DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về vấn đề an toàn lao động khi sử dụng máy tời pa lăng máy trộn bê tông Phần 1

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của thế giới loài người. Lao động đã đi cùng con người từ khi có sự ra đời của con người cho tới khi con người phát triển như ngày nay. Nhờ có lao động mà cuộc sống của con người được đảm bảo cái ăn, cái mặc. Dần dần phát triển thành cuộc sống hiện đại như ngày nay. Tuy nhiên, trong quá trình lao động luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây ra tai nạn cho con người. Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau Tìm hiểu về vấn đề an toàn lao động khi sử dụng máy tời, pa lăng, máy trộn bê tông

An toàn lao động và những vấn đề liên quan

* An toàn lao động là gì

 • Dù là từ xa xưa, con người chỉ dùng những công cụ lao động thô sơ. Vấn đề về an toàn khi họ lao động cũng được đặt ra một cách nghiêm túc. Đặc biệt là trong thời đại 4.0 như ngày nay. Việc sử dụng máy móc hiện đại vào công việc để hỗ trợ con người, tăng năng suất lao động thì vấn đề an toàn lao động lại càng cần thiết hơn nữa.

 • Bởi máy móc là sự tự động hóa cao, công suất lớn, sử dụng nguồn điện hay các nguồn nguyên liệu khác để vận hành máy móc, ... Thì nó cũng tồn tại những vấn đề nguy hiểm cho người sử dụng nó. Khi họ không để tâm tới việc đảm bảo an toàn khi làm việc với máy móc.

 • Với máy tời, pa lăng, máy trộn bê tông cũng vậy tất cả đều là những máy móc dù là bán tự động hay tự động phục vụ công việc nhưng nó cũng là những loại máy sử dụng động cơ để vận hành, công suất hoạt động lớn do đó nó cũng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn khi con người sử dụng không đúng cách.

* Vì sao phải quan tâm tới vấn đề an toàn lao động

 • Bởi đây là một trong những phương phương pháp hữu hiệu nhất. Để phòng chánh tai nạn lao động cho người lao động.

 • Giảm thiệt hại về người và của cho bất cứ người sử dụng lao động. Chủ đầu tư hay người công nhân lao động nói riêng.

 • Đặc biệt, hiện nay vấn đề này đang bị lơi lỏng. môi trường làm việc của công nhân luôn tồn tại những nguy cơ tai nạn rất cao trong quá trình lao động.

Luật an toàn lao động

 • Mỗi nhà nước để đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người lao động đều đưa ra các Luật, các quy định, hướng dẫn để đảm bảo tính công bằng, tính an toàn hiệu quả trong việc sử dụng lao động cũng như trong quá trình lao động của mỗi công dân nước họ.

 • Việt Nam cũng vậy, Nhà nước luôn quan tâm tới việc đảm bảo quyền lợi, an toàn cho người lao động. Nhà nước đã ban hành rất nhiều các quy định, thông tư, quyết định, hướng dẫn, ... Quy định về các yếu tố an toàn khi lao động đối với từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

 • Chúng ta có Luật an toàn lao động quy định rất rõ về đối tượng. Áp dụng các tiêu chí, các nguyên tắc. Các quy định về an toàn lao động đối với người sử dụng lao động cũng như đối với ngành nghề lao động.

 • Đặc biệt là trong các công trình xây dựng. Nơi mà đa phần là các công nhân tự do không làm việc theo một tổ chức nào. Một hợp đồng nào nên rất dễ dẫn đến những yếu tố nơi lỏng khi lao động, chủ quan trong vấn đề an toàn lao động.

Mục đích của tìm hiểu an toàn lao động khi sử dụng máy tời, pa lăng, máy trộn bê tông

Những quy định, hướng dẫn về an toàn lao động khi sử dụng máy tời điện, pa lăng, máy trộn bê tông đều là để nhằm mục đích:

 • Thứ 1, đảm bảo cho người lao động, người vận hành máy móc được làm việc trong một điều kiện, môi trường an toàn. Đảm bảo các quyền lợi của họ khi lao động trong ngành nghề vất vả.

 • Thứ 2, yêu cầu tất cả mọi người tuân thủ các biện pháp an toàn lao động theo quy định của nhà nước đề ra. Nêu cao tinh thần phòng ngừa, loại trừ, kiểm soát các yếu tố, nguy cơ gây mất an toàn lao động trước tiên.

 • Thứ 3, là cơ sở để các chủ đầu tư, các tổ chức công đoàn, các tập thể, cá nhân, các tổ chức đại diện người sử dụng lao động, các cấp, các ngành trong việc xây dựng, thực hiện các kế hoạch, chính sách về an toàn lao động.

 • Thứ 4, là tiêu chuẩn cho người lao động thực hiện để đảm bảo những an toàn khi lao động nói chung hay làm việc sử dụng máy tời, pa lăng, máy trộn bê tông nói riêng. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người lao động.

Kết luận về việc Tìm hiểu an toàn lao động:

Tìm hiểu về vấn đề an toàn lao động khi sử dụng máy tời, pa lăng, máy trộn bê tông – Phần 1 là những gì tuần này Hòa Phát gửi tới cho các bạn. Để mua được những máy trộn bê tông, máy tời, pa lăng tốt nhất, giá rẻ nhất hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn