khả năng xảy ra. Đặc biệt là khi bạn lái xe trộn bê tông tự hành, việc xảy ra sự cố lại càng nguy hiểm hơn các dòng xe khác.

Bởi với xe trộn tự hành một trong những dòng xe tự chế. Vậy việc bạn cần làm là gì? Không chỉ là việc kiểm tra máy để đảm bảo an toàn trước khi lái mà quan trọng hơn là bạn cần biết cách Xử lý sự cố bất ngờ khi lái xe trộn bê tông tự hành. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách khắc phục những sự cố thường gặp nhất để bạn có thể chủ động xử lý.

máy trộn bê tông tự hành 3 bao

Vai trò của việc xử lý những tình huống bất ngờ khi lái xe trộn bê tông tự hành

 • Việc xử lý các sự cố khi tham gia gia giao thông là một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho người tham gia giao thông.Bởi nó luôn tồn tại những nguy cơ tai nạn mà nguyên nhân là khách quan và cũng có những nguyên nhân là chủ quan gây ra.

 • Đối với việc lái xe trộn bê tông tự hành cũng vậy, những sự cố những nguy cơ không ai có thể chắc chắn 100% rằng nó sẽ không xảy ra. Đôi khi những sự cố không đến từ bản thân người lái mà nó đến từ những yếu tố bên ngoài như trời mưa, đường trơn, trời sương mù, xe trộn gặp sự cố hỏng hóc một bộ phận nào đó.

 • Khi gặp những sự cố này thường nó sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như bạn không biết cách xử lý nhanh gọn, chính xác. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn tới những tai nạn chết người.

 • Do đó, bạn không thể chủ quan trong việc phòng ngừa và xử lý những sự cố không mong muốn này.

 • Việc xử lý có thể được tích lũy theo thời gian bạn lãi xe trộn tự hành, tuy nhiên việc quan trọng hơn đó là bạn nên học cách xử lý những tình huống bất ngờ này để không gây ra những điều đáng tiếc.

 • Việc học này là không hề thừa, cũng không bao giờ là đủ cả. Điều quan trọng là bạn biết tầm quan trọng của việc học cách xử lý tình huống và luôn đề cao cảnh giác, luôn cẩn thận khi ra đường.

Một số sự cố có thể gặp phải khi lái xe trộn bê tông tự hành

Máy trộn bê tông tự hành là một dòng máy trộn tự chế, nó được thiết kế thêm bộ phận động cơ, bộ phận điều khiển, bộ phận bánh xe để lái đi, di chuyển nhanh và dễ dàng.

Do đó nó luôn tiềm ẩn những yếu tố, những nguy cơ nhất định khi đi trên đường. Đặc biệt là những xe trộn đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Những sự cố thường có thể xảy ra khi lái xe trộn bê tông tự hành trên đường như: bánh xe bị nổ lốp, xe trộn bị mất phanh, xe bị bong mặt lốp, … Và rất nhiều những sự cố mà ta không thể đoán định trước được.

Đặc biệt là với sự cố mất phanh khi xe trộn đang đi trên đường. Đây là sự cố hay gặp và có hậu quả nghiêm trọng nhất nếu như bạn không biết cách xử lý kịp thời. Dưới đây sẽ là những cách khắc phục những sự cố này, bạn đừng bỏ lỡ nó nhé 

Cách khắc phục các sự cố đó

Một trong những việc đầu tiên bạn cần làm khi xử lý sự cố là bình tính. Đây là yếu tố tâm lý quan trọng hàng đầu trong việc giải quyết bất cứ việc gì. Chỉ có bình tĩnh thì bạn mới đủ tỉnh táo, kịp thời xử lý sự cố xảy ra. Đừng hoang mang, hãy giữ cho đầu mình thật tỉnh táo.

* Cách xử lý khi xe trộn bê tông tự hành bị mất phanh

 • Nguyên nhân: có thể là do phanh của bạn quá cứng bị hòng. Hoặc cũng có thể do vật gì đó như gạch, chai, lọ vướng dưới phanh.

 • Cách khắc phục: đạp phanh thật nhiều lần. Nếu có vật cản ở phanh bạn chỉ cần lấy chây đá bỏ vật cản đó. Và phanh của máy có thể sử dụng như bình thường.

 • Nếu không phải bị vật cản phanh thì bạn cần bình tính. Chú ý quan sát đường đi tránh để đâm vào người đi đường.

 • Lái xe vào phần đường không có người hay xe khác cản đường, đánh bánh lái qua hai bên nhằm làm tăng lực ma sát, tăng quãng đường cần di chuyển để giảm tốc độ của xe trộn tuự hành.

 • Bạn chú ý xem có thể đánh xe để đâm vào vật cản nào cho an toàn nhất thì đâm xe trộn vào đó. Hoặc nếu không có thì bạn nên xem có vùng nào trống để có thể băng xe qua đó cho an toàn, giảm thiểu thương tổn tới mức thấp nhất có thể

* Cách xử lý khi xe trộn bê tông bị nổ lốp, bong mặt lốp

 • Bạn cần bình tĩnh, đạp chân rút chân ga trong ít giây sau đó từ từ nhả chân ga ra. Chú ý giữ thăng bằng cho xe và đi đúng làn đường. Chuyển hướng vào lề đường để xử lý sự cố hoặc gọi thợ sửa chữa tới.

Kết luận

Vai trò của việc xử lý những tình huống bất ngờ khi lái xe trộn bê tông tự hành; Một số sự cố có thể gặp phải khi lái xe trộn bê tông tự hành; Cách khắc phục các sự cố đó là những gì trong bài viết của Hòa Phát đã giới thiệu. Hòa Phát chuyên cung cấp các loại xe trộn bê tông, bồn trộn bê tông, pa lăng, tời điện, … chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Liên hệ để được báo giá và tư vấn: 09.44.88.0123

Viết bình luận của bạn
Thu gọn