DANH MỤC SẢN PHẨM

Xử lý nhanh những sự cố khi lái xe trộn bê tông tự hành

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Máy trộn bê tông tự hành được sử dụng nhiều trong công việc của con người. Máy trộn tự hành với tính năng vượt trội khả năng di chuyển linh hoạt giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí vận chuyển máy trộn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lái xe trộn tự hành và cũng không mấy ai biết rõ về cách Xử lý nhanh những sự cố khi lái xe trộn bê tông tự hành. Và bạn không cần phải băn khoăn lo lắng bởi bài viết sau sẽ là cách xử lý những sự cố này.

xe trộn bê tông tự hành

Máy trộn tự hành là gì

* Khái niệm:

Máy trộn bê tông tự hành là một trong những loại máy trộn bê tông, máy được dùng vào việc trộn bê tông trộn vữa trộn hồ trong các công trình xây dựng.

* Nguyên lý làm việc

Việc tạo ra bê tông, hồ hay vữa là dựa trên nguyên lý vòng quay của trục trộn gắn bên trong thùng. Khi cắm điện vào động cơ, động cơ sẽ quay làm trục trộn và cánh trộn bên trong thùng quay với vận tốc lớn, đẩy hỗn hợp nguyên liệu lên xuống và làm đều nguyên liệu tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn có độ bền, cứng, chắc phù hợp với đặc tính của từng công trình khác nhau.

Máy trộn tự hành được cấu tạo khá đơn giản với hệ thống thùng trộn, cánh trộn, trục trộn, động cơ, … tất cả được gắn trên hệ thống bánh xe để có thể di chuyển được dễ dàng với vận tốc có thể lên tới 45km/h.

Đây cũng là một trong những loại máy trộn tự chế khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Sự cải tiến này nhằm giúp cho các chủ đầu tư có thể sử dụng máy trộn ở nhiều công trình khác nhau với thời gian di chuyển ngắn, tiết kiệm chi phí vận chuyển máy từ nơi này tới nơi khác.

Động cơ máy trộn có thể là đầu nổ Diesel chạy bằng dầu rất thuận tiện cho những công trình ở xa nguồn điện hay không có nguồn điện. Vậy khi sử dụng máy trộn tự hành bạn cần lưu ý những điều gì?

Những nguyên tắc cần nhớ khi lái xe trộn bê tông tự hành

* Với người điều khiển xe trộn tự hành

Đây là yếu tố cần được quan tâm đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất. Nó quyết định tới chất lượng công việc và tính an toàn cho mọi người xung quanh cũng như cho người điều khiển máy trộn tự hành.

Với người lái máy trộn tự hành cần phải là người đã được đào tạo bằng lái xe ô tô, biết cách vận hành các loại xe mô tô, oto ba bánh hay bốn bánh.

Là người đủ 16 tuổi trở lên, đủ sức khỏe, được đào tạo về cách lái xe tự hành và không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi phải điều khiển xe trộn tự hành.

* Với những người công nhân làm việc cạnh máy trộn tự hành

Cần trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ để đảm bảo an toàn khi làm việc. Các đồ dùng bảo hộ tối thiểu cần có đó là: Găng tay, khẩu trang, mũ bảo hiểm, quần áo dài, giày, ủng, … Chú ý những tiêu chuẩn an toàn khi làm việc với máy trộn tự hành. 

Xử lý nhanh những sự cố khi lái xe trộn bê tông tự hành

Và để đảm bảo an toàn hiệu quả khi máy trộn bê tông tự hành  bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng xử lý các sự cố khi máy trộn tự hành gặp phải. Dưới đây là các sự cố đó là cách khắc phục chúng:

Sự cố 1, Xe bị bong mặt lốp.

Đây là sự cố gặp phải khi mặt lốp ngoài vành bánh xe bị bong khỏi vành bánh xe. Khi gặp phải sự cố này bạn cần:. Đạp ga vài dây và nhả phanh từ từ để xe có thể dừng lại. Chú ý không dừng đột ngột mà nên từ từ xin đường để táp vào lề đường dừng xe lại và xử lý sự cố.

Sự cố 2. Vô lăng bị cứng khó cho việc điều khiển

Đây cũng là một sự cố hay gặp khi lái xe trộn tự hành. Khi đó bạn cũng cần nhanh chóng xi nhan để cho xe táp vào lề đường. Kiểm tra dây đai của bơm trợ lực tay lái xem có bị vướng, bị hỏng gì không.

Sự cố 3. Xe bị mất phanh, kẹt phanh.

Đây là sự cố khá nguy hiểm khi lái xe trộn bê tông tự hành. Bạn cần hết sức bình tĩnh để xử lý tình huống này một cách an toàn nhất. Bạn chú ý đạp phanh nhiều lần xem chân phanh có đạp xuống sâu được không.

Nếu cảm giác phanh mềm không quá cứng và có thể đạp xuống sâu hơn. Thì rất có thể phanh đã bị vướng vào một vật nào đó.

Khi đó, bạn cần chú ý lấy chân gạt bỏ vật cản đi. Và phanh có thể hoạt động được bình thường. Nếu không phải thì bạn cần làm như sau:. Cố gắng cho xe đánh qua lại tạo ma sát giảm bớt vận tốc của xe. Cho xe đâm vào vị trí an toàn nhất có thể. Hoặc cho xe đâm vào khoảng không, khoảng trống để giảm thiểu thiệt hại cho bạn.

Kết luận

Máy trộn tự hành là gì; Những nguyên tắc cần nhớ khi lái xe trộn bê tông tự hành; Xử lý nhanh những sự cố khi lái xe trộn bê tông tự hành. Đó là những gì chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết này. Bạn muốn mua máy trộn tự hành và cần báo giá máy trộn tự hành hãy liên hệ với Hòa Phát theo đường dây nóng: 09.44.88.0123

Viết bình luận của bạn
Thu gọn