DANH MỤC SẢN PHẨM

Sử dụng máy trộn bê tông tự chế thế nào cho tốt

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Máy trộn bê tông ra đời đã nhanh chóng chiếm được sự ưa chuộng của khách hàng trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Có rất nhiều loại máy trộn khác nhau trong đó phải kể đến máy trộn bê tông tự chế. Đây là một dòng máy trộn đang được bán chạy nhất nhì trên thị trường trong nước. Vậy bạn đã biết cách Sử dụng máy trộn bê tông tự chế thế nào cho tốt chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng máy trộn bê tông tự chế

Tại sao phải sử dụng máy trộn bê tông

  • Kĩ thuật xây dựng các công trình nhà ở, chung cư, nhà cao tầng hay các công trình xây dựng giao thông, sông ngòi, mương máng, ... ngày càng cao. Đòi hỏi chất lượng công trình cũng được nâng lên nhiều so với trước đây.

  • Đặc biệt là những công trình xây dựng với bản vẽ kĩ thuật chi tiết tỉ mỉ, độ khó cao. Từ đó đặt ra một vấn đề về chất lượng công trình phải là tuyệt đối tốt. Để đảm bảo cho chất lượng các công trình ngoài việc các nguyên liệu phải sử dụng là loại tốt, kĩ thuật thi công công trình cao. Thì chất lượng của bê tông sử dụng trong công trình cũng phải được quan tâm đúng mức.

Trộn bê tông bằng tay.

  • Việc trộn bê tông bằng tay không còn phù hợp, không đủ về lượng bê tông, không đảm bảo về độ bền, độ đều, độ cứng của bê tông mà mỗi công trình yêu cầu.

  • Do đó, việc sử dụng máy trộn bê tông là thiết yếu ngày nay. Nếu bạn không sử dụng máy trộn, nó sẽ mất rất nhiều thời gian, nhân công của bạn trong việc tạo ra những khối bê tông lớn để sử dụng trong các công trình. Và quan trọng hơn là việc trộn bê tông bằng tay luôn không đảm bảo về chất lượng bê tông cho những công trình này.

  • Việc sử dụng máy trộn bê tông không chỉ giúp chất lượng bê tông được tăng lên nhanh chóng mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, nhân công trong công việc này.

  • Chính vì những lý do trên mà máy trộn bê tông được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

  • Một trong những loại máy trộn bê tông được chủ đầu tư, công nhân thi công rất ưa chuộng đó là dòng máy trộn bê tông tự chế. Đó là gì vậy? Những gì chúng tôi viết dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

Máy trộn bê tông tự chế là gì?

Máy trộn bê tông là một thiết bị có chức năng trộn đều các nguyên liệu đầu vào theo một tỉ lệ nhất định tạo thành một hỗn hợp đầu ra gọi là bê tông. Máy còn có thể được sử dụng để trộn vữa, trộn hồ xây dựng.

Để chất lượng bê tông được đảm bảo thì các nguyên liệu đưa vào máy như cát, sỏi, đá, xi măng, nước, phụ gia, ... phải được cho vào chính xác theo tỉ lệ đã được định sẵn từ trước.

Và quan trọng hơn là máy trộn phải có khả năng trộn đều các nguyên liệu này tạo thành một hỗn hợp sền sệt là bê tông, là hồ, là vữa xây. Còn máy trộn bê tông tự chế thì sao?

Nó cũng là một loại máy trộn bê tông, nhưng nó được cải tiến đáng kể để phù hợp với nhu cầu thực tế trong khi sử dụng của con người. Được cải tiến về khả năng trộn, tính di chuyển linh hoạt, công suất, ... Nó còn được gọi là máy tự hành vì nó có được gắn trên xe 4 bánh dễ dàng đi lại trên đường trường để đến các công trình khác nhau trên khắp mọi miền đất nước. 

Các loại máy trộn bê tông tự chế

Với dòng máy trộn tự chế có rất nhiều loại với nhiều dung tích trộn khác nhau cho khách hàng. Máy trộn có công suất lớn nhất tới 12 bao và ít nhất là 1 bao. Khả năng trộn với dung tích 500 lít, 800 lít, 3m3; 5m3; 8m3, ... Máy trộn bê tông tự hành 1 bao Máy trộn bê tông tự hành 3 bao Máy trộn bê tông tự hành 6 bao Máy trộn bê tông tự hành 9 bao Máy trộn bê tông tự hành 12 bao 

Sử dụng máy trộn bê tông tự chế đúng nhất, tốt nhất

Vậy sử dụng máy trộn bê tông tự chế như thế nào cho an toàn và hiệu quả? Đây là những điều cần nhớ khi sử dụng máy:

1. Luôn sử dụng đồ bảo hộ khi vận hành máy trộn Bạn là người sử dụng trực tiếp máy trộn, bạn cần phải đảm bảo rằng mình có đủ sức khỏe, không bị ốm, bị mệt. Bạn cần chuẩn bị đồ bảo hộ khi lao động như quần áo dài, kính, mũ, giày, găng tay, ...

2. Chú ý vị trí đặt máy Cần đặt máy ở một nơi bằng phẳng, các bánh xe của máy trộn đã được khóa chắc chắn đảm bảo không bị di chuyển khi máy trộn hoạt động. Đặt máy trộn ở khu đất trống có rào chắn, biển báo công trình đang thi công, có tấm chải trống trơn trượt xung quanh khu vực máy hoạt động.

3. Sử dụng đúng dung tích trộn Không nên sử dụng quá sẽ dẫn đến việc trộn không đều ảnh hưởng tới chất lượng bê tông.

4. Vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ Đây là điều cơ bản nhất và cần thiết nhất để nâng cao tuổi thọ của máy và để máy có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả cao. 

Kết luận

Tại sao phải sử dụng máy trộn bê tông; Máy trộn bê tông tự chế là gì?; Các loại máy trộn bê tông tự chế; Sử dụng máy trộn bê tông tự chế đúng nhất, tốt nhất là những thông tin hữu dụng cho bạn trong việc sủ dụng, vận hành máy trộn bê tông tự chế, đừng bỏ lỡ nó nhé!

Viết bình luận của bạn
Thu gọn