DANH MỤC SẢN PHẨM

Vai trò của máy trộn bê tông đối với việc thi công móng nhà

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Năm, 12/05/2022

Việc thi công nhà thì phần móng nhà là phần quan trọng nhất mà bạn cần phải hết sức lưu ý tới. Bởi phần công việc này có những đặc thù riêng có vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng của cả công trình, cả tòa nhà của bạn. Và một chiếc máy không thể thiếu trong việc thi công móng nhà đó chính là máy trộn bê tông. Vậy, bạn đã biết Vai trò của máy trộn bê tông đối với việc thi công móng nhà chưa?

1. Máy trộn bê tông và việc làm móng nhà

Như chúng ta đều biết rằng, phần móng của công trình là phần quan trọng bậc nhất khi thi công công trình xây dựng. Nó đóng vai trò như một phần nền, mà phần nền này có vững chắc thì cả công trình của bạn mới vững chắc được. Hơn thế, nó còn có ảnh hưởng không nhỏ tới các công trình lân cận nữa.

Về phần móng thì có hai loại đó là móng nông và móng cóc, đa phần trước đây người ta không xây nhà quá cao tầng nên thường dùng móng nông. Đối với công trình xây dựng nhà dân bình thường của bạn thì bạn cũng có thể sử dụng móng nông để làm.

Dù là móng nông hay móng cóc thì phần bê tông cho móng cũng cần được lựa chọn và trộn cho cẩn thận để đảm bảo được chất lượng nền móng của công trình bạn nhé.

Vậy, máy trộn bê tông có liên quan gì tới việc làm móng nhà?

Trước tiên có thể thấy rằng, bê tông là nguyên liệu vô cùng quan trọng để làm nên một phần móng tốt. Chất lượng bê tông có tốt thì mới đảm bảo tính chắc chắn, chịu lực của bê tông của móng nhà. Bởi nếu bạn trộn một một loại bê tông không có đủ tiêu chuẩn về tỉ lệ, chất lượng các thành phần tạo nên bê tông thì chất lượng bê tông sẽ không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nếu bê tông bị nhão quá, cứng quá thì cũng không đạt yêu cầu về chất lượng.

Bê tông nhão quá là do bạn cho quá nhiều nước vào máy trộn bê tông làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tỉ lệ bê tông. Nếu bê tông quá khô cứng là do bạn cho tỉ lệ nước quá ít không phù hợp và không trộn được bê tông được đều chuẩn. Một trong những việc quyết định tới chất lượng bê tông cho công trình không chỉ là vì tỉ lệ các thành phần đưa vào máy trộn mà một việc quan trọng hơn đó là sử dụng máy trộn bê tông như thế nào và chọn mua máy trộn bê tông đúng chủng loại, máy trộn tốt hay không bạn nhé.

2. Vai trò quan trọng của máy trộn bê tông

Từ những điều đã phân tích ở trên để có thể dễ dàng nhận thấy rằng; Vai trò của một chiếc máy trộn bê tông trong việc trộn ra những mẻ bê tông tốt cho công trình của bạn là rất quan trọng.

Những chiếc máy trộn bê tông không chỉ giúp bạn trộn được những khối lượng bê tông tốt, đẹp, bền đúng tỉ lệ; Mà nó còn làm cho công việc của bạn được đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn bạn nhé. Như vậy, ta có thể thấy rằng; Máy trộn bê tông là một loại máy không thể thiếu đối với việc thi công móng nhà nói riêng;

Mà nó còn có vai trò quan trọng trong việc tạo ra; Những mẻ bê tông cho các phần công việc khác của bê tông mà công trình cần tới. Nhờ có máy trộn bê tông mà việc trộn ra một lượng lớn bê tông nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc trộn bê tông bằng phương pháp đơn thuần từ sức lao động của con người.

Ngày xưa, khi chưa có những chiếc máy trộn bê tông thì việc làm móng nhà; Việc trộn bê tông bạn sẽ phải cần tới, phải thuê rất nhiều người; Để đảm bảo đủ thời gian cho việc trộn bê tông thi công phần móng. Bởi phần móng cần làm chắc chắn và đổ bê tông nhanh chóng; Để không bị nước vào sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bê tông đổ sau vào móng. Vậy, các loại máy trộn bê tông nào thì cần cho việc thi công móng nhà?

Các loại máy trộn thường sử dụng trong làm nhà

Các loại máy trộn bê tông mà bạn có thể mua cho việc làm nhà của bạn đó là: Máy trộn bê tông quả lê Máy trộn bê tông cưỡng bức Máy trộn bê tông tự hành Mỗi máy trộn bê tông có dung tích trộn khác nhau mà bạn có thể tùy công trình to nhỏ mà lựa chọn cho phù hợp, dễ sử dụng và sử dụng hiệu quả nhất bạn nhé.

Nếu công trình to bạn có thể lựa chọn máy trộn cưỡng bức, máy trộn bê tông tự hành. Nếu công trình của bạn nhỏ thì bạn có thể lựa chọn máy trộn bê tông quả lê; Hay nói cách khác là máy trộn bê tông tự do bạn nhé.

4. Kết luận

Nội dung mà chúng tôi đề cập tới trong bài viết. Vai trò của máy trộn bê tông đối với việc thi công móng nhà là; Máy trộn bê tông và việc làm móng nhà; Vai trò quan trọng của máy trộn bê tông; Các loại máy trộn thường sử dụng trong làm nhà. Bạn có thể tham khảo rất nhiều những thông tin khác trên website của chúng tôi: maymocxaydung.vn. Tại đây chúng tôi có rất nhiều chuyên đề về các loại máy trộn bê tông rất hay và hữu dụng cho bạn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn