DANH MỤC SẢN PHẨM

Ứng dụng của máy nén khí có thể bạn chưa biết

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Máy nén khí là loại thiết bị cơ khí phổ biến, được dùng thông dụng hiện nay. Với nhiều tiện ích đi kèm chất lượng, máy nén khí giá rẻ đang được quan tâm mạnh mẽ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn thêm thông tin về loại máy tiện lợi này nhé.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là một loại máy bao gồm các hệ thống máy móc cơ học có chức năng lưu trữ và làm tăng áp suất chất khí để phục vụ cho việc vận hành các loại máy móc khác.

Máy nén khí hoạt động bằng cách chuyển đổi điện năng thành động năng thông qua sử dụng khí nén. Sẽ có một lượng lớn không khí được đưa vào trong thiết bị và nén lại dưới áp suất cao. Vì máy hoạt động làm tăng áp chất khí, giúp năng lượng cho dòng khí tăng lên và nén lại khiến nó áp suất và nhiệt độ đều tăng. Khi áp suất trong bình đạt tới giới hạn thì sẽ dừng lại. 

Một máy nén khí gồm 2 hoạt động: nén và phát. Có 3 kiểu nén không khí thường gặp và cũng để phân biệt các dòng máy nén khí, đó là:

  • Sử dụng piston hoặc trục vít quay được sử dụng phổ biến hiện nay
  • Phương pháp ly tâm dùng trong các ứng dụng lớn.

Ứng dụng của máy nén khí có thể bạn chưa biết

Máy nén khí

Ứng dụng của máy nén khí

Máy nén khí được dùng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Ứng dụng cho các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác. Máy có thể dùng cho các hoạt động khác như bơm đầy lốp xe, các hoạt động làm sạch, cung cấp cho các công cụ nén…

Ngoài ra, máy nén khí được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, như:

  • Bảo dưỡng xe: Máy nén khí được sử dụng để vệ sinh xe (làm sạch bụi bẩn, làm khô xe).
  • Y tế: Cung cấp oxy giúp đẩy nhanh quá trình sấy khô các thiết bị, đồ dùng y tế, hay dùng để phun rửa vỏ thuốc.
  • Công nghiệp: Dùng máy nén khí trong việc thông gió, hay dùng cho việc hoạt động các thiết bị dùng khí nhờ có động lực rất mạnh. Máy còn dùng để sản xuất khối lượng lớn không khí áp lực trung bình cho các ngành công nghiệp quy mô lớn.
  • Chế tạo: Thiết bị nâng khí nén tạo áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa. Sản xuất ra các bao bì chân không giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm. Cung cấp cho cao áp làm sạch không khí để điền vào các bình tích khí
  • Lặn biển: cung cấp không khí sạch với áp lực phù hợp cho các thiết bị lặn. Máy cũng có thể dùng để thăm dò độ sâu.
  • Vệ sinh: Được dùng trong việc vệ sinh làm sạch bụi, cung cấp không khí sạch cho phòng ở, văn phòng làm việc.

Ứng dụng của máy nén khí có thể bạn chưa biết

Máy nén khí dùng trong công nghiệp

Địa chỉ phân phối máy nén khí uy tín nhất

Hòa Phát luôn tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các loại thiết bị cơ khí chính hãng, chất lượng, giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Máy nén khí tại Hòa Phát là sản phẩm máy được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín, chất lượng được kiểm định kỹ càng trước khi đến tay người sử dụng, giá thành lại rẻ.

Để tìm hiểu rõ hơn thêm về loại máy tiện lợi này tại Hòa Phát, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn