DANH MỤC SẢN PHẨM

Tự sửa chữa những sự cố của máy trộn bê tông tự hành tại nhà

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Tự sửa chữa những sự cố của máy trộn bê tông tự hành tại nhà bạn đã biết? Hãy tham khảo bài viết dưới đây?

Mỗi loại máy móc khi sử dụng theo thời gian không tránh khỏi những sự cố không mong muốn. Với máy trộn bê tông tự hành cũng vậy. Điều quan trọng là bạn tự biết cách sửa chữa nó và đảm bảo không để nó bị hỏng nặng hơn trước khi đưa máy đến thợ sửa. Bài viết hôm nay Hòa Phát sẽ giới thiệu cho bạn một số cách:. Tự sửa chữa những sự cố của máy trộn bê tông tự hành tại nhà. Bạn hãy tham khảo nhé!

Những lưu ý khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành:

* Khái niệm: Máy trộn bê tông tự hành là một dạng máy trộn bê tông tự chế dùng để trộn bê tông, trộn vữa trong các công trình xây dựng. Máy được sử dụng phổ biến và được người dùng khá ưa chuộng. Bởi tính linh hoạt của máy và khả năng trộn ưu việt hơn các dòng máy trộn bê tông khác. * Những lưu ý khi bạn sử dụng máy trộn bê tông tự hành:

  1. Trước khi bạn sử dụng máy trộn cần đảm bảo chắc chắn máy đã được đặt cố định trên mặt đất bằng phẳng. Các bánh xe của máy đã được khóa cẩn thận tránh để máy di chuyển khi đang trộn.
  2. Đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu đã sẵn sàng cho việc trộn. Đặc biệt là nguồn cung cấp nước cho máy trộn tự hành.
  3. Bạn cần nắm chắc hướng dẫn sử dụng máy để bạn có thể vận hành máy trơn tru. Kịp thời khắc phục nếu có sự cố xảy ra.
  4. Điều quan trọng nhất là bạn cần có tỷ lệ pha trộn bê tông hay tỷ lệ pha trộn vữa chuẩn xác để đảm bảo chất lượng bê tông, chất lượng vữa khi được trộn ra đúng với yêu cầu của công trình.
  5. Cần trộn theo đúng dung tích của máy trộn bê tông tự hành đảm bảo máy trộn không bị hoạt động quá tải làm ảnh hưởng tới máy và ảnh hưởng tới chất lượng bê tông/vữa.

Sửa Tự sửa chữa những sự cố của máy trộn bê tông tự hành tại nhà

Các lỗi thường gặp và biện pháp khắc phục khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

Mỗi một máy trộn bê tông khi sử dụng bạn cần lưu ý những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp. Dưới đây, Hòa Phát sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về những sự cố có thể gặp phải trong quá  trình trộn bê tông và cách khắc phục nó để bạn tham khảo:

Lỗi 1. Máy phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường- sửa máy trộn bê tông tự hành tại nhà

 Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra thường có 2 nguyên nhân sau: Thứ nhất, máy trộn bê tông tự hành của bạn bị khô dầu, lâu không bảo dưỡng máy. Thứ hai, Vòng bi và bánh răng máy tự hành có vấn đề. Cách khắc phục: Với sự cố này thì việc khắc phục là đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa nó tại nhà mà không cần sự trợ giúp của kỹ sư hay thợ sửa chữa. Với nguyên nhân thứ nhất, bạn chỉ cần tra dầu vào các vị trí cần thiết của máy trộn bê tông tự hành như: Vòng bi; bánh răng; trục chính của máy, …. Với nguyên nhân thứ 2: nếu bạn đã bôi dầu vào vòng bi và bánh răng của máy mà tiếng ồn vẫn lớn thì bạn nên thay một vòng bi và bánh răng khác.

Lỗi 2. Thùng trộn bê tông của máy không hoạt động- sửa máy trộn bê tông tự hành tại nhà

Nguyên nhân: Đây là một lỗi tương đối khó khắc phục. Phần lớn nguyên nhân của sự cố này là do động cơ máy trộn tự hành của bạn gặp trục trặc Cách khắc phục: Khi khắc phục sự cố này bạn không nên tự sửa chữa nó ở nhà. Bạn nên mang đến những nơi chuyên sửa chữa máy trộn bê tông để thợ sửa kiểm tra động cơ máy trộn của bạn. Nếu động cơ bị hư hỏng nặng bạn có thể phải thay một động cơ mới cho máy trộn bê tông tự hành của bạn để đảm bảo máy trộn có thể tiếp tục sử dụng được.

 Lỗi 3. Bê tông hay vữa trộn ra không đều - sửa máy trộn bê tông tự hành tại nhà

Nguyên nhân: Đây là một lỗi thường xuyên gặp phải khi khách hàng sử dụng máy trộn bê tông nói chung và máy trộn bê tông tự hành nói riêng. Lỗi này thường do các nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân 1. Do tỷ lệ các nguyên liệu như cát, sỏi, xi măng, nước, phụ gia, … bạn cho vào máy trộn không đúng. Có thể bạn cho nhiều nước quá hoặc ít nước quá điều này cùng tạo nên một thành phẩm bê tông hay vữa không như mong muốn.

Nguyên nhân 2. Do nguyên liệu đưa vào máy vượt quá dung tích trộn của máy. Làm máy bị quá tải quay trộn không đều cũng dẫn đến chất lượng bê tông, chất lượng vữa bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục:

Nếu do nguyên nhân 1:. Bạn cần nắm chắc tỷ lệ các nguyên liệu khi trộn bê tông, trộn vữa cho đúng đảm bảo cho các nguyên liệu này vào máy trộn một cách chuẩn xác. Không dư quá cũng không được thiếu quá một nguyên liệu nào. Tránh cho bê tông hay vữa bị khô, cứng hay nhão không đảm bảo chất lượng công trình của bạn.

Nếu do nguyên nhân 2. Thật đơn giản bạn chỉ cần nắm rõ loại máy trộn bê tông tự hành bạn đang dùng. Có dung tích trộn bao nhiêu (3 khối, 6 khối hay 9 khối,  …). Công suất như thế nào để tính toán nguyên liệu cho vào máy tương ứng. Máy có thể hoạt động êm và chất lượng bê tông tốt.

Lỗi 4. Máy hoạt động ì ạch không trơn tru - sửa máy trộn bê tông tự hành tại nhà

Nguyên nhân: Một nguyên nhân cơ bản là do máy trộn của bạn đang phải hoạt động quá tải. Cách khắc phục:. Bạn cần tắt máy và đổ bớt lượng bê tông ra đảm bảo cho máy hoạt động không quá công suất. Hoạt động nhanh hơn và tạo ra chất lượng bê tông tốt hơn.

Kết luận:

Chúng tôi hi vọng bạn có thể. Tự sửa chữa những sự cố của máy trộn bê tông tự hành tại nhà. Nếu cần mua máy trộn bê tông tự hành hay báo giá máy trộn bê tông tự hành, các loại máy trộn bê tông, máy tời, pa lăng, …. Bạn hãy liên hệ với Hòa Phát 09.44.88.0123 hoặc 0339.60.2222 để có thể mua được những sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất.  

Viết bình luận của bạn
Thu gọn