DANH MỤC SẢN PHẨM

Sử dụng máy trộn bê tông theo cách nào máy của bạn sẽ ít bị hư hỏng nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Độ bền lâu của một thiết bị máy móc phần lớn là do cách sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng nó đúng cách máy sẽ bền và ít bị hỏng hóc nhất. Nếu không biết cách sử dụng thì dù có là một máy tốt thì cũng không có hiệu quả như mong muốn. Với máy trộn bê tông cũng vậy, bạn cần biết sử dụng nó theo hướng dẫn và đúng cách thì tuổi thọ của máy được kéo dài. Bài viết: Sử dụng máy trộn bê tông theo cách nào máy của bạn sẽ ít bị hư hỏng nhất mà chúng tôi chia sẻ là cách tốt nhất để máy trộn của bạn được bền.

Giá máy trộn bê tông tự do bao tiền

Máy trộn bê tông là gì ?

Máy trộn bê tông tuy được ra đời từ những năm đầu thế kỷ thứ XX, nhưng phải đến những năm 2000 trở lại đây máy trộn bê tông mới được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Đến nay, trong mỗi công trình chiếc máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong công việc của người công nhân. Việc sử dụng máy trộn bê tông đã mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng

. Với chất lượng bê tông tạo ra là tốt, bền, chắc, đẹp đảm bảo yêu cầu về chất lượng của công trình. Nó còn tạo ra lượng bê tông lớn gấp nhiều lần so với cách trộn thủ công dùng sức lao động của con người là chính. Mỗi máy trộn có thể thay thế sức trộn của hàng chục người. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không nhỏ trong việc thuê nhân công. 

Vậy máy trộn bê tông là gì

Nó là một loại thiết bị máy móc dùng để trộn đều các nguyên liệu như đá, cát, xi măng, phụ gia, chất kết dính tạo thành một hỗn hợp gọi là bê tông. Độ bền, chắc, đẹp, đều là tiêu chuẩn để biết được chiếc máy trộn bê tông là tốt hay không. Bê tông được sử dụng nhiều trong các công trình, yêu cầu về chất lượng của bê tông ngày càng nghiêm ngặt. Do đó, việc trộn bê tông đòi hỏi một kỹ thuật trộn đúng, tỉ lệ giữa các nguyên liệu đầu vào phải chuẩn xác nhất. Tỉ lệ trộn này thông thường đã được tính toán sẵn cho từng loại bê tông của từng công trình khác nhau. Vậy, sử dụng máy trộn bê tông như thế nào là đúng nhất. Chất lượng bê tông tạo ra là tốt và máy sử dụng được bền lâu nhất ?. Thông tin dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

Có những loại máy trộn nào ?

Trước tiên, ta cần phải thấy rằng để sử dụng máy đúng cách. Bạn cần biết được máy trộn bê tông có những loại nào vì mỗi loại có cách sử dụng là lưu ý khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn, nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Về cơ bản máy trộn bê tông có thể chia ra làm ba loại máy sau :

- Máy trộn bê tông tự do: còn gọi là máy trộn bê tông quả lê, máy trộn quả trám, … Máy được trộn theo kiểu nghiêng đổ. Khi máy quay, thùng trộn sẽ quay các cánh trộn bên trong để đảo đều các nguyên liệu. Máy có thùng trộn hình quả lê và nghiêng một góc 45 độ. Máy thường được dùng để trộn vữa, trộn hồ cho xây trát tường cho các công trình xây dựng nhà ở. 

- Máy trộn bê tông cưỡng bức: là dòng máy trộn cỡ lớn, có công suất trộn cao, lượng bê tông lớn và được rất nhiều kĩ sư, công nhân ưa chuộng vì máy hoạt động khỏe trộn đều hơn nhiều các dòng máy khác. Được sử dụng phổ biến trong các công trình dự án vừa và nhỏ.

- Máy trộn bê tông tự hành: là một dạng máy trộn bê tông tự chế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính linh hoạt của nó. Bạn có thể di chuyển máy đi bất cứ đâu. Bất cứ công trình nào một cách vô cùng nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không tốn kém.

Như vây, mỗi máy trộn có những ưu điểm riêng, cách sử dụng, nguyên lý hoạt động cũng khác nhau. Bạn nên nắm rõ điều này để sử dụng máy đúng nhất.

Cách sử dụng máy trộn bê tông theo cách nào để ít bị hư hỏng nhất :

* Trước khi sử dụng máy trộn bê tông :

- Bạn cần kiểm tra máy, các bộ phận của máy và thử tải máy trước khi đưa nguyên liệu vào để trộn. Điều này là cần thiết để biết máy có sự cố gì không, có tiếng kêu lạ gì không để kịp thời sửa chữa. Tránh để các bộ phận bị hỏng nặng hơn trước khi đem máy đi sửa. Và cũng là để đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng máy trộn. - Bạn cần kê máy tại vị trí bằng phẳng, chắc chắn, nếu là máy tự hành. Bạn cần cố định các bánh xe để đảm bảo nó không thể hoạt động trong quá trình máy đang trộn.

* Khi máy trộn đang trộn

- Bạn đã cắm điện hay đã nổ máy, máy trộn đang tiến hành trộn các nguyên liệu. Bạn không được cho bất cứ vật dụng gì đến quá gần thùng trộn, máy trộn tránh để va vào máy làm ảnh hưởng tới tốc độ quay của máy gây ra nguy hiểm cho bạn và người xung quanh. - Đảm bảo nguồn điện của bạn là đủ cung cấp, không bị ngắt quãng khi máy đang vận hành. Vì khi ngắt quãng nguồn điện dễ gây nóng máy. Bởi tại thời điểm cắm nguồn điện vào độ nóng của máy tăng lên nhiều lần. Nếu đóng ngắt nhiều lần động cơ dễ bị nóng nhanh hư hỏng.

* Sau khi trộn xong bê tông

- Khi đã hoàn tất quá trình trộn bê tông, không cần dùng máy nữa bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ. Đặc biệt là vệ sinh thùng trộn, tránh để bê tông đóng khô cứng ở đó lâu ngày gây rỉ xét dễ hỏng thùng trộn. Ảnh hưởng tới chất lượng bê tông của những lần trộn sau.

Kết luận về việc Sử dụng máy trộn bê tông theo cách nào để máy ít hỏng 

Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây về cách Sử dụng máy trộn bê tông để ít bị hư hỏng nhất hi vọng là thông tin hữu ích với các bạn. Nếu cần mua máy trộn bê tông chính hãng với giá cả ưu đãi nhất hãy liên hệ với Hòa Phát ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn