DANH MỤC SẢN PHẨM

Tời điện nhà hàng Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Một nhà hàng muốn thu hút khách thì điều đầu tiên cần quan tâm tới đó là chất lượng phục vụ khách hàng, tính chuyên nghiệp trong cách phục vụ khách. Một trong những yếu tố giúp chất lượng phục vụ nhanh nhất, hiệu quả nhất đó là sử dụng tời điện nhà hàng trong công việc của nhà hàng. Kỳ này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn bài viết: Tời điện nhà hàng – hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất.

Tời điện nhà hàng là gì?

Trước khi biết được cách sử dụng một Tời điện nhà hàng bạn cần biết nó là gì. Vậy Tời điện nhà hàng là gì? Tời điện nhà hàng như cái tên của nó, là loại máy tời được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn hay các khách sạn. Tời điện nhà hàng được sử dụng tương tự như một thang máy thực phẩm.

Nó được dùng để nâng kéo thực phẩm, thức ăn, đồ đạc, vật dụng phục vụ khách hàng. Tời điện được sử dụng giúp cho công việc của các nhân viên phục vụ được nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Mỗi máy tời có thể thay thế sức chạy bàn của hàng chục nhân viên mà độ an toàn rất cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo tời điện nhà hàng nhé! 

Cấu tạo Tời điện nhà hàng - hướng dẫn sử dụng

Máy tời điện nhà hàn được cấu tạo đơn giản và gọn nhẹ bao gồm có 6 bộ phận chính: Thiết bị truyền lực. Nó là bộ phận chính của tời điện nhà hàng giúp tời có thể vận hành được theo điều khiển mong muốn của người sử dụng. Thiết bị truyền lực này có thể là một động điện cũng có thể là một động cơ đầu máy Diesel.

Do khách hàng lựa chọn mỗi loại máy cho công việc của họ. Hộp giảm tốc. Có tác dụng làm máy chạy không bị quá nóng khi vận hành trong thời gian dài, hoạt động liên tục không được nghỉ. Phanh hãm. Là bộ phận vô cùng quan trọng giúp máy tời có thể dừng đúng vị trí cần nâng hạ vật đến nơi. Hệ thống phanh tốt là một trong những yếu tố để đánh giá một máy tời nhà hàng tốt hay không. Phanh còn giúp giữ tải và xử lý sự cố khi máy tời có vấn đề khi đang hoạt động.

Tang cuốn cáp:

Là một trống to để cuốn dây cáp vào hay nhả dây cáp ra để nâng kéo vật, hàng hóa. Trống cuốn chuyển động quay thì dây cáp đồng thời cũng được nhả ra hoặc thu về để nâng kéo vật Dây cáp kéo. Có độ dài tùy thuộc vào từng loại máy, từng người sử dụng có nhu cầu như thế nào.

Một dây cáp tốt là phải được làm từ chất liệu thép tốt có chống xoắn khi hoạt động nâng hạ. Thiết bị điều khiển. Được trang bị ngoài máy tời nhà hàng. Có thể là điều khiển bằng tay hoặc có thể là một điều khiển từ xa không dây hoặc có dây. Tuy nhiên, để tiện lợi đa phần các nhà hàng đều sử dụng thiết bị điều khiển từ xa. Để không tốn thời gian và nhân lực trong công việc này.

Tời điện nhà hàng – hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất

Để sử dụng Tời điện nhà hàng hiệu quả nhất bạn cần thực hiện các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1. Đảm bảo mọi bộ phận của tời là an toàn

- Có nghĩa rằng, trước khi sử dụng tời. Cần chắc chắn rằng mọi bộ phận của máy tời đều ở trong tình trạng tốt, không hỏng hóc gì. Nếu có bộ phận nào có vấn đề gì bạn cần sửa chữa và thay thế ngay. Để máy tời không bị hỏng nặng hơn ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

- Bạn cần kiểm tra trước tiên đó là hệ thống phanh của  máy tời. Đây là việc quan trọng vì phanh giúp cho việc giữ tải, dừng máy tời khi đang hoạt động hoặc gặp sự cố - Bộ phận thứ 2 bạn cần kiểm tra đó là điều khiển máy tời, tời điện nhà hàng đa phần được điều khiển bằng hệ thống điều khiển từ xa do đó bạn cần kiểm tra nó. Các nút lên xuống hay nút dừng khẩn cấp của máy có hoạt động trơn chu không. Để đảm bảo công việc của bạn diễn ra thuận lợi khi phục vụ khách hàng.

Nguyên tắc 2. Đảm bảo đúng nguồn điện và thiết bị truyền tải điện phải an toàn

- Đây là một nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Bởi sự cố về điện trong lao động là khá nhiều và rất nguy hiểm. - Do vậy, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị máy tời của bạn được đấu nối đúng nguồn điện ghi trong chỉ dẫn của máy. Nếu máy sử dụng nguồn điện 1 pha bạn cần chắc chắn rằng nguồn điện trong nhà hàng của bạn ổn định. Ổ cắm điện, dây dẫn điện phải đảm bảo không bị lỏng, hở, đủ tải điện cho máy tời hoạt động.

Nguyên tắc 3. Thử tải trước khi dùng

- Điều này là cần thiết, dù máy tời của bạn được sử dụng thường xuyên. Bạn cũng nên thử tải máy trước khi bạn móc vật vào để kéo. - Khi thực hiện điều này giúp bạn an toàn khi vận hành máy

Kết luận

Tời điện nhà hàng – hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất là bài viết kỳ này của chúng tôi. Hi vọng nó sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Để sử dụng máy tời điện nhà hàng đúng nhất, an toàn và hiệu quả nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn