DANH MỤC SẢN PHẨM

Sử dụng bảo dưỡng một cách có hiệu quả máy trộn bê tông

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Máy trộn bê tông là một máy được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng, làm đường, xây nhà, … Nhưng ít ai biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng máy trộn bê tông này. Biết được điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc sử dụng, bảo dưỡng một cách có hiệu quả máy trộn bê tông. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Hòa Phát bạn sẽ thấy không hề lãng phí thời gian đọc nó.

Ứng dụng của máy trộn bê tông

 

Trong các công trình xây dựng nhà ở, các công trình làm đường, mương máng, kênh rạch, sông ngòi, … việc sử dụng một chiếc máy trộn bê tông là vô cùng quen thuộc. Nó xuất hiện trong hầu hết các công trình nếu như không muốn nói là tất cả. Tại sao vậy? Tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Bởi, mỗi chiếc máy trộn bê tông với những ưu điểm khác nhau, tính ứng dụng trong mỗi công trình khác nhau: máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông 350L, máy trộn bê tông 6 bao, … Nó mang lại hiệu quả cao cho công việc của chủ đầu tư. Bởi, việc trộn bê tông bằng tay mất thời gian công sức hơn mà nhiều khi nguyên liệu được trộn lại không đều không chất lượng mà còn tốn rất nhiều công sức của con người. Một chiếc máy trộn bê tông không chỉ thay thế sức lao động của nhiều người mà nó còn tạo ra sản phẩm bê tông đẹp, chất lượng cho công trình của bạn. Vậy cấu tạo của máy trộn bê tông là gì ? Dưới đây là những thông tin cơ bản về cấu tạo của loại máy xây dựng này.

Cấu tạo của máy trộn bê tông

 

Biết được cấu tạo của một máy trộn giúp bạn sử dụng nó, bảo dưỡng nó được đúng cách và mang lại hiệu quả cho công việc của bạn.

Máy trộn bê tông gồm các bộ phận chính sau

 • Thùng trộn: Đây là bộ phận cơ bản và quan trọng nhất của một máy trộn. Đây là nơi bạn đổ vật liệu vào để tiến hành trộn chúng thành một hỗn hợp bê tông theo tỉ lệ mong muốn của bạn.
 • Hệ thống cấp liệu: bao gồm giá cho ăn, phễu và thiết bị nâng
 • Hệ thống trộn: Ống trộn được hỗ trợ bởi bốn bánh xe
 • Hệ thống điện: này được trang bị hộp điều khiển điện, nút vận hành và rơle thời gian
 • Hệ thống cấp nước: Người dùng cần khởi động máy bơm để đổ nước vào ống trộn, và lượng nước cần thiết được kiểm soát bằng thời gian chạy của máy bơm nước.
 • Khung xe:  Cấu trúc của khung xe là cấu trúc hàn. Phần dưới của khung xe được trang bị hai bánh xe để thuận tiện di chuyển.
 • Bánh răng quay:
 • Bộ truyền đai
 • Bánh răng
 • Trục trộn
 • Máng trộn

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông

Hệ thống truyền động của máy trộn bê tông sẽ hoạt động thông qua một động cơ điện được truyền qua hộp số, thông qua khớp nối làm quay bộ phận rô to. Trên cánh quạt, có cánh tay và lưỡi dao tích hợp, có các bộ phận an toàn để tránh các thành phần bị kẹt khi trộn. Nguyên liệu sẽ được nạp qua ống nạp nằm ở đầu thùng trộn, xả bê tông qua cửa dưới trong thùng trộn. Các nguyên liệu thô và tải vào thùng trộn chỉ thức dậy khi rôto hoạt động. Tỷ lệ của cốt liệu + máy trộn xi măng được xác định cẩn thận trước khi thêm vào máy trộn.

Ưu điểm của máy trộn bê tông

 • Máy trộn bê tông có hiệu suất trộn cao, độ đồng đều tốt. Các nguyên liệu đưa vào trong máy theo tỉ lệ nhất định được quay trong máy với tốc độ quay đạt chuẩn tạo nên một hỗn hợp bê tông đẹp, đều và chất lượng.
 • Hiệu suất bịt kín tốt. Máy được thiết kế khoa học, tính ứng dụng cao, phù hợp với thực tế làm việc trong các công trình, hoạt động vô cùng an toàn và độ tin cậy cao.
 • Thùng trộn được hàn với nhau, vít đầu chìm được liên kết chắc chắn với thùng. Đảm bảo khả năng chắc chắn khi vận hành.
 • Con dấu trục chính với công nghệ niêm phong mới. Con dấu nguyên bản nhập khẩu, đảm bảo độ tin cậy niêm phong.
 • Các bộ phận của máy trộn bê tông đều được cấu tạo từ những vật liệu tốt, độ bền cao. Làm việc tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mỗi mảnh được uốn, đúc, cắt, hàn và sơn tại nhà máy.
 • Máy trộn bê tông được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến. Tất cả đều được kiểm tra, thử nghiệm chặt chẽ theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như chất lượng sản phẩm trước khi rời nhà máy, đến tay người tiêu dùng.
 • Một ưu điểm nữa của máy trộn bê tông là trộn đều, chất lượng bê tông tốt, hiệu suất công việc cao.

Mua máy trộn bê tông ở đâu giá rẻ, chất lượng

Với nhiều kênh phân phối khác nhau, có thể sẽ làm khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn một nhà cung cấp máy trộn bê tông chất lượng. Đến với Hòa Phát chúng tôi bạn sẽ không cần  phải băn khoăn về giá cả hay chất lượng của sản phẩm. Hòa Phát là địa chỉ  uy tín phân phối máy trộn bê tông, máy trộn bê tông cỡ lớn, máy trộn bê tống giá rẻ nhất thị trường. Trên đây, là những thông tin về ứng dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và địa chỉ để mua được mọt chiếc máy trộn bê tông giá rẻ mà chất lượng. Chúc các bạn chọn được một máy trộn phù hợp nhất, tốt nhất cho công việc của mình.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn