DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu nguyên nhân nhiệt độ máy nén khí cao ảnh hưởng tuổi thọ của máy?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Sử dụng máy nén khí sau một thời gian thì việc gặp phải những sự cố trục trặc kỹ thuật là điều khó tránh khỏi, khi đó, chúng ta cần biết phương pháp khắc phục kịp thời để thiết bị hoạt động lại như cũ và tránh các tình huống hỏng hóc nặng hơn. Chính vì thế, người vận hành máy nén khí nên có kiến thức căn bản về loại thiết bị này để có khả năng đều đặn xem xét, bảo dưỡng và xử lý ngay các trục trặc nhỏ lúc cần thiết. Nếu như chúng ta không có 1 sự hiểu biết nhất định khi sử dụng máy nén khí thì về lâu dài có khả năng gặp phải các trục trặc lớn khó khắc phục hơn cũng như giảm tuổi thọ của máy.

Tìm hiểu nguyên nhân nhiệt độ máy nén khí cao ảnh hưởng tuổi thọ của máy?

Một trong những trục trặc thường hay mắc phải ở thiết bị máy nén khí đó chính là đầu máy bị tăng nhiệt độ, tìm hiểu được những lý do khiến đầu máy bị nóng thì ta sẽ có cách ứng phó chuẩn và kịp lúc trong từng tình huống khác nhau. Vậy nguyên do gì làm gia tăng nhiệt độ của đầu máy nén khí?

Đầu máy nén khí bị nóng có khả năng là do lọc dầu bị tắc bởi môi trường làm việc của máy nhiều bụi bẩn, sử dụng dầu bôi trơn không thích hợp hoặc có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Việc tắc bộ lọc cũng là nguyên nhân làm tăng nhiệt độ của đầu dụng cụ máy nén khí do lượng dầu và khí gia tăng trong hệ thống tuần hoàn nhưng thể tích thì không đổi.

Tìm hiểu nguyên nhân nhiệt độ máy nén khí cao ảnh hưởng tuổi thọ của máy?

Một lý do khác thường gặp dẫn đến sự cố này là dolượng dầu bôi trơn không đủ, nếu như trong quá trình vận hành người điều khiển không để ý xem xét mức dầu trong máy hoặc do mắt thăm dầu báo không chuẩn xác thì trạng thái này hoàn toàn có thể diễn ra. Trường hợp người dùng không biết được hay cố tình không tuân theo các chuẩn mực thay thế phụ tùng tiêu hao, sử dụng dầu không đúng yêu cầu hoặc không đúng loại, môi trường vận hành có quá nhiều bụi bặm, máy không được bảo trì thay thế theo quy định gây nên hiện tượng keo dầu dẫn tới những hệ quả nặng nề như là đầu công cụ máy nén khí bị tăng nhiệt độ.

Chất lượng dầu bôi trơn đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí cho nên chúng ta cần cực kỳ để ý đến vấn đề này. Bên cạnh đó thì van nhiệt trên máy bị hư hoặc vận hành kém vì các nguyên tố khác nhau dẫn tới giãn nở vật liệu, lõi van bị kẹt hoặc vênh cũng là một trong các nguyên nhân chính yếu khiến nhiệt độ tăng cao. Nếu như hệ thống làm mát hoạt động không công hiệu thì nhiệt độ ở đầu công cụ máy nén khí cũng bị tác động.

Tìm hiểu nguyên nhân nhiệt độ máy nén khí cao ảnh hưởng tuổi thọ của máy?

Một số điểm khác bạn cũng cần lưu ý đó là khe hở cao áp nhỏ, van dừng đầu vận hành kém hay ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng sẽ làm máy nén khí gặp phải tình huống này. Hãy tìm ra đúng nguyên nhân để cải thiện trạng thái đầu máy nén khí bị nóng một cách phù hợp nhất để sử dụng máy nén khí tốt hơn và lâu bền hơn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn