DANH MỤC SẢN PHẨM

Sử dụng máy cắt sắt Bạn đã biết chưa

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Bạn đã sở hữu một máy cắt sắt, bạn biết cách lắp đặt máy, bảo quản, bảo dưỡng máy cắt sắt. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho tốt, cho bền không phải ai cũng biết điều này.

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu từ những người đi trước, những chuyên gia, các kĩ sư lành nghề trong lĩnh vực này để  biết được điều này nhé. Đừng bỏ qua các thông tin trong bài viết: Máy cắt sắt – bạn đã biết cách sử dụng máy hiệu quả nhất chưa của chúng tôi. Bởi nó đã được đúc rút kinh nghiệm, được tham khảo từ nhiều nhà chuyên gia có kinh nghiệm, chắc chắn nó là những thông tin mà bạn đang cần.

Cách chọn mua máy cắt sắt

Máy cắt sắt là gì

Máy cắt sắt là một máy được sử dụng nhiều trong việc cắt kim loại như sắt, thép, tôn, inox. Máy có công suất lớn, sử dụng động cơ điện làm lưới cắt hoạt động và tạo thành một lực lớn hay một nhiệt lượng lớn để làm đứt vật muốn cắt. Máy được sử dụng nhiều trong công việc của con người ngày nay. Đó chính là:

Máy cắt sắt được sử dụng trong trường hợp nào

Máy có thể được dùng để pha tấm tôn, tấm thép to thành những bản nhỏ hơn cho công việc của bạn. Hay máy có thể cắt một thanh sắt dài thành những thanh sắt có kích thước ngắn hơn, các kích thước khác nhau cho mục đích sử dụng của bạn. Khi thay lưỡi cắt khác bạn có thể dùng máy để cắt gỗ, cắt gạch khi cần thiết. Ngoài ra, máy được sử dụng khá phổ biến trong các xưởng cơ khí, các nhà máy xí nghiệp cơ khí, nhôm, tôn khác,.... để có thể cắt nhôm, kính, inox. Máy có thể dùng để cắt các thanh kim loại thành những kích thước khác nhau để bạn có thể sử dụng tùy mục đích. Vậy máy cắt sắt được sử dụng như thế nào?

Cách sử dụng máy cắt sắt hiệu quả nhất cho bạn

  • Trước tiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để thực hiện đúng các hướng dẫn, các khuyến cáo sử dụng máy mà nhà sản đưa ra. Bạn cần hiểu được cấu tạo của máy, các nguyên lý hoạt động và những lưu ý khi sử dụng máy. Những điều này đã ghi rất rõ trong hướng dẫn sử dụng máy mà nhà sản xuất đưa ra.

  • Tiếp đó, trước khi sử dụng máy bạn cần kiểm tra kĩ một lượt máy, thử tải trước khi tiến hành cắt kim loại. Điều này để đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

  • Chú ý đấu nối đúng nguồn điện, các dây điện, phích cắm đều phải sử dụng loại tốt đảm bảo truyền tải và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là những bộ phận liên quan tới điện đều không được phép dính nước. Điều này rất dễ gây ra những tai nạn nghiêm trọng về điện khi bạn vận hành máy cắt.

  • Và quan trọng hơn, khi máy đang hoạt động bạn không được đưa tay hay bất cứ vật gì lại gần bên trong máy điều này rất dễ gây ra tai nạn lao động.

  • Máy được cấu tạo các bộ phận khác nhau, các bộ phận này được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài và lưỡi cưa giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng. Tuy vậy, bạn cũng cần phải lưu ý tới những điều kiện an toàn khác cho máy như:

Những điều kiện an toàn

- Nguồn điện của máy cần phải đủ, bởi động cơ của máy có công suất lớn. Đòi hỏi nguồn điện phải đủ mạnh để máy tải được tạo ra đủ nhiệt lượng. Để cắt đứt thanh sắt, thép hay kim loại. - Nút bấm bật tắc của máy có điều khiển được linh hoạt không, có bị kẹt không. Để khi bạn cắt kim loại có thể dừng và khởi động máy được nhanh và an toàn. - Bộ phận kẹp giữ cố định kim loại có bị lỏng không. Vì bộ phận này giúp cho việc giữ chắc kim loại đảm bảo các tiêu chuẩn, tỉ lệ thông số không bị sai sót. - Bạn tuyệt đối không nên đè mạnh lên máy. Điều này sẽ khiến động cơ chạy chậm và làm mòn đĩa cắt.

Bảo quản máy cắt sắt đúng cách

Ngoài việc sử dụng đúng cách bạn còn cần biết cách bảo quản máy tốt khi không sử dụng nữa. Điều này có tác dụng lớn trong việc kéo dài tuổi thọ của máy cắt sắt. Cách bảo quản thế nào? Và có phải bảo dưỡng thường xuyên không?

- Việc bảo quản phải để máy ở nơi thoáng gió, khô ráo không bị ẩm ướt. Để tránh máy bị rỉ bị hỏng hóc.

- Kiểm tra các bộ phận thường xuyên để xem máy có gặp vấn đề gì không. Nếu có bất cứ vấn đề gì bạn cần sửa chữa và thay thế luôn tránh. Để máy bị hỏng nặng hơn khó sửa chữa và sửa chữa không được đảm bảo.

- Bạn cần vệ sinh sạch sẽ tấm chắn lưới. Để bụi không bắt bẩn vào máy gây hư hỏng cho máy.

- Tra dầu, thay dầu các bộ phận hoạt động cần sự bôi trơn. - Bạn nên bảo dưỡng máy định kỳ năm 2 lần hoặc nhiều hơn nếu có thể. 

Kết luận

Máy cắt sắt là gì; Máy cắt sắt được sử dụng trong trường hợp nào; Cách sử dụng máy cắt sắt hiệu quả nhất cho bạn; Bảo quản máy cắt sắt đúng cách là những gì chúng tôi muốn gửi tới bạn. Để giúp bạn sử dụng máy cắt sắt hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với Hòa Phát 09.44.88.0123 -0339.60.2222 để biết thêm thông tin và để được hưởng mức giá ưu đãi nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn