DANH MỤC SẢN PHẨM

Xe trộn bê tông tự hành Các bước đơn giản để lái máy trộn tự hành

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Là một loại xe trộn bê tông, máy trộn tự hành được sử dụng phổ biến nhất nhì trong các công trình xây dựng hiện nay. Máy có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các dòng máy trộn khác không chỉ về khả năng trộn nhanh, đều mà còn bởi khả năng di chuyển linh hoạt hơn các dòng máy trộn khác.

Vậy bạn đã biết cách lái một máy trộn tự hành chưa? Đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây để bạn có thể lái máy trộn tự hành dễ dàng nhất nhé.

Đôi điều thú vị về máy trộn bê tông tự hành

* Tự hành:

Theo đúng nghĩa của nó chính là khả năng máy móc có khả năng tự động thực hiện nhiệm vụ mà không cần tới sự điều khiển của con người. Đây là một xu hướng tất yếu của tương lai đối với tất cả các loại máy móc nói chung.

Hệ thống tự hành này được thiết kế trên tất cả các máy móc thiết bị chứ không chỉ dừng lại ở những con rôbôt như ta vẫn nghĩ. Xe tự hành hiện đang khá được chú trọng đầu tư nghiên cứu phát triển cho phù hợp với xu thế thị trường hiện nay. Đây là một tiềm năng vô cùng cho các nhà sản xuất, các nhà kinh doanh, các nhà khoa học nghiên cứu ứng dụng. 

* Vậy xe trộn bê tông tự hành có cùng với nghĩa này không?

Xin thưa với các bạn rằng, xe trộn tự hành không đồng nghĩa hoàn toàn với ý nghĩa tự hành mà chúng tôi vừa nêu trên đây. Nó chỉ kế thừa ở một điều duy nhất đó là sự tự động hóa trong việc di chuyển linh hoạt của máy trộn.

* Nếu vậy, xe trộn bê tông tự hành là gì?

Thực chất đây là một loại máy trộn bê tông thông thường, khi vào Việt Nam được người Việt Nam cải tiến nó để trở thành một loại xe trộn chuyên dụng mà tính cơ động, tính linh hoạt cao cho phù hợp với thực tế.

Xe trộn này được gọi là xe trộn tự hành bởi nó vừa có chức năng là trộn bê tông, trộn hồ hay trộn vữa, đồng thời nó cũng có chức năng như một xe công nông, xe ô tô, hay xe chạy động cơ đơn giản như máy vò, máy cắt lúa, ….

Xe trộn bê tông tự hành sở dĩ được người sử dụng ưa chuộng cũng là bởi tính năng hai trong một mủa xe trộn. Xe trộn tự hành được giới kĩ sư, công nhân, chủ đầu tư đánh giá cao và vô cùng hài lòng về công suất trộn cũng như hiệu quả trộn của máy trộn tự hành.

Đồng thời, họ cũng đánh giá cao về thiết kế “tự hành” này, nó không chỉ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí vận chuyển máy mà còn giúp họ chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc ở những công trình khác nhau có vị trí cách xa nhau. Chính vì những lý do này mà đây trở thành một loại máy trộn có nhiều ưu điểm nhất hiện nay.

Cấu tạo xe trộn bê tông tự hành

Một máy trộn bê tông tự hành được cấu tạo tương đối đơn giản nhưng cũng không làm giảm đi những ưu điểm của máy trong quá trình ứng dụng vào thực tế cuộc sống, công việc của con người. Máy được cấu tạo trên lý thuyết với các bộ phận chính sau:

- Bộ phận thùng trộn

- Vành bao ngoài thùng trộn

- Xi lanh nghiêng thùng trộn

- Giá đỡ thùng trộn

- Giá nghiêng thùng trộn

- Bánh kẹp

- Con lăn đỡ thùng trộn

- Bánh răng quay thùng trộn

- Trục trộn bê trong thùng trộn

- Van cấp nước cho thùng trộn

- Van xả liệu

Nắm được cấu tạo của xe trộn tự hành giúp bạn dễ dàng học được cách lái xe trộn tự hành. Dưới đây là các bước đơn giản nhất giúp bạn điều khiển xe trộn tự hành hiệu quả. 

Các bước đơn giản để lái máy trộn tự hành

  • Bước 1. Nắm được những thông tin cơ bản nhất về máy trộn

Đây là bước quan trọng bởi nếu bạn không biết được những thông tin cơ bản nhất của máy trộn tự hành như: động cơ máy hoạt động như thế nào, hệ thống bánh lái sử dụng ra sao, phanh sử dụng thế nào, … thì bạn không thế biết được cách để lái một chiếc xe trộn tự hành.

  • Bước 2. Học cách vận hành máy trộn từ người có kinh nghiệm

Nếu bạn đã biết lái ô tô hay xe công nông cũ bạn cũng không nên chủ quan rằng bạn hoàn toàn có thể điều khiển được xe trộn tự hành này. Bởi mỗi loại xe lại cần những kinh nghiệm, có những cách lái, điều khiển khác nhau mà bạn không thể biết hết được. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã từng được học cách lái xe trộn tự hành trước khi bạn tự lái nó trên đường trường.

  • Bước 3. Kiểm tra xe trộn tự hành trước khi lái

Kiểm tra dầu trong động cơ, hệ thống bánh xe, hệ thống lái, hệ thống phanh, .. Hãy chắc chắn tất cả chúng đều trong tình trạng bình thường trước khi bạn vận hành xe trộn.

  • Bước 4. Điều khiển/lái xe trộn tự hành

Đó là cách bạn lái nó, điều khiển nó đi thẳng, rẽ trái, rẽ phải, …

  • Bước 5. Kiểm xoát tốc độ lái

Là việc quan trọng, bạn hãy học cách sử dụng phanh thành thạo khi lái xe tự hành nhé.

  • Bước 6. Xử lý sự cố bất ngờ

Hãy hỏi những người đi trước, người có kinh nghiệm về vấn đề này. Để bạn có thể xử lý nó thành thạo.

  • Bước 7. Kiểm tra xe tự hành sau khi lái

Đó là kiểm tra các cần gạt đúng vị trí chưa, thùng trộn đã vệ sinh sạch chưa, …

Kết luận

Với những thông tin về: Đôi điều thú vị về máy trộn bê tông tự hành; Cấu tạo máy trộn bê tông tự hành; Các bước đơn giản để lái máy trộn tự hành chắc chắn rằng. Bạn đã có thể phần nào hiểu cách để tự lái một xe trộn tự hành rồi. Bạn muốn mua máy trộn tự hành hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp: 09.44.88.0123 – 0339.60.2222

Viết bình luận của bạn
Thu gọn