DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về máy trộn bê tông tự do

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Bảy, 30/04/2022

Nói về công dụng sử dụng của máy trộn người ta chia thành  2 loại máy trộn bê tông phổ biến nhất là máy trộn bê tông cưỡng bức mà máy trộn bê tông tự do. Sau đây chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về máy trộn bê tông tự do cũng như cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy trộn bê tông tự do

.

Máy trộn bê tông tự do là gì? Cấu tạo của máy trộn bê tông tự do như thế nào?

Máy trộn bê tông tự do là loại máy được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay.

Đa số máy trộn bê tông tự do được sử dụng phù hợp với các công trình có khối lượng bê tông nhỏ như làm đường bê tông nông thôn, làm nhà tầng nhỏ, cầu cống. Máy được sử dụng để tiết kiệm sức lao động của con người trong xây dựng.

 

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo chung bao gồm những bộ phận chính sau: Thùng trộn, vành bao, máng tiếp nước (nếu cần), xi lanh nghiêng thùng, giá đỡ thùng, giá nghiêng thùng, bánh kẹp, con lăn dỡ thùng,bánh răng quay thùng. Cánh trộn được gắn cố định với thùng trộn, khi vận hành máy, thùng trộn quay làm cánh trộn quay và theo đó vật liệu được đẩy lên cao và rơi xuống làm cho vật liệu được trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng để sử dụng trong công trình xây dựng.

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo đơn giản dễ vận hành sử dụng, dễ tháo lắp và sửa chữa, dễ vệ sinh máy sau khi sử dụng. Máy có cấu tạo đơn giản do đó công việc tháo lắp và sửa chữa máy cũng trở nên dễ dàng mà không cần đến các kỹ thuật viên. Các chi tiết và bộ phận trong máy có sẵn và giá thành rẻ. Máy hoạt động ít tốn nhiên liệu tiết kiệm cho người sử dụng. Máy trộn bê tông tự do lại được chia ra làm 3 kiểu là máy trộn lật đổ, nghiêng đổ và cố định, loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là máy trộn bê tông tự do kiểu nghiêng đổ.

Máy trộn bê tông tự do có loại đặt cố định có loại di chuyển. Đối với loại di chuyển có thiết kế người lái di chuyển với vận tốc 15-20km/h, lắp 3 bánh, loại này giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí vận chuyển trong quá trình sử dụng máy. Ưu điểm của loại máy trộn bê tông tự do là có cấu tạo đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu nhưng thời gian trộn lâu hơn và chất lượng bê tông kém hơn so với kiểu máy trộn bê tông cưỡng bức, nó phù hợp với các công trình vừa và nhỏ.

Hòa Phát là công ty chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp máy trộn bê tông, với gần 20 năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật giỏi chúng tôi cam kết đưa tới quý khách hàng máy trộn bê tông chất lượng nhất, giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay. Quý khách có nhu cầu mua máy trộn bê tông vui lòng liên hệ HOTLINE: 09.44.88.0123 để được tư vấn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn