DANH MỤC SẢN PHẨM

Ứng dụng của máy đầm dùi bê tông bạn đã biết?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Sáu, 13/05/2022

Sau khi đổ bê tông việc giúp bê tông đạt kết cấu tốt là rất cần, việc làm giảm những lỗ rỗng trong khối bê tông để tăng chịu tải cho công trình cũng như độ bền khối bê tông, đảm bảo chất lượng bê tông. Máy đầm dùi giúp đáp ứng những yêu cầu trên, máy được sử sử dụng khi đổ bê tông cột hay đà, người sử dụng sẽ dùi vào rung trong cột, đà, nền bê tông khi vừa đổ trước khi bê tông cứng. Máy đầm dùi dùng rung giúp cho bê tông được kết chặt, làm nước và không khí đẩy ra bên ngoài. Máy dễ dàng xử lý được các khối bê tông độ dày hơn 30cm.

Ở mỗi lĩnh vực thi công khác nhau máy lại có ứng dụng khác nhau, cùng Máy xây dựng Hòa Phát tìm hiểu về các ứng dụng của máy đầm dùi trong xây dựng.

Ứng dụng của máy đầm dùi bê tông bạn đã biết?

Máy đầm dùi bê tông

  • Quá trình đổ bê tông, cột đà, vách: Trong hoạt động đổ bê tông cho vách, cột cần sử dụng đúng cách để kết cấu bê tông đạt chất lượng tốt nhất. Lưu ý kỹ thuật đổ và sử dụng máy trong trường hợp này như sau: Đổ bê tông vào chân cột, chân vách 1 lớp cao 30 – 40cm rồi đầm kỹ sau đó đổ tiếp tục và đầm từng lớp dày từ 60 – 80 cm cho đến khi đạt độ cao mong muốn. Khi đầm lớp vừa đổ thì dây chày đầm dùi cắm vào lớp trước 20cm. Khi nào nước bê tông nổi đều trên tiết diện cột, vách thì ngừng đầm và đổ lớp tiếp theo, tránh đầm quá nhiều lần làm bê tông phân tầng ảnh hưởng đến cốp pha.
  • Đổ bê tông dầm sàn: Đối với dầm sàn có chiều cao lớn phải đổ và đầm bê tông theo từng lớp, trên sàn phải được cào bê tông và đầm đều (cào đến đâu đầm đến đó). Trong trường hợp độ dày lớp bê tông dầm sàn lớn hơn 25 cm thì cần sử dụng máy đầm dùi còn nhỏ hơn 25cm, lúc này nhà thầu có thể sử dụng các loại máy như máy đầm bàn chạy xăng.
  • Đổ bê tông cầu thang: Thi công cầu thang không thể thiếu với mọi công trình xây dựng nhà, chung cư lớn. Cầu thang cần đảm bảo chắc chắn an toàn, tuy nhiên, khi thi công dễ bị rỗ (không khí lẫn nhiều trong bê tông) khi đổ và đầm. Để tránh hiện tượng bê tông không đạt kết cấu hoàn hảo thì khi đầm bê tông cần kết hợp với cào, vuốt để hạn chế chảy bê tông. Với những bậc bê tông có độ dày lớn, ở vị trí góc cạnh khó tiếp cận thì cần dùng máy đầm dùi hỗ trợ.

Ứng dụng của máy đầm dùi bê tông bạn đã biết?

Máy đầm dùi mang lại hiệu quả cao trong việc thi công xây dựng đặc biệt là đổ bê tông, để máy làm việc hiệu quả, người dùng cần ứng dụng đúng trong các trường hợp, đồng thời bảo quản máy thường xuyên.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn