DANH MỤC SẢN PHẨM

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Pa lăng xích lắc tay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Bảy, 30/04/2022

Cũng là Pa lăng xích, nhưng tại sao pa lăng xích lắc tay lại được dùng nhiều hơn so với các dòng Pa lăng khác ?” Đó là câu hỏi mà hầu hết tất cả ai cũng đều phân vân khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc Pa lăng xích lắc tay phù với nhu cầu, và mục đích sử dụng . Hôm nay maymocxaydung.vn sẽ giúp bạn Tài liệu hướng dẫn sử dụng Pa lăng xích lắc tay.

 Cảnh báo khi sử dụng

Sử dụng pa lăng xích lắc tay không đúng cách hoặc bảo dưỡng không đúng cách có thể gây ra các tình huống nguy hiểm trong quá trình vận hành. Nitto không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự cố nào nếu sử dụng pa lăng không đúng cách trong các trường hợp sau: + Không dùng pa lăng dùng để hỗ trợ nâng hoặc vận chuyển người + Người không được ở dưới vật nâng khi vận hành + Không sử dụng quá tải + Không tự ý thay thế linh kiện của pa lăng vui lòng liên hệ với đại lý của hãng để mua phụ kiện chính hãng. Trước khi nâng hạ hàng hóa , cảnh báo những người xung quanh Vận hành máy phải có tem kiểm định của nhà sản xuất.

Trước khi sử dụng

Tài liệu này dùng để hướng dẫn vận hành pa lăng. Trước khi hoạt động cần kiểm tra pa lăng và bảo hộ an toàn lao động. Không sử dụng móc pa lăng bị biên dạng nên thay thế phụ kiện bởi hãng Nitto cung cấp Trang bị quần áo bảo hộ lao động cá nhân trước khi vận hành pa lăng Hãy kiểm tra thông số kỹ thuật pa lăng để đảm bảo rằng an toàn tuyệt đối khi nâng hạ hàng hóa. Sử dụng pa lăng xích đúng mục đích sử dụng, đúng tải trọng. Kiểm tra móc pa lăng, chốt móc pa lăng không bị biến dạng và đang hoạt động bình thường Kiểm tra các chức năng phanh hoạt động tốt. Kiểm tra xích tải ( Xích chịu lực) và bôi trơn tốt. Kiểm tra lại các mối nối xích ( Trong trường hợp pa lăng đã được thay xích theo yêu cầu của khách hàng).  

( 1)                                            ( 2)                                              ( 3 )

Không sử dụng xích pa lăng bị biến dạng hình số (1) Không sử dụng pa lăng như hình số  (2) Không sử dụng pa lăng xích lắc tay như một điểm tựa hình số (3)

( 4)                                            ( 5)                                              ( 6 )

Không cản trở bề mặt tiếp xúc pa lăng hình số ( 4) Không hỗ trợ tải trên đầu móc hình số (5) Không thực hiện hàn hoặc cắt tự động trên vật nặng hình số (6)

( 7)                                            ( 8)                                              ( 9 )

Không cản trở bề mặt tiếp xúc pa lăng hình số (7) Không hỗ trợ tải trên đầu móc hình số  (8) Không thực hiện hàn hoặc cắt tự động trên vật nặng hình số (9)

     ( 10)                                              ( 11 )

Không sử dụng pa lăng như hình số (10)

Không sử dụng đòn bẩy bằng cách gắn thêm ống vào nó hình số  (11) Không xoay vật nâng khi thao tác nâng hạ Không sử dụng xích tải làm mát khi thao tác hàn các thiết bị khác. Không sử dụng cần cẩu với tay nắm đòn bẩy. Không nâng vật trên không trong thời gian quá dài Trong trường hợp vật nặng ở chế độ thấp, không kéo xích tải về phía trước có thể gây ran guy hiểm trong tình huống xích quấn vòng. Để đảm bảo an toàn nên để móc vào chính giữa vật . Trước khi nâng phải đảm bảo có độ lún dây xích tải để tránh nguy cơ nóng hệ thống phanh trong thời gian hoạt động. Khi thấy có bất kỳ sự bất thường nào ta quan sát được trong quá trình hoạt động , hãy ngừng ngay hoạt động ngay lập tức. Chỉ ra những lỗi cần khắc phục ngay và lien hệ với kỹ sư ngay lập tức. Khi kiểm tra sửa chữa, hãy chắc chắn rằng thực hiện nâng hạ theo đúng tem kiểm định của nhà sản xuất.

Sau khi pa lăng xích lắc tay hoạt động

Sau khi vận hành pa lăng, để hạ vật xuống nên chọn vị trí bằng phẳng tránh rơi vỡ vật. Không kéo hoặc tác động lên vật nặng khi đang thao tác nâng hạ.

Kiểm tra và bảo trì pa lăng xích

Trong quá trình bảo dưỡng pa lăng xích yêu cầu đảm bảo rằng người phải được huấn luyện qua lớp hướng dẫn sử dụng và vận hành pa lăng hoặc đơn vị có chuyên ngành về pa lăng. Kiểm tra bảo hộ người tham gia bảo dưỡng Chú đến phương pháp làm việc, quy trình và tư thế làm việc của người tham gia bảo trì, bảo dưỡng pa lăng. Mang dây an toàn,mũ bảo hiểm của người tham gia vận hành khi thao tác làm việc trên cao. Tháo dầu, mỡ dính vào pa lăng hoặc đổ ra sàn Giữ cho chỗ chỗ làm việc sạch sẽ trước khi tháo rời pa lăng. Không nên nối thêm xích hoặc hàn thêm xích nếu công việc không cần thiết. Trong trường hợp pa lăng xích được sử dụng trong môi trường đặc biệt như : nước muối,nước biển, nước có lẫn axit, kiềm….vui long liên hệ với đại lý ủy quyền của hãng. Không sử dụng móc pa lăng đã bị hỏng, hoặc đã bị sửa chữa lên phương án thay thế sớm. Sử dụng pa lăng xích khi đã được kiểm định.

Cấu tạo pa lăng xích lắc tay

Chú thích:  

 1. Top hook: Móc trên pa lăng
 2. Latch : Móc trên an toàn
 3. Chain pin: ốc vít
 4. Connection yoke: kết nối pa lăng
 5. Bottom hook: Móc dưới pa lăng
 6. Free chain knob : Đĩa xích kéo
 7. Select lever : Công tác pa lăng
 8. Nameplate : Thông số kỹ thuật pa lăng
 9. Anchor screw : vít neo pa lăng
 10. Load chanin: Xích tải ( xích chịu lực )
 11. Chain stopper link: liên kết nút xích

Điều kiện và môi trường hoạt động pa lăng xích

Nhiệt độ: - 40 ° đến + 60 ° C (-40 ° đến + 140 ° F) Độ ẩm: 100% hoặc ít hơn, đây không phải là thiết bị dưới nước. Vật liệu: Không có vật liệu đặc biệt như sparkless và Amiăng.

 Bảng thông số kỹ thuật pa lăng xích lắc tay Nitto

Tải trọng  ( tấn)

Model

Xuất xứ

Chiều cao nâng

Bảo hành

0.75 tấn VR-08 Japan 1.5 m 12 tháng
1 tấn VR-10 Japan 1.5 m 12 tháng
2 tấn VR-20 Japan 1.5 m 12 tháng
3 tấn VR-30 Japan 1.5 m 12 tháng
6 tấn VR-60 Japan 1.5 m 12 tháng
9 tấn VR-90 Japan 1.5 m 12 tháng

Hy vọng rằng qua bài viết này chúng tôi đã tóm tắt sơ lược về  tài liệu hướng dẫn sử dụng pa lăng xích lắc tay cũng như đưa ra những lựa kiến thức cơ bản về pa lăng xích. Bạn đọc tiếp tục theo dõi các tài liệu tiếp theo trong những bài viết sau về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của pa lăng.

Xin trân trọng cám ơn!

Viết bình luận của bạn
Thu gọn