DANH MỤC SẢN PHẨM

Ví dụ minh họa cho việc tính toán lượng bê tông và sử dụng máy trộn bê tông mini

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Năm, 12/05/2022

Chúng tôi biết rằng, đa phần khách hàng của mình đều trộn bê tông theo những gì họ biết và truyền tai nhau chứ không thông qua một lớp đào tạo, tập huấn nào cả. Vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ví dụ minh họa cho việc tính toán lượng bê tông và sử dụng máy trộn bê tông mini.

Máy trộn bê tông mini

1. Sự cần thiết phải tính toán đúng các thành phần bê tông theo tỉ lệ

Như trên chúng tôi đã đề cập tới, những người công nhân nói chung hay những chủ đầu tư công trình nói riêng đều cho rằng các thành phần khi trộn bê tông, hồ, vữa đưa vào máy trộn bê tông có thể xê dịch và ước lượng được. Tất cả các nguyên liệu mà họ đưa vào máy trộn để trộn đều theo sự đong đếm qua loa không cẩn thận. Từ mẻ trộn này mà rút kinh nghiệm cho mẻ trộn trước. Đó chính là những gì được trả lời khi hỏi những người công nhân khi trộn hồ, vữa hay bê tông bằng máy trộn mini.

Sử dụng máy trộn bê tông mini

Thực tế này cho chúng ta một cái nhìn khá tổng quan khi đánh giá về chất lượng bê tông được những người công nhân tạo ra. Sau khi rút kinh nghiệm trộn bê tông, trộn hồ, trộn vữa nhiều lần thì họ mới ước lượng được tỉ lệ nào là tương đối ổn chứ nó cũng chẳng phải là một tỉ lệ chuẩn nữa. Còn chưa hề nói tới những mẻ trộn được cho là một vài lần đầu của người công nhân thì đã không còn phải dựa vào kinh nghiệm nữa rồi, mà nó hoàn toàn là tự do không có tỉ lệ nào là chuẩn. Từ đó, cho ra những mẻ trộn bê tông với chất lượng không đều dù là cùng sử dụng trên một bức tường, một mặt sàn hay một bộ phận công trình. Và việc chất lượng bê tông, chất lượng vữa không có tỉ lệ đồng đều sẽ dẫn tới việc chất lượng những bức tường, những mặt sàn của bạn không đều và dẫn tới đẩy nhau, không đều, ảnh hưởng tới thẩm mĩ, ảnh hưởng tới chất lượng công trình khi sử dụng. 

2. Sử dụng máy trộn bê tông mini có cần các tỉ lệ này không

Vậy bạn đang thắc mắc rằng nếu có thể sử dụng kinh nghiệm; Để làm việc để trộn bê tông, trộn hồ, trộn vữa; Thì đâu cần phải nghiên cứu các tỉ lệ trộn làm gì đâu nhỉ. Không đâu các bạn nhé, khi mới sử dụng thì đương nhiên không có vấn đề gì xảy ra rồi; Nhưng nếu sử dụng lâu dài thì chưa chắc các bạn nhé. Bởi theo thời gian, có nhiều sự tác động từ các yếu tố bên ngoài; Làm cho chất lượng bê tông, chất lượng tường của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhẹ thì sẽ bị nứt nẻ tường, nứt nẻ sàn, nặng sẽ bị nổ sàn gạch phía trên khi bạn lát, gạch sẽ bị phồng rộp lên và vỡ gạch ra. Nặng nữa thì thấm dầm nước khi trời mưa, dột chảy nước thầm qua sàn, … Nếu như các sự cố này xảy ra thì sẽ rất phiền phức, việc khắc phục nó cũng vô cùng khó khăn và tốn kém bạn ạ. Quan đây có thể thấy rằng việc tuân thủ; Các tỉ lệ trộn bê tông là vô cùng cần thiết các bạn ạ. Hãy nghe tôi và xem kinh nghiệm của những người đi trước; Để thấy rõ được sự hiệu quả này nhé.

3. Một vài ví dụ minh họa về tính lượng bê tông khi sử dụng máy trộn bê tông mini

Và đây là một ví dụ về cách tính lượng bê tông khi sử dụng máy trộn bê tông mini Ví dụ: Nếu bạn muốn tính lượng bê tông cho một mặt sàn có diện tích 6 Giả sử chúng ta có một tấm sàn có chiều dài 2m và chiều rộng 2m và sử dụng bê tông M-15; Tính toán lượng xi măng, cát và đá được sử dụng trong một tấm sàn và độ dày của tấm là 12 cm?; với chiều rộng của sàn là 2m, chiều dài của sàn là 3m và bạn muốn đổ sàn với độ dày 13cm.

Sử dụng máy trộn bê tông mini

Từ dữ liệu trên ta có thể tính được ngay thể tích của tấm sàn; Và thể tích này chính là tổng khối lượng của bê tông ẩm ướt trên một mặt sàn. Tổng khối bê tông ướt sẽ được tính theo công thức: Tổng khối lượng bê tông ướt = L x H x W và bằng 300x200x13 = 780000 cm3. Sau khi tính được tổng khối lượng bê tông ướt rồi; Thì ta tiến hành đổi lượng bê tông ướt này thành bê tông khô của mặt sàn; Để đảm bảo lượng bê tông tính ra là chuẩn xác không dư thừa cũng không thiếu. Để tính tổng lượng bê tông mặt sàn ướt thành tổng bê tông mặt sàn khô. Ta tính theo công thức sau: Tổng bê tông mặt sàn khô = tổng khối lượng bê tông ướt x 1,54 Theo số liệu đã tính được ở trên ta có; Tổng khối lượng bê tông khô = 0,78 x 1,54 = 1,2012 m3 Sau đó ta tính tỷ lệ bê tông bằng: 1: 2: 4 = 7

4. Kết luận

Những nội dung chính trong bài viết; Ví dụ minh họa cho việc tính toán lượng bê tông và sử dụng máy trộn bê tông mini; Sự cần thiết phải tính toán đúng các thành phần bê tông theo tỉ lệ; Sử dụng máy trộn bê tông mini có cần các tỉ lệ này không; Một vài ví dụ minh họa về tính lượng bê tông khi sử dụng máy trộn bê tông mini. Gọi ngay hotline để được báo giá nhé. Xem thêm bài viết.

1.Máy trộn bê tông tự do Hòa Phát và cách tính toán bê tông cho công trình

2.Bán máy trộn bê tông cưỡng bức giá rẻ

3.Kỹ năng chọn mua máy trộn bê tông 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn