DANH MỤC SẢN PHẨM

Ứng dụng của máy bơm nước công nghiệp không phải ai cũng biết

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Bạn thường nghe nói tới máy bơm, bạn cũng từng sử dụng những chiếc máy bơm nước, thậm chí bạn còn sử dụng nó hàng ngày. Nhưng đó chỉ là những chiếc máy bơm nhỏ, máy bơm thông thường để bơm nước sinh hoạt hàng ngày.

Và còn loại máy bơm nước nữa mà chắc hẳn ít người biết tới đó chính là những chiếc máy bơm nước công nghiệp. Vậy, Máy bơm nước công nghiệp và các ứng dụng của nó là gì? 

Tại sao gọi là máy bơm nước công nghiệp

Đa phần người dân đều biết tới một chiếc máy bơm nước. Bởi đây là một loại máy khá phổ biến và thậm chí không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nó được dùng để bơm nước trong sinh hoạt của người dân.

Bơm nước cho tưới tiêu đồng ruộng. Bơm nước cho việc làm ao, chăn nuôi, thủy hải sản, … Và đó chính là máy bơm nước dân dụng. Bên cạnh những chiếc máy bơm nước dân dụng mà con người sử dụng hàng ngày còn có một loại máy bơm nước khác đó được gọi là máy bơm nước công nghiệp. Vậy máy bơm công nghiệp là gì?

* Máy bơm công nghiệp:

Đúng như cái tên của nó, đó là những chiếc máy bơm được sử dụng trong việc cung cấp nước, xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp như công nghiệp chế biến, công nghiệp xử lý nước thải, công nghiệp môi trường, công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp chế tạo máy, … 

Nó được gọi là những chiếc máy bơm công nghiệp bởi nó không phải là những chiếc máy bơm thông thường hàng ngày bạn sử dụng mà nó là những chiếc máy bơm công suất lớn, lưu lượng nước bơm lớn, có khả năng làm việc một cách liên tục mà không ảnh hưởng gì tới hiệu quả bơm. Và nó được gọi là máy bơm công nghiệp bởi nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Những loại máy bơm nào được gọi là máy bơm công nghiệp

* Máy bơm chìm nước thải:

Đây là một trong những loại máy bơm công nghiệp được sử dụng nhiều trong xử lý nước thải công nghiệp, nước thải trong các khu dân cư, nước thải của sông, hồ, ao, đầm, kênh, rạch, … Ngoài ra, máy bơm chìm nước thải còn được sử dụng nhiều trong các nhà cao tầng, các khu chung cư, các khu nhà tập thể bởi nó có diện tích nhỏ, được đặt chìm dưới nước nên nó khá phù hợp cho những khu vực này, giúp họ tiết kiệm diện tích tối đa. Hơn nữa, đây cũng là loại máy bơm có công suất lớn, giúp tạo ra áp suất vô cùng lớn để đẩy nước lên tầng cao.

* Máy bơm công suất lớn:

Cũng là một loại của máy bơm công nghiệp. Máy bơm công suất lớn là dòng máy bơm được sử dụng khá nhiều trong các công ty. Các khu công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, công trình. Hay nó còn được sử dụng trong các trạm bơm nước sạch. Các trạm bơm nước tưới tiêu phục vụ cho nông nghiệp, …

Ngoài ra, máy bơm công suất lớn còn được ứng dụng khá nhiều trong việc chữa cháy khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Bởi máy bơm công suất lớn có khả năng tạo ra áp lực vô cùng lớn. Đẩy một lưu lượng nước mạnh vào đám cháy giúp nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Máy bơm nước công nghiệp dùng để làm gì?

* Máy bơm nước công nghiệp được dùng để cung cấp nước từ trạm bơm:

Theo một nghiên cứu của Viện Quản lý Nước Quốc tế (IWMI). Hơn 1,2 tỷ người, một phần năm dân số thế giới, sống trong các khu vực khan hiếm nước. Đối với hơn 1,6 tỷ người, khan hiếm nước có lý do kinh tế, thiếu đầu tư. Hoặc không đủ năng lực của con người khiến không thể đáp ứng nhu cầu nước. Do đó, một chiếc máy bơm nước. Giúp cung cấp nước từ trạm bơm tới nơi cần sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

* Được dùng trong việc vận chuyển nước và khử mặn

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà vấn đề thiếu nguồn cung cấp nước sạch. Điều kiện vệ sinh vẫn là những vấn đề lớn ở nhiều nơi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nước và kinh phí cho nước và vệ sinh là vấn đề đang trở nên vô cùng nan giải. Chính vì vậy, những chiếc máy bơm đặc biệt. Đã được thiết kế ra với chức năng mới đó là vận chuyển nước và khử mặn. Dòng máy bơm này có thể hỗ trợ sự phát triển của thị trường nước. Trong hai lĩnh vực quan trọng và cần thiết này. 

* Có tác dụng vận chuyển khối lượng nước lớn trên những khoảng cách xa và độ cao trắc địa cao. 

Dựa trên kiến thức thủy lực của mình, bộ phận này gần đây. Đã phát triển một loạt các máy bơm một tầng, dòng đôi, chia trục cho các ứng dụng nước. Bao gồm vận chuyển nước, hệ thống phân phối và xử lý nước đô thị. Nhà máy khử muối và máy bơm tuần hoàn trong các nhà máy điện.  Các máy bơm công nghiệp mới thì ngày càng hiện đại được phát triển đặc biệt để cung cấp hiệu suất và độ tin cậy cao thường được các ứng dụng nước yêu cầu. Các công cụ tối ưu hóa tự động đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các máy bơm mới này.

Kết luận

Bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về máy bơm công nghiệp. Bạn muốn mua máy bơm công nghiệp hãy đến với Hòa Phát ngay nhé.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn